cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh

cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh

Cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh

Rong biển nấu canh gì ngon? Đơn giản nhất là món canh rong biển thịt bằm, món canh này cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, nhưng thanh mát bổ dưỡng vô cùng, phù hợp với những ngày hè.

Để thưởng thức món ăn thanh mát này, bạn có thể theo dõi cách nấu canh rong biển mà Dịch Vụ Xứ Nẫu chia sẽ dưới đây nhé

Cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh

Nguyên liệu:

Rong biển khô 100gr

Thịt nạc heo băm: 100gr

Muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Hành lá cắt khúc

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Khử mùi tanh rong biển

- Ngâm rong biển với nước lạnh từ 20 - 30 phút để nở hoàn toàn. Sau đó chắt bỏ nước, cho muối hoặc dấm vào bóp nhẹ, đều chừng 1 - 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch

Hoặc trong khi ngâm bạn cho một chút gừng băm nhỏ cũng khử được mùi tanh hiệu quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong biển khô và khử mùi tanh trước khi nấu theo cách đã hướng dẫn ở trên. Sau khi khử mùi thì thái thành từng khúc khoảng 5cm.

Thịt nạc mua về bạn rửa sạch rồi bằm thịt thật nhuyễn, ướp thịt cùng muối, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, khoảng 15’ cho thấm gia vị giúp món canh thêm phần đậm đà.

Bước 2: Nấu canh

Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào săn lại và thêm nước vào đun sôi.

Tiếp theo, cho rong biển vào nước sôi khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành lá rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Để món canh được thơm ngon và đủ vị hơn, các bạn có thể cho thêm vào nồi vài lát gừng thái mỏng cùng một chút dầu vừng.

Đây là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh rong biển thịt bằm thơm ngon, thanh mát ngày hè