Cách làm bánh hồng Bình Định dẻo thơm tại nhà

Cách làm bánh hồng không quá cầu kỳ, với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: gạo nếp, đường kính, dừa, và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món bánh hồng Bình Định ăn rất ngon rồi đấy

Các bạn cùng tham khảo cách làm bánh hồng Bình Định dưới đây nhé

Nguyên liệu làm bánh

- Bột nếp ngự

- Dừa

- Đường kính

Hướng dẫn cách làm

Gạo nếp Ngự đem rửa sạch, vò kỹ, ngâm qua đêm để nếp ngấm đủ nước rồi đem bột đi xay. Bột được ép ráo nước, nhồi thật dẻo, luộc chín. Trong quá trình luộc bột phải canh lửa để bột đủ độ chín tới, không bị “trong sống, ngoài chín” hoặc quá chín thì bánh sẽ mất ngon.

Bột luộc xong vớt ra cho vào ngay chảo đường đang sên sôi sùng sục. Bột luộc đang nóng, gặp đường cũng đang nóng, dùng đũa bếp hai tay đánh thật nhanh để các cục bột tan ra trộn lẫn vào nước đường. Sau khi bột đã tan đều thì phải hạ lửa riu riu, cứ thế mà đánh không cho bột sít. Khi bột đã tới rồi, dùng tay sờ vào bột sẽ không bị dính tay.

Rải bột nếp khô lên mâm, dùng đũa bếp vớt nguyên dề bột trong chảo ra, dùng tay dạt bánh cho đều ra mâm. Dạt bánh dày hay mỏng tùy ý, nhưng thường là dạt dày khoảng 2 đến 3 cm, rồi rưới lên trên mặt bánh một lớp mỏng bột nếp khô, vậy là đã có món bánh hồng Bình Định dẻo thơm rồi đấy. Bạn cũng có thể pha màu để bánh có màu xanh, màu vàng, màu hồng trông đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hồng Bình Định này nhé