Cách làm nem chua không cần gói gia vị và bột làm nem

Nem chua của mỗi vùng trên cả nước đều có hương vị riêng: nem chợ huyện (Bình Định), Nem Ninh Hòa (Khánh Hòa), Nem An Thọ (Hải Phòng), Nem Thanh Hóa, Nem Đông (Huế), Nem Quảng Yên (Quảng Ninh), Nem Làng Vẽ (Hà Nội), Nem Lai Vung (Đồng Tháp), v.v… Nhưng nổi tiếng nhất là nem chợ huyện.

Nem chua Bình Định có vị dai dai, sần sật, hương vị chua ngọt độc đáo, rất riêng biệt. Nem chua Bình Định là một trong các đặc sản Quy Nhơn được du khách chọn mua nhiều nhất. Hãy cùng Dịch Vụ Xứ Nẫu trổ tài cách làm nem chua không cần gói gia vị và bột làm nem nhé.

Nguyên liệu:

Bì lợn: 250g

Thịt nạc mông: 1kg

Lá ổi hoặc lá sung: 1 mớ

Gia vị: Tỏi thái lát mỏng, ớt xắt nhỏ, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, bột năng

Lá chuối + giây thun

Giấy bóng

Bước 1

Thịt nạc mông rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp với một chút muối cho thấm. Sau đó cho vào cối giã thật nhuyễn, cho tỏi thái lát vào giã chung.

Bước 2

Bì lợn rửa sạch cho vào nước sôi luộc chín, cạo sạch lông, lóc hết phần mỡ bên trong. Tiếp theo thái bì lợn thành sợi thật mỏng.

Bước 3

Sau đó, bạn trộn thịt và bì vào chung 1 cái tô, cho gia vị vừa ăn và bột thính vào quết thật nhuyễn và đều tay.

Bước 4

Vo hỗn hợp đã ướp thành từng viên nhỏ, rồi dùng lá ổi hoặc lá sung quấn bên ngoài. Tiếp theo, bạn dùng giấy bóng bọc lấy nem để bảo quản nem được lâu hơn.

Bước 5

Cuối cùng, bạn dùng lá chuối gói bên ngoài, rồi buộc chặt lại bằng dây thun. Sau đó, để nem ở nơi thoáng mái, chờ khoảng 2 – 3 ngày cho nem chín, là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Với cách làm nem chua Bình Định đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, các bạn đã có thể hoàn thành món nem chua không cần gói gia vị chỉ trong vài bước rồi đấy. Đối với món nem này, các bạn có thể ăn không, hoặc nướng, chấm với xì dầu pha tương ớt. Hoặc có thể cuốn với bánh tráng mỏng, rau sống, chấm với nước mắm ngon hòa cùng đậu phộng.

Đây cũng là cách làm nem chua không cần bột làm nem bạn nhé