Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ đặc biệt thơm ngon

Gà hấp nước mắm nhĩ với miếng da vàng ươm, giòn sần sật, thịt mềm đậm đà hương vị nước mắm ngon, khiến ai nếm thử một lần là không thể nào quên được.

Món gà hấp nước mắm nhĩ ăn kèm với muối tiêu chanh ớt rất hấp dẫn. Vì món ăn sử dụng phương pháp hấp nên thịt gà không bị mất đi hương vị, mùi nước mắm thơm lừng thấm vào trong từng thớ thịt. Miếng da gà vàng ươm, giòn sần sật lại đậm đà vị nước mắm đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

Nguyên liệu làm món gà hấp nước mắm nhỉ

- 1 con gà ta (1,2 -1,5kg)

- Nước mắm nhỉ loại ngon: 150ml

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 3 củ

- Tiêu sọ, tiêu xanh

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tương ớt

- Hành tím, tỏi bóc vỏ cắt nhỏ

- Gà làm sạch, sau khi rửa thì dùng khăn sạch lau thật khô

Cách chế biến gà hấp nước mắm

Cho vào chén nước mắm, tương ớt, bột ngọt, muối, đường, hành tím với tỏi băm nhỏ, khuấy đều cho tan nguyên liệu.

Dùng tay xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình gà, để khoảng 20 phút cho gà thấm gia vị

Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi củ và tiêu xanh

Sau đó, cho thêm 600 gr nước sâm sấp dưới đáy nồi để tránh bị khét. Cho gà vào nồi với phần nước ướp, đậy nắp thật chặt.

Vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì hạ lửa xuống chỉ để lửa liu riu. Nấu như vậy khoảng 15 phút, sau đó lấy phần nước rỉ từ gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.

Cuối cùng chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra đĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm để trang trí. Món ăn này có thể dùng muối tiêu chanh để chấm hoặc lấy phần nước trong nồi hấp gà nêm nếm thêm gia vị nhé. Món ăn này ăn với cơm thì không có gì tuyệt hơn. Hương vị đặc biệt của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngòn ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức đấy.