Giá tôm hùm bao nhiêu tiền 1kg? có mấy loại?

Tôm hùm bông và tôm hùm xanh là 2 loại phổ biến hiện nay tại Quy Nhơn, được xuất khẩu đi thị trường các nước như Trung Quốc, Hồng Kong, Thái Lan...

giá tôm hùm hiện nay
  • Giá tôm hùm xanh
  • 750.000 vnd / 1kg / 3-4 con
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: cháy tỏi, hấp, nướng,...
  • Quy cách đóng gói: Thùng xốp
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Tôm hùm là một trong các loại hải sản quý hiếm, được ví là vua của các loài hải sản, có hàm lượng canxi và đạm cao. Có rất nhiều loại như: tôm hùm bông (hùm sao), hùm xanh, hùm đất, hùm tre, hùm baby ... mỗi loại đều có giá bán khác nhau, nhưng thông dụng nhất vẫn là tôm hùm bông và tôm hùm xanh

Cách phân biệt tôm hùm bông và tôm hùm xanh

Tôm hùm bông (tôm hùm sao) có màu sắc pha lẫn giữa màu xanh lá cây và xanh biển. Lớp vỏ láng, giữa vỏ lưng mỗi đốt bụng có 1 dải ngang màu đen và có 1 hay 2 đốm màu kem hay trắng sáng thành cặp tương ứng ở 2 mặt bên đốt bụng. Các chi có màu xanh đen với các đốm màu vàng nhạt; trọng lượng tôm dao động từ 0,8 - 1,5 kg/con.

Tôm hùm xanh (tôm hùm sen) thân có màu sắc xanh lá cây hơi ngả, bạn phải để ý kỹ để không nhầm lẫn với tôm hùm tre. Vỏ lưng tôm xanh mỗi đốt bụng có các chấm nhỏ li ti màu trắng, các chi màu xanh xám với các sọc dọc, xúc tu có pha màu hồng cánh sen trông rất đẹp mắt. Trọng lượng tôm dao động từ 0,3 - 0,8kg/con.

Tôm hùm bao nhiêu 1kg

Tôm hùm bao nhiêu tiền 1kg? Tùy vào loại tôm và trọng lượng, tôm còn sống hay cấp đông mà có giá bán khác nhau. Tôm có nhiều loại, nhiều kích thước, nhiều quy cách dẫn đến nhiều giá bán khác nhau (Tham khảo: giá tôm mũ ni).

Giá tôm hùm xanh

3 – 4 con/kg: 750.000đ

2 con/kg: 850.000đ

Giá tôm hùm bông

1 con/kg: 2.000.000đ

2 con/kg: 1.600.000đ

>>> Tham khảo: Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm hùm mua ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay có nhiều địa điểm bán tôm hùm ở Quy Nhơn, nhưng để tìm được nơi bán tôm hùm sống ngon, chất lượng mà giá cả hợp lý thì không dễ.

Dịch Vụ Xứ Nẫu là nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua về sử dụng. Tôm được đánh bắt trực tiếp từ biển Quy Nhơn và rộng ở các lồng bè ven biển nên thịt rất chắc. Khi khách đặt mua tôm được gây mê ngay tại lồng và vận chuyển theo đúng quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác