Cách làm món mực khô xào chua ngọt

Món mực khô xào chua ngọt rất hấp dẫn, món ăn này mang đến một hương vị mới lạ, chỉ cần một chút biến tấu bạn sẽ có ngay món ngon cùng nhâm nhi với bạn bè.

Hãy cùng vào bếp với cách làm mực khô xào chua ngọt tại nhà cùng Dịch Vụ Xứ Nẫu nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

Mực khô: 1 con size lớn

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tỏi, tiêu, sa tế.

Dứa: ½ trái

Cà chua: 2 trái

Sơ chế nguyên liệu

Mực khô bạn ngâm nước gạo hoặc nước ấm khoảng 30 phút cho mực mềm, bóc bỏ phần mai cứng, để cho ráo

Sau đó, cắt đôi mực theo chiều dọc và thái sợi theo chiều ngang

Dứa rửa sạch bỏ mắt cắt miếng vừa ăn

Cà chua cắt múi cau

Chế biến

Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, tiếp theo cho mực khô đã ngâm mềm vào xào cho đến khi mực săn lại thì nêm nước mắm, đường đảo đều tay cho mực thấm gia vị.

Sau đó, cho dứa vào xào đến khi gần chín thì cho cà chua và đầu hành vào, nem lại gia vị cho vừa ăn.

Cho món ăn ra dĩa có thể dùng với cơm nóng rất ngon