Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi ngon ngất ngây

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm hùm: 1 con

Bơ thực vật: 20gram

Dầu ăn: 1 thìa canh (dầu oliu hoặc dầu thường)

Tỏi băm nhỏ: 2 thìa canh

Muối: 1 thìa café

Hạt nêm: 1 thìa café

Tiêu xay: 1 thìa café (nên dùng tiêu sọ món ăn sẽ đẹp hơn)

Rau thơm

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm sống mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm dưới vòi nước chảy.

Gây mê tôm bằng cách cho vào thau nước đá lạnh (tôm sẽ nằm im dễ chế biến hơn). Dùng kéo sắc cắt vỏ dọc theo sống lưng của tôm, sau đó mới dùng dao bổ đôi sẽ không làm nát thịt tôm

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun tan chảy, tiếp theo cho tỏi vào chảo phi thơm lên. Cho muối và tiêu xay vào chảo bơ đảo sơ qua rồi nhanh tay tắt bếp.

Quét đều hỗn hợp trên lên hai nửa mặt thịt tôm.

Bước 3:

Chuẩn bị khay nướng, đặt lên 1 cái vỉ nướng rồi xếp tôm hùm lên trên. Chú ý là phần thịt tôm phải ngửa lên phía trên.

Bạn nên làm nóng lò ở 250 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng.

– Sau đó, cho khay nướng vào lò, thời gian nướng sẽ tùy thuộc vào tôm lớn hay nhỏ, thông thường thì nướng trong 20 phút là tôm sẽ chín.. Không nên nướng quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm.

Tôm chín lấy tôm ra trang trí với mấy cọng rau mùi cho đẹp mắt, như vậy là bạn đã hoàn thành món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm lừng rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với cách chế bến tôm hùm nướng bơ tỏi này nhé!

>>> Tham khảo: Cách chế biến tôm mũ ni cháy tỏi