Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn tại nhà đơn giản siêu ngon

Bánh canh chả cá là món ăn phổ biến ở các vùng ven biển, tuy nhiên mỗi vùng lại có những cách nấu và nguyên liệu khác nhau. Bánh canh chả cá Quy Nhơn có nước dùng ngọt thanh, chả cá dai ngon. Khác biệt nằm ở chỗ chả cá Quy Nhơn, sợi bánh canh và tương ớt. đó cũng chính là điểm nhấn tạo nên món ẩm thực đầy lôi cuốn này.

Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

Nguyên liệu

Bánh canh: 500gr (có thể dùng bánh canh bột mì hoặc bột gạo)

Chả cá thác lác: 500 gram

Nấm rơm: 300gr

Trứng cút: 10 cái

Xương ống heo: 1kg

Hành khô, hành lá, hạt tiêu, rau mùi

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm,…

Cách nấu

Xương ống heo rửa thật sạch, hết các mạch máu bám xung quanh, nấm rơm cắt đôi hoặc cắt chữ thập trên đầu, hành lá cắt khúc, hành khô lột vỏ.

Nấu nước sôi với một thìa cà phê muối, cho xương ống heo vào trụng sơ, khi thấy đầu xương chuyển màu sậm thì vớt ra rửa sạch.

Bắt nồi lên bếp với một thìa canh dầu ăn, cho hành khô nguyên tép vào đảo đều tay, khi hành dậy mùi thơm, đổ nước vào nồi và cho xương heo vào ninh, lúc này không nên cho muối, vì có muối xương sẽ lâu ra nước hơn.

Khi ninh xương vặn lửa nhỏ nước sẽ trong hơn. Sau 2 tiếng vớt bỏ phần xương.

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh để sợi bánh tơi rồi để ráo.

Phi hành với dầu màu điều cho nước dùng đẹp và thơm hơn

Trứng cút luộc chín, cho vào thau đậy kín lắc một chút, đổ ra thau nước. bạn sẽ lột vỏ nhanh không ngờ đấy.

Bỏ bánh canh và trứng cút vào nồi nước dùng, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc ra tô, bỏ chả cá, hành lá, rau mùi, rắc thêm ít tiêu là đã có tô bánh canh chả cá nguyên chất Quy Nhơn, thêm chén mắm ớt sắc thì tuyệt cú mèo.

>>> Tham khảo: Chả cá Bình Định