Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn

Có nhiều cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn với nhiều loại chả cá khác nhau như: cá mối, cá thuẫn, cá chai, cá thác lác, cá rựa, cá thu,… lóc lấy thịt đem xay nhuyễn và quết cho thật kỹ để chả dai, mịn. Chả cá Quy Nhơn ngon còn là chả không tanh mùi cá, thơm gia vị và ngọt vị ngọt của cá…

Nguyên liệu để nấu bánh canh chả cá:

Bánh canh: 500gr (có thể dùng bánh canh bột mì hoặc bột gạo)

Chả cá thác lác: 500 gram

Nấm rơm: 300gr

Trứng cút: 10 cái

Xương ống heo: 1kg

Hành khô, hành lá, hạt tiêu, rau mùi

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm,…

Quy trình chế biến:

Xương ống heo rửa thật sạch, hết các mạch máu bám xung quanh, nấm rơm cắt đôi hoặc cắt chữ thập trên đầu, hành lá cắt khúc, hành khô lột vỏ.

Ướp cá với đầu hành, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu tùy vào khẩu vị và ướp trong vòng 1 giờ. Thịt cá quết nhuyễn đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá:

Nấu nước sôi với một thìa cà phê muối, cho xương ống heo vào trụng sơ, khi thấy đầu xương chuyển màu sậm thì vớt ra rửa sạch.

Bắt nồi lên bếp với một thìa canh dầu ăn, cho hành khô nguyên tép vào đảo đều tay, khi hành dậy mùi thơm, đổ nước vào nồi và cho xương heo vào ninh, lúc này không nên cho muối, vì có muối xương sẽ lâu ra nước hơn.

Khi ninh xương vặn lửa nhỏ nước sẽ trong hơn. Sau 2 tiếng vớt bỏ phần xương.

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh để sợi bánh tơi rồi để ráo.

Phi hành với dầu màu điều cho nước dùng đẹp và thơm hơn

Trứng cút luộc chín, cho vào thau đậy kín lắc một chút, đổ ra thau nước. bạn sẽ lột vỏ nhanh không ngờ đấy.

Bỏ bánh canh và trứng cút vào nồi nước dùng, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc ra tô, bỏ chả cá, hành lá, rau mùi, rắc thêm ít tiêu là đã có tô bánh canh chả cá nguyên chất Quy Nhơn, thêm chén mắm ớt sắc thì tuyệt cú mèo.


XEM THÊM: Top 12 đặc sản Quy Nhơn ngon không thể bỏ qua