Cách làm cá đuối không bị khai

Cá đuối có 3 loại, đuối vàng sông ở cát, đuối mun sống gần bùn và đuối sao ở cạnh những san hô. Nhưng ngon nhất vẫn là cá đuối vàng.

Cá đuối có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ăn ngon, cá đuối um, nấu canh chua, xào xả ớt, hấp mỡ hành, …

Tuy nhiên, cá đuối nếu không được chế biến kĩ khi nấu sẽ có mùi khai, ăn bị đắng, không ngon. Các bạn có thể tham khảo cách làm cá đuối không bị khai dưới đây nhé.

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Đuối

Cá đuối nấu canh chua

Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai

Nguyên liệu:

Cá đuối: 500 gam

Cà chua: 3 quả (rửa sạch cắt múi cau)

Thơm: 1/2 quả.(cắt khúc vừa ăn)

Me chua, thì là.

Hành lá: cắt khúc

Tỏi: băm nhỏ

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

Bạn đem cá đuối làm sạch như cách làm cá đuối không bị khai ở trên, cắt cá thành khúc khoảng bằng hai đốt ngón tay. Đem cá đi ướp với gia vị: muối và đường, mắm, hạt nêm cùng ít tiêu cho cá thơm.

Sau đó, bạn phi tỏi cho thật thơm, khi tỏi đã thơm, bạn bỏ cá đuối vào xào sơ qua cho cá thấm gia vị. Thêm chút nước vào nấu thêm ít phút cho cá chín

Tiếp đó bạn cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ cà chua, me, dứa vào xào và trộn đều, rồi đổ vào nồi cá. Chờ sôi lại thì tắt bếp, cho hành ngò, thì là vào và nêm lại cho vừa ăn là được.

Note: Nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian để làm cá, bạn có thể mua khô cá đuối để chế biến được nhanh hơn nhé!