Cách làm cá cơm khô rim tẩm gia vị cực ngon

Cá cơm kho tiêu, kho nghệ, rim tẩm gia vị, … ăn rất ngon, có thể ăn với cơm trắng hoặc cháo. Nhưng để kho cá cơm sền sệt, béo mặn chấm rau luộc thì xem ngay tại đây nhé!

cá cơm khô
  • Giá cá cơm khô
  • 90,000 vnd / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: rim, kho, cháy tỏi,..
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: ship toàn quốc

cá cơm giàu vitamin A, nhiều axit béo, vitamin E, canxi, Vitamin A, giúp mắt sáng, ngăn ngừa các bệnh về mắt, duy trì làn da khỏe mạnh. Ăn cá cơm giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Cá cơm cung cấp một lượng lớn protein và đạm, nên chúng thường được sử dụng để làm mắm

Cá cơm khô rất tiện lợi, không mất nhiều thời gian để chế biến món ăn ngon, rất tốt cho cơ thể, nên có thể dự trữ để ăn dần

Cách bảo quản cá cơm khô để lâu

Vì chúng là hải sản khô nên dễ dàng dự trữ cho mùa đông, khi mua về, cách làm cá cơm khô để được lâu bạn chỉ cẩn bỏ vào túi ni long cho vào ngăn đông tủ lạnh, có thể bảo quản được 6 tháng mà không bị giảm chất lượng.

Nếu không có tủ lạnh, khi mua cá về bạn phơi lại cho thật khô, rồi bọc nhiều lớp giấy báo, cho vào túi ni lông bọc kín lại, để nơi khô thoáng, khoảng 1 tuần bạn đem cá phơi qua nắng để tránh ẩm mốc.

Cách chế biến cá cơm khô rất đơn giản, vì chúng đã qua sơ chế nên không còn mùi tanh như cá tươi. Khi chế biến chỉ cần ngâm cá khô trong nước khoảng 10 – 15 phút với một ít nước cốt chanh để giảm độ mặn của cá

Hãy cùng Dịch Vụ Xứ Nẫu trổ tài vào bếp với các cách làm cá cơm khô ngon, đơn giản nhé

Cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt

Cá cơm khô rim tỏi ớt mặn mà, thơm cay gia vị tỏi ớt, mang hương vị đặc trưng của cá biển. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay món ngon, bổ, rẻ cho gia đình của mình.

Nguyên liệu:

Cá cơm khô 300 Gr

Tỏi 1 Củ

Ớt 1 Trái

Đường trắng 1 Muỗng canh

Nước mắm: 1 Muỗng canh

Dầu ăn 1 Muỗng canh

Mè trắng 1 Muỗng canh

Chanh 1/4 Trái

Cách làm cá cơm khô rim

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá khô ngâm vào nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rửa sạch rồi để ráo. Nếu không thích đầu cá thì bạn ngắt bỏ đầu và rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hạt băm nhuyễn. Trong lúc đó, pha nước măm với đường thành hỗn hợp mắm đường với vị mặn ngọt tùy khẩu vị.

Bước 3

Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cá khô vào đảo đều.

Bước 4

Khi cá chín vàng đều thì cho hỗn hợp mắm đường đảo đều. Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá cơm kho ngấm đều vị. Tiếp đó, cho mè rang lên trên trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 5

Khi ăn vắt nước quả chanh rồi trộn đều cùng với cá. Món ăn sẽ dậy lên vị chua chua ngọt ngọt giòn rất thơm ngon. Múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.

Tham khảo: khô cá chỉ vàng giá bao nhiêu 1kg
Cách làm cá cơm sấy giòn

Cách làm cá cơm khô tẩm gia vị

Nguyên liệu:

– Khô cá cơm: 300gr.

– Bột năng ( 2 thìa )

– Nước mắm

– Mật ong.

– Ớt bột.

– Dầu chiên.

– Muối.

– Hành lá.

Cách làm cá khô tẩm gia vị

Bước 1: Lấy khô cá cơm rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa mật ong, 2 thìa nước mắm và bột ớt vào bát, trộn đều.

Bước 3: Rắc bột năng nên khắp thân cá rồi cho cá vào chảo dầu đã đun nóng, chiên vàng.

Bước 4: Sau khi cá khô đã rán vàng đều thì vớt ra rổ cho chảy bớt dầu ăn.

Bước 5: Cho một ít dầu vào chảo rồi lấy tỏi đã giã nhuyễn và hành lá vào phi thơm 30 giây rồi nhanh tay đổ hỗn hợp gia vị trên và ít nước lạnh vào. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt thì cho cá khô vào.

Đảo đều tay ngào cho đến khi hỗn hợp gia vị bám đều vào thân cá thì tắt bếp và đổ ra bát.

Cách làm cá khô tẩm gia vị ăn liền cực kỳ đơn giản phải không. Món ăn này bạn có thể kết hợp với cơm trắng hoặc dùng làm đồ nhắm khi nhậu với bạn bè đều vô cùng ngon miệng

Khô cá cơm kho tiêu – món ngon cho ngày tiết trời se lạnh

Cá cơm kho tiêu với nước kho sánh đặc, mặn mặn ăn vào ngày mưa, tiết trời se lạnh thì ngon tuyệt. Nhưng để kho được nồi cá cơm thấm gia vị, cá không bị nát và màu nâu cánh gián? Hãy cùng bắt tay vào làm món cá cơm kho tiêu ngay nhé!

Nguyên liệu:

khô cá cơm: 200g

Hành tím: băm nhỏ

Hành lá: cắt khúc

Tiêu đen giã sơ

Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Ớt

Cách kho cá cơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế khô cá cơm bạn làm như các bước ở trên

Bước 2: Làm nước màu kho cá

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn, đun cho đến khi dầu nóng cho 1 muỗng đường vào để tạo màu. Bạn để lửa vừa vì đường rất dễ bị cháy, khi đường gần lên màu thì nhanh tay cho hành tím và ớt vào cho thơm. Khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì đổ vào nửa chén nước lọc rồi tắt bếp.

Bước 3: Nếu kho bằng nồi đất cá cơm kho tiêu sẽ ngon hơn

Bạn sếp cá cơm vào nồi, sau đó cho nước màu, nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa ăn, bạn kho cá lửa nhỏ riu riu, trong khi kho bạn không nên dùng đũa để đảo sẽ làm nát cá. Thỉnh thoảng bạn dùng muỗng múc nước kho cá rưới đều lên cho thấm.

Kho đến khi nước cá sệt lại có màu cánh giá rất đẹp, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tiêu, hành lá rồi múc cá kho ra đĩa.

Khô cá cơm kho tiêu dùng với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon.

Yêu cầu thành phẩm món cá cơm kho tiêu

– Cá không nát, không bở, thịt cứng, gia vị vừa ăn

– Nước kho cá sánh đặc và có màu nâu cánh gián.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Cùng Loại