Giá tôm hùm xanh - bông bao nhiêu 1kg? mua ở đâu?

Tôm hùm là món ăn thuộc phân khúc cao cấp và có giá thành khá cao. Tôm hùm có nhiều loại, tùy theo từng loại, kích cỡ size, tôm sống hay tôm ngộp sẽ có giá khác nhau

Giá tôm hùm xanh

750.000 vnd / 1kg 3 - 4 con

Giá tôm hùm bông

1.600.000 vnd / 1kg 2 con


Tôm hùm được ví là vua của các loại hải sản, chúng sống ở tầng đáy biển vùng nước sạch, không bùn, ở các bãi đá rạn san hô nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh.

Thịt tôm hùm không chỉ thơm ngon mà còn có nguồn dinh dưỡng dồi dào, hàm lượng canxi và đạm cao, chứa nhiều axit béo Omega-3 rất tốt cho sức khỏe

Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) thì axit béo Omega-3 có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Các loại tôm hùm tại Việt Nam hiện nay

Tôm hùm Việt Nam không có càng như một số loại tôm hùm trên thế giới, tôm càng có trọng lượng khá lớn, trung bình khoảng 1 – 3kg/con, khối lượng kỷ lục của một con tôm hùm càng lên đến 12 kg

Hiện nay, tại Việt Nam có 7 loài tôm hùm. Cụ thể: tôm hùm bông (hùm sao), tôm hùm xanh (hùm đá), tôm hùm baby, tôm hùm tre (tôm hùm tề thiên), tôm hùm đỏ (hùm lửa), tôm hùm sỏi (hùm ghì), tôm hùm ma và tôm hùm sen.

Mỗi loại đều có giá bán khác nhau, tại Bình Định thông dụng nhất là tôm hùm bông, tôm hùm xanh và tôm hùm tre

Tôm hùm giá bao nhiêu tiền 1kg

Tùy vào loại tôm và trọng lượng, tôm còn sống hay cấp đông mà có giá bán khác nhau. Tôm có nhiều loại, nhiều kích thước, nhiều quy cách dẫn đến nhiều giá bán khác nhau.

Giá tôm hùm xanh

Loại 1 kg 3 – 4 con giá: 750.000đ

Loại 1 kg 2 con giá: 850.000đ

Giá tôm hùm bông

Loại 1 kg 1 con giá: 2.000.000đ

Loại 1 kg 2 con giá: 1.600.000đ


Tham khảo: Giá tôm mũ ni

Cách phân biệt tôm hùm bông và tôm hùm xanh

Nhiều loại tôm hùm có bề ngoài và màu sắc chỉ có vài điểm khác biệt nhỏ, bạn có thể xem các dấu hiệu để nhận biết dưới đây để phân biệt đúng loại, giúp bạn chọn mua đúng với giá trị của tôm

Tôm hùm bông

Tôm hùm bông (tôm hùm sao) là loại tôm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, chúng có màu sắc pha lẫn giữa màu xanh lá cây và xanh biển

Lớp vỏ láng, giữa vỏ lưng mỗi đốt bụng có 1 dải ngang màu đen và có 1 hay 2 đốm màu kem hay trắng sáng thành cặp tương ứng ở 2 mặt bên đốt bụng

Các chi có màu xanh đen với các đốm màu vàng nhạt; trọng lượng tôm dao động từ 0,8 - 1,5 kg/con.


Cua hoàng đế là cua gì, ăn có ngon không?

Tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh còn được gọi là tôm hùm sen thân có màu sắc xanh lá cây hơi ngả xám, bạn phải để ý kỹ để không nhầm lẫn với tôm hùm tre

Vỏ lưng tôm xanh mỗi đốt bụng có các chấm nhỏ li ti màu trắng, các chi màu xanh xám với các sọc dọc, xúc tu có pha màu hồng cánh sen trông rất đẹp mắt

Trọng lượng tôm dao động từ 0,3 - 0,8kg/con

Cách chọn tôm hùm ngộp ngon

Tôm hùm có giá thành khá cao, vì vậy lựa chọn tôm ngộp sẽ giúp giảm đáng kể chi phí mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được tôm ngộp tươi ngon, trước hết ta cùng tìm hiểu tôm ngộp là gì nhé!

Tôm hùm ngộp là gì?

Tôm ngộp là do trong quá trình vận chuyển tôm bị thiếu oxy, không hô hấp được nên ngất đi. Hoặc cũng thể do trong quá trình tôm lột vỏ để trường thành bị yếu sức nên ngất đi.

Vì vậy, loại tôm này chỉ cần phát hiện kịp thời và bảo quản đúng cách thì chất lượng thịt vẫn đạt tầm 90-95% so với tôm sống

Để chọn tôm hùm ngộp ngon chất lượng bạn hãy sử dụng các cách sau:

Dùng ngón tay ấn lên phần vỏ nếu thấy thịt tôm bị nhũng hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau có mùi hôi thì tôm đã chết lâu, chất lượng kém.

Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng sẽ phản ánh tôm có chất lượng hay không, vì tôm vừa ngộp sẽ được bảo quản đông nên với sự chênh lệch nhiệt độ làm cho phần thịt ở khớp nối thân và đầu bị nhô lên. Nếu phần thịt này trắng trong là tươi, còn ngả màu xám, trắng sữa là tôm kém chất lượng.

Với những con kém chất lượng thì thân thường uốn cong thành hình tròn. Chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm tươi sống hoặc tôm mới ngộp

Để lựa chọn những con tôm còn tươi ngon, bạn cần phải để ý đến phần khớp nối giữa đầu và thân. Khi kéo dài con tôm nếu khớp nối rộng là tôm kém chất lượng, để lâu. Ngược lại, khớp nối giữa đầu và thân càng hẹp thì tôm càng tươi

Tôm đạt tiêu chuẩn là khi các bộ phận của chúng dính chặt vào nhau, các chi vẫn còn nguyên vẹn. Nếu các bộ phận của tôm mất đi hoặc liên kết lỏng lẻo, hoặc có dấu hiệu của một trong các đặc điểm trên là tôm đã lâu, kém chất lượng, bạn không nên mua.

Tôm hùm mua ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay có nhiều địa điểm bán tôm hùm tươi sống tại Quy Nhơn, nhưng để tìm được nơi cung cấp tôm hùm sống ngon, chất lượng mà giá cả hợp lý thì không dễ.

Dịch Vụ Xứ Nẫu là nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua về sử dụng. Tôm được đánh bắt trực tiếp từ biển Quy Nhơn và rộng ở các lồng bè ven biển nên thịt rất chắc

Khi khách đặt mua tôm được gây mê ngay tại lồng và vận chuyển theo đúng quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Khách hàng có thể đặt hàng online qua số điện thoại 0905088159

Cửa hàng sẽ giao tận nơi tại các khu vực Tphcm, Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước

Tôm hùm làm món gì ngon?

Có rất nhiều các món ăn từ tôm hùm ngon tuyệt đỉnh, dễ làm, có hương vị đặc biệt, được nhiều người ưa chuộng như nấu cháo, nướng mọi, hấp bia, hấp gừng, hấp sả…

Đây đều là những món ngon cách làm đơn giản, mà vẫn giữ được vị ngọt thơm tự nhiên từ thịt tôm

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi rất ngon, mà các nhà hàng vẫn thường hay chế biến này nhé!

Cách nấu cháo tôm hùm ngon không bị tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm mua về, rửa dưới vòi nước cho sạch lớp bùn đất bám ở lớp vỏ bên ngoài, bạn có thể dùng bàn chải để rửa cho nhanh nhé

Sau khi đã rửa sạch, bạn dùng mũi nhọn của dao đâm vào phần khớp giữa đầu và mình tôm. Lúc này, tiết sẽ chảy ra và bạn dùng chén nhỏ để hứng.

Bạn chặt phần càng tôm ra và cho vào nấu cùng cháo. Sau đó, bạn dùng kéo cắt đôi vỏ rồi dùng dao chặt đầu tôm làm đôi theo đường cắt.

Tương tự, phần mình tôm, bạn cũng dùng kéo cắt phần vỏ làm đôi rồi tiếp tục dùng dao chặt theo đường cắt này.

Bạn vo gạo rửa sạch để ráo nước và đem đi rang cho đến khi hạt gạo trong hơi ngả vàng là được

Tỏi, hành tím lột vỏ, cho vào cối cùng với 4 đầu hành lá xay nhuyễn.

Bước 2: Chế biến tôm

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho hết phần tỏi, hành đã xay vào phi vàng.

Tiếp theo, bạn cho tôm hùm vào xào cho săn lại. Bạn nêm vào chảo tôm một ít đường, muối, hạt nêm để tôm có vị đậm đà và giúp tôm không bị tanh

Bước 3: Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, cho gạo đã rang và 3 lít nước vào đun, bạn có thể gia giảm lượng nước tùy theo sở thích gia đình ăn đặc hay loãng

Khi gạo đã nở, bạn cho hết phần tôm đã xào và tiết vào. Bạn nêm thêm vào cháo 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bạn tiếp tục đun thêm 10 phút nữa để tôm chín đều. Sau cùng, bạn nêm thêm vào 1 muỗng canh nước mắm ngon cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn múc cháo ra tô, thêm 1 chút tiêu xay, hành lá, ngò rí và thưởng thức. Bạn có thể dùng kèm tôm với muối tiêu chanh.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác
Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Hotline