#5 Cách nấu canh rong biển thơm ngon chuẩn vị

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng thanh mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Trong rong biển có hàm lượng caxi cao, giàu chất chống oxy hóa và cung cấp nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Cách nấu canh rong biển với các nguyên liệu như: thịt bò, trứng, đậu phụ… đơn giản, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Cách nấu canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc
Cách nấu canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc

Top 5 cách nấu canh rong biển không tanh

Canh rong biển khô ngon và bổ dưỡng nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, các món ngon này nếu cách chế biến không hợp lý, sẽ vẫn còn mùi vị hơi tanh đặc trưng.

Vậy, làm thế nào để nấu canh rong biển khô có hương vị thơm ngon hấp dẫn? dichvuxunau.vn xin chia sẻ đến các bạn công thức và cách nấu đơn giản chuẩn vị tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện ngay nhé!

Cách sơ chế rong biển khô để khử mùi tanh

Trước khi nấu, bạn ngâm rong biển khô với nước lạnh thời gian từ 20 – 30 phút cho nở hoàn toàn. Sau khi ngâm, chắt bỏ nước cho muối hoặc dấm vào bóp nhẹ, đều chừng 1 – 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo. Hoặc trong lúc ngâm bạn cho thêm một ít nhánh gừng đập dập cũng khử được mùi tanh hiệu quả.

Đây là khâu quan trọng nhất trong quá trình chế biến món canh rong biển không tanh tại nhà.

Cách làm canh rong biển không tanh tại nhà

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rong biển: 10gr

Thịt heo băm: 100gr

Muối, hạt nêm, hành tím, gừng, tiêu, nước mắm

Hành lá

Cách làm canh rong biển thịt bằm

Bước 1: Sơ chế

Ngâm rong biển cho đến khi nở ra thành lá, rồi rửa sạch với nước, thái thành từng khúc cỡ 5cm.

Phần thịt heo băm bạn ướp thịt cùng với tiêu, muối, mắm, hành tím băm, hạt nêm, thời gian khoảng 15’ để thấm đều gia vị giúp món canh thêm phần đậm đà.

Bước 2: Nấu canh

Bắc một chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm, cho tiếp thịt băm vào xào săn lại và thêm 1 lít nước đun sôi.

Sau đó, cho rong biển vào đun thêm khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý: Khi chế biến bạn không cho rong biển trước khi nước sôi, vì để lâu sẽ mất độ dai và các khoáng chất có trong nó.

cách nấu canh rong biển thịt bằm thanh mát bổ dưỡng

Bước 3: Hoàn thành

Để nước canh được thơm ngon và đủ vị hơn, bạn có thể cho vài lát gừng thái mỏng cùng ít dầu vừng.

Đây là các gia vị đậm mùi có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Hơn thế nữa, vị nóng của gừng cân bằng với tính hàn của rong biển tránh bị lạnh bụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu canh rong biển thịt bằm giàu dinh dưỡng, thơm ngon, cải thiện chất lượng bữa cơm cho gia đình của bạn.

Nấu canh rong biển với thịt bò đúng kiểu Hàn Quốc

Canh rong biển nấu với thịt bò

Nguyên liệu nấu canh:

Thịt bò: 150g

Rong biển: 15g

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Xì đầu: 2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Muối, tiêu xay

Cách làm canh rong biển thịt bò

Bước 1: Rong biển ngâm nở, sau đó rửa sạch cắt thành kích cỡ vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch cắt lát mỏng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi và 1 ít tiêu xay, rồi trộn đều thịt cho thấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng nồi với 2 muỗng dầu ăn, cho thịt bò vào xào sơ cho thịt chín thì cho 1 muỗng cà phê xì dầu và rong biển vào xào cùng thịt bò.

Tiếp theo, thêm nước đủ ăn rồi đun đến khi sôi, hớt bỏ váng nổi trên mặt nước rong biển. Đậy vung và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, nêm lại theo khẩu vị ăn gia đình.

Canh chín múc ra bát, thêm ít hành lá, tiêu rồi ăn nóng với cơm nhé!

Canh rong biển đậu phụ non ngon bổ vô cùng

Nấu canh rong biển đậu phụ

Nguyên liệu:

Tàu hủ non: 100g

Rong biển: 10g

Nấm rơm: 30g

Cà rốt: 20g

Gừng tươi: 4g

Muối, bột ngọt, nước tương, tỏi, tiêu, dầu ăn

Sơ chế:

Ngâm rong biển trong nước khoảng 20 phút cho nở, rồi vớt ra rửa sạch lại.

Đậu hủ chọn loại màu trắng ngà, mềm mịn, thơm, rửa sơ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt cắt hình tùy ý

Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch.

Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu (khi ăn nước ở trong nấm rất nóng có thể gây bỏng).

Gừng cắt sợi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cách nấu:

Bắc nồi lên bếp với một ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đổ 1 lít nước vào đun sôi, nêm muối, nước tương vừa ăn.

Lần lượt cho hỗn hợp nấm cùng đậu hủ, cà rốt và gừng đã sơ chế vào trong nồi, tiếp tục nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Múc canh rong biển chay ra tô, trang trí ít hành ngò để món canh hấp dẫn hơn, dùng lúc canh nóng sẽ thơm và cực kỳ ngon miệng. Món canh thích hợp cho những người ăn chay trường.

Nấu canh rong biển trứng chuẩn vị Hàn Quốc

Nấu canh rong biển trứng

Nguyên liệu

Trứng gà: 1 quả

Rong biển: 10 gr

Tỏi

Gừng

Hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Gừng rửa sạch thái sợi, tỏi băm nhuyễn.

Hành lá cắt nhỏ.

Đập trứng gà vào bát khuấy cho tan đều.

Cách làm:

Bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng cho gừng và tỏi phi thơm.

Tiếp theo, cho vào nồi 1 lít nước lọc, khi nước sôi thì cho rong biển vào nấu.

Đợi nước sôi lại đổ trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều rồi tắt bếp, trứng gặp nước nóng sẽ tạo thành sợi rất đẹp mắt.

Nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tranh thủ nếm thử vị đã hợp ý chưa và bổ sung gia vị nhé.

Cho ít hành lá vào là đã hoàn tất món canh có vị ngọt thanh thơm mát cho ngày hè.

Trình bày và thưởng thức

Cho canh ra tô, rắc thêm ít tiêu để món canh dậy mùi thơm. Dùng khi còn nóng vì món canh rong biển nấu trứng khi để nguội sẽ có mùi tanh.

Nấu canh rong biển tôm

Canh rong biển tôm

Nguyên liệu:

Tôm: 100gam

Rong biển: 15gam

Hành củ, tỏi

Hành lá, ngò rí

Gia vị: nước mắm, đường, mì chính, muối, xì dầu, dầu ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt bỏ phần đầu, rút bỏ chỉ đen, lột bỏ vỏ.

Nếu dùng tôm khô nấu thì ngâm nước 30 phút cho mềm.

Hành và ngò thái nhỏ.

Nhặt hành và tỏi sau đó băm thật nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

Chuẩn bị một cái chảo bắc lên trên bếp, bật lửa cho nóng chảo.

Sau đó bạn cho một muỗng canh dầu ăn phi hành và tỏi cho thơm rồi cho tôm vào xào chín.

Tiếp đến cho rong biển vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh xì dầu vào đun khoảng 1-2 phút rồi bắc xuống.

Bắc một cái nồi với lượng nước vừa đủ dùng, bật lửa lớn đun nước sôi bùng lên thì cho rong biển và tôm, canh sôi trở lại nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức

Múc ra 1 bát tô, cho lên một chút ngò thơm, dùng khi canh nóng là ngon nhất.

Trên đây là cách nấu canh rong biển kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau ngon và không bị tanh, hy vọng có thể giúp ích cho bạn có thêm món canh thanh mát, giải nhiệt cơ thể trong thực đơn món ngon mỗi ngày của mình.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu rong biển vô cùng đơn giản tại nhà của chúng tôi!

Lưu ý: Tuy công dụng của rong biển tốt cho cơ thể, nhưng thực phẩm này có tính hàn bạn nên sử dụng vừa phải, nếu bạn dùng quá nhiều sẽ xảy ra tác dụng phụ, có thể gây đau bụng tiêu chảy.

Bài viết liên quan:

3 cách nấu bánh canh chả cá miền trung ngon đúng chuẩn