Cách nấu canh rong biển khô thịt bằm ngon, không bị tanh

Rong biển khô có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu, để được lâu, khi ăn chỉ cần lấy ra một ít ngâm với nước, rửa sạch, nấu với ít thịt bằm là có ngay món canh thanh mát, tiện lợi cho những ngày hè bận rộn.

Để thưởng thức món ăn thanh mát này, bạn có thể theo dõi cách nấu canh rong biển khô mà Dịch Vụ Xứ Nẫu chia sẽ dưới đây nhé

Nguyên liệu nấu canh rong biển

Rong biển: 150gr

Thịt nạc heo băm: 150gr

Muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Hành lá cắt khúc

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Ướp Thịt

Thịt nạc mua về bạn rửa sạch rồi bằm thịt thật nhuyễn, ướp thịt cùng muối, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, khoảng 15’ cho thấm gia vị giúp món canh thêm phần đậm đà.

Cách nấu canh rong biển

Rong biển bạn ngâm nước khoảng 20’ cho nở mềm, rồi rửa sạch để ráo, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

Đun nóng dầu cho thịt băm vào xào săn lại và thêm nước vào đun sôi, cho rong biển vào nấu sôi 5', cho gừng băm nhỏ và hành lá vào, nêm nếm lại gia vị, thêm một ít hạt nêm và tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh rong biển thịt băm đơn giản, ngon, thanh mát.