Con ruốc khô làm món gì ngon

Con ruốc còn gọi là tép biển, tép moi, ở Việt Nam được coi là đặc sản. Con ruốc biển là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe

  • Giá con ruốc khô
  • 100,000 vnd / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: xào, nấu canh,...
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Con ruốc là con gì?

Con ruốc là động vật giáp xác 10 chân sống ở vùng nước mặn ven biển hay nước lợ. Ruốc biển dạng như tôm nhỏ, chỉ lớn khoảng 10–40 mm

Con ruốc biển giàu dinh dưỡng, nguồn cung cấp dồi dào protein, bổ sung vitamin B12, sắt, canxi, selen - ngừa ung thư và chứa nhiều omega 3.

Do kích thước con ruốc biển nhỏ nên thường được dùng để làm mắm ruốc hay phơi khô chế biến thành các món ăn dân dã cũng rất ngon

Cách làm ruốc khô từ con ruốc biển tươi

Ruốc khô dễ bảo quản và chế biến được nhiều món ăn ngon dân giã như cơm chiên ruốc, bắp xào, nấu sôi, nấu canh…

Để làm ruốc khô ngon chất lượng, ngư dân sau khi đánh bắt, sẽ chọn con ruốc tươi có màu đỏ hồng, đây là con ruốc ngon nhất.

Cách phơi ruốc khô rất đơn giản, chỉ cần rãi đều con ruốc lên mặt nong rồi đêm phơi dưới nắng gắt, ruốc sẽ nhanh khô và thơm.


Xem thêm: Cách làm tôm khô ngon

Con ruốc rất nhanh khô dưới trời nắng. Tuy vậy, ngày nay không còn nhiều diện tích để phơi, và an toàn vệ sinh thực phẩm, nên người ta sử dụng phương pháp sấy khô bằng máy.

Ruốc khô đúng chuẩn khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt và không có mùi tanh.

Ruốc khô mua ở đâu? bao nhiêu tiền 1kg?

Giá ruốc khô hiện nay 200.000 vnd / kg. Các bạn có thể mua ruốc khô chất lượng tại địa chỉ của chúng tôi

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Ruốc khô làm món gì ngon

Các món ăn được chế biến từ ruốc biển rất ngon, đậm vị. Sau đây là một số món ngon từ ruốc biển cho bữa ăn giàu dưỡng chất nhé

- Trứng chiên ruốc khô (tép khô) rất ngon, bổ dưỡng

- Gỏi xoài trộn ruốc khô (tép khô) hoặc gỏi cóc trộn ruốc, món ngon, bổ, rẻ

- Cơm chiên ruốc khô

- Ruốc nấu canh cà chua và trứng

- bầu xào tép khô

- Xôi ăn với ruốc

- Bắp hạt xào ruốc

- Ruốc nấu với canh rau bồ ngót

- Bánh tráng trộn ruốc

- tép khô xào hành

Cách làm gỏi xoài trộn ruốc khô

Gỏi xoài trộn với tép khô đủ vị cùng với rau thơm, đậu phộng, mang đến 1 món ăn vừa rẻ lại cực kì ngon miệng

Nguyên liệu

Ruốc khô: 50 gr

Xoài xanh: 1 quả

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Ớt: 1 quả

Tỏi: 1/2 củ

Rau trộn: húng quế

Đậu phộng rang

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh gọt sạch vỏ rồi bào sợi mỏng

Tỏi lột vỏ băm nhỏ

Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Bắt chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho ruốc khô, hạt nêm vào xào cho dậy mùi thơm của ruốc và thấm gia vị

Trộn hỗn hợp ớt bột, nước mắm, tỏi, đường thành hỗn hợp sền sệt

Bước 3: Cho xoài, rau húng quế, tép khô vào tô to rồi chan nước mắm tỏi ớt lên, trộn đều. Để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị và xoài hơi xìu xuống

Dọn món xoài trộn tép khô ra đĩa, cho đậu phộng hành phi và trang trí ớt trái cho đẹp mắt

P/S: Không nên trộn quá nhiều ruốc, vì vị ruốc biển sẽ lấn át các hương vị khác


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Sản Phẩm Khác
tôm khô giá bao nhiêu 1kg

Tôm khô

400.000đ / 500Gram