cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh

cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh

Cách nấu canh rong biển khô thơm ngon chuẩn vị không tanh

Canh rong biển cực kỳ thanh mát bổ dưỡng, nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể trong những ngày hè oi bức

Rong biển là loại thực phẩm giải nhiệt rất tốt, nhiều caxi và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trong các món ngon từ rong biển, thì món canh rong biển là món được ưa chuộng nhất. Món ăn này có thể nấu cùng với các loại thực phẩm như: thịt bò, tôm, trứng, đậu phụ... Và món đặc biệt nữa là canh rong biển chay.

Rong biển là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, chế biến món ăn thơm ngon

Cách nấu canh rong biển khô thanh mát

Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, đây là một món ăn bổ dưỡng thanh mát và có mùi tanh đặc trưng của hải sản biển. Bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này, nhưng lại chưa quen với hương vị hơi tanh.

Vậy, hãy tìm hiểu công thức và cách nấu canh rong biển khô bổ dưỡng, chuẩn vị đơn giản tại nhà Dịch Vụ Xứ Nẫu chia sẻ dưới đây nhé!

Khử mùi tanh của rong biển

Đây là khâu quan trọng nhất, để món canh của bạn sau khi thành phẩm ngon không bị tanh.

Trước khi nấu, bạn ngâm rong biển khô với nước lạnh thời gian từ 20 - 30 phút cho nở hoàn toàn. Sau khi ngâm, chắt bỏ nước rồi cho muối hoặc dấm vào bóp nhẹ, đều chừng 1 - 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.

Hoặc trong lúc ngâm bạn cho thêm một chút gừng băm nhỏ cũng khử được mùi tanh hiệu quả.

Canh rong biển thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rong biển khô: 100gr

Thịt nạc heo băm: 100gr

Muối, hạt nêm, hành tím, gừng, tiêu, nước mắm

Hành lá cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Ngâm rong biển cho đến khi nở ra thành lá, rồi rửa sạch với nước, thái thành từng khúc khoảng 5cm.

Thịt heo nạc mua về bạn rửa sạch rồi bằm thịt thật nhuyễn, ướp thịt cùng với tiêu, muối, nước mắm, hành tím băm, hạt nêm, khoảng 15’ để thấm gia vị giúp món canh thêm phần đậm đà.

Bước 2: Nấu canh

Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào săn lại và thêm nước vào đun sôi.

Tiếp theo, cho rong biển vào nồi canh sôi thêm khoảng 1 phút, trước khi tắt bếp bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành

Để nước canh được thơm ngon và đủ vị hơn, bạn có thể cho vào nồi vài lát gừng cùng một ít dầu vừng.

Đây là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh rong biển thịt bằm giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho gia đình

Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò: 150g

Rong biển khô: 45g

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Xì đầu: 2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Muối, tiêu xay

Cách làm

Bước 1: Rong biển ngâm nở, sau đó rửa sạch để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi và 1 ít tiêu xay, rồi trộn đều thịt cho thấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, vặn lửa lớn rồi cho thịt bò vào xào sơ cho thịt chín thì cho 1 muỗng cà phê xì dầu và rong biển vào xào cùng thịt bò trong 4-5 phút.

Tiếp theo, thêm lượng nước đủ ăn vào nồi xào rồi đun đến khi sôi. Hớt bỏ váng nổi trên mặt nước rong biển. Đậy vung và đun sôi với lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Nêm lại cho vừa khẩu vị ăn gia đình.

Múc canh rong biển thịt bò ra bát, thêm ít hành lá, tiêu rồi ăn nóng với cơm nhé!

Canh rong biển đậu phụ

Nguyên liệu:

Tàu hủ non: 100g

Rong biển khô: 10g

Nấm rơm: 30g

Cà rốt: 20g

Gừng tươi: 4g

Muối, bột ngọt, nước tương, tỏi, tiêu, dầu ăn

Sơ chế:

Ngâm rong biển trong nước khoảng 20 phút cho nở, rồi vớt ra rửa sạch lại.

Đậu hủ chọn loại màu trắng ngà, mềm mịn, thơm, rửa sơ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch cắt hình tùy ý

Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch.

Nấm rơm rửa sạch cắt chữ thập trên đầu (khi ăn nước ở trong nấm rất nóng có thể gây bỏng)

Gừng rửa sạch cắt sợi, tỏi băm nhuyễn.

Cách làm

Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho ít dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm. Sau đó, đổ nước vào đun sôi, nêm muối, nước tương vừa ăn.

Lần lượt cho hỗn hợp nấm cùng đậu hủ, cà rốt và gừng đã sơ chế vào nồi. Tiếp tục nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Múc canh rong biển đậu hũ ra tô, trang trí ít hành ngò để món canh hấp dẫn hơn. Dùng lúc canh nóng sẽ ngon hơn.

Canh rong biển trứng

Nguyên liệu

Trứng gà: 1 quả

Rong biển: 10 gr

Tỏi

Gừng

Hành lá

Nước lọc

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Gừng rửa sạch thái sợi

Hành lá thái nhỏ

Đập trứng gà vào bát khuấy cho tan đều.

Rong biển khô ngâm nước cho nở.

Cách làm

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi phi thơm, cho rong biển vào, đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho nước lọc vào nấu sôi.

Khi nước sôi thì cho bột ngọt, hạt nêm, rồi khuấy đều để gia vị tan ra. Tranh thủ nếm thử vị đã hợp ý chưa và bổ sung gia vị nhé.

Tiếp theo, đổ trứng gà đã đánh tan vào từ từ, vừa đổ vào vừa khuấy đều lên, trứng gặp nước nóng sẽ tạo thành sợi rất đẹp mắt.

Cuối cùng, tắt bếp cho ít hành lá vào là đã hoàn tất món canh rong biển nấu trứng có vị ngọt thanh thơm mát cho ngày hè.

Trình bày và thưởng thức

Cho canh rong biển trứng ra tô, rắc thêm ít tiêu để món canh dậy mùi thơm. Thưởng thức khi còn nóng vì món canh rong biển kết hợp với trứng khi để nguội sẽ có mùi tanh.

Trên đây là cách nấu món canh rong biển ngon không còn mùi tanh của rong, hy vọng có thể giúp ích cho bạn có thêm món canh thanh mát, giải nhiệt cơ thể. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức nấu của chúng tôi.

Lưu ý: Rong biển có tính hàn, nếu bạn bạn sử dụng quá nhiều sẽ xảy ra tác dụng phụ, có thể gây đau bụng, tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.