Cách nấu canh bầu với tôm khô

Canh bầu nấu tôm khô rất đơn giản, dễ làm, người nội trợ có thể chọn bầu hoặc bí đao, không nên kết hợp bầu bí với nhau vì dễ làm mất vị món canh.

Nguyên liệu chuẩn bị:

50 gram tôm nõn khô. Chú ý chọn Tôm kho ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên

Một quả bầu hoặc bí xanh vừa ăn.

Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu.

Hành lá

Cách nấu

Bước 1:

Bỏ tôm vào ngâm nước lạnh trong khoảng 10 – 15 phút. Thấy tôm mềm, vớt ra bỏ vào cối giã sơ.

Bước 2:

Bầu bí gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Hành lá rửa sạch cắt khúc.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho một ½ muỗng dầu ăn vào phi thơm cùng đầu hành đập dập hoặc hành khô băm nhuyễn.

Bắ nồi lên bếp, phi thơm hành cùng với ½ thìa dầu ăn, khi hành thơm cho tôm đã giã vào đảo đều tay

Lúc này không nên cho nước mắm vào vì sẽ làm tôm có mùi ngái ngái không thơm.

Khi tôm săn đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho bầu hoặc bí vào nồi cho đến khi bầu bí chuyển màu trong thì tắt bếp cho hành lá cắt khúc và ít tiêu. Bầu bí vừa chín tới sẽ rất ngon, ngọt nước.

Canh tôm nấu với bầu bí vừa ngon vừa mát, dùng với cơm nóng hay nguội đều ngon