Giá tôm khô loại 1 bao nhiêu 1kg? địa chỉ bán tôm khô ngon ở Quy Nhơn

  • Giá tôm khô nguyên chất
  • 840.000 vnd / Kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: Ship toàn quốc

Tôm khô còn gọi là tôm nõn khô là một trong các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chúng được làm từ tôm tươi tự nhiên và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công. Tôm khô thành phẩm có kích thước nhỏ hơn, có vị ngọt thanh đậm đà rất thơm.

Giá trị dinh dưỡng của tôm khô vẫn giữ gần như nguyên vẹn, trong 100g có: 347 kcal, 75,6g đạm, 235mg canxi, 4,6mg sắt, vitamin B1, B2, PP và 3,8g chất béo chưa bảo hòa.

Loại tôm khô ngon nhất được làm từ tôm đất tự nhiên

Giá tôm khô hiện nay

1kg tôm khô bao nhiêu tiền? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm khô, nhiều kích cỡ và chất lượng khác nhau nên giá bán được chia ra các loại dưới đây:

Tôm khô loại 1: 840.000 vnd/kg

Tôm khô loại 2: 790.000 vnd/kg

Tôm khô loại 3: 700.000 vnd/kg

Loại nhỏ: 650.000 vnd/kg


Bảng giá trên có thể thay đổi. Cung cấp giá sỉ cho khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn.


Xem thêm các loại tôm tự nhiên tại cửa hàng

- Tôm hùm xanh

- Tôm hùm bông

- Tôm sú

- Tôm tít

- Tôm mũ ni đỏ


Tôm khô mua ở đâu

Nếu bạn muốn mua tôm khô ngon chất lượng không hóa chất hãy liên hệ với chúng tôi, Dịch Vụ Xứ Nẫu là nơi chuyên cung cấp các loại hải sản tại Quy Nhơn, được nhiều người đánh giá thương hiệu "Uy tín".

Sản phẩm được làm từ tôm đất tươi, nguyên liệu của món chả ram tôm đất đặc sản ngon nổi tiếng.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0905 088 159

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định


Quý khách có thể mua tôm khô trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua qua số hotline trên, nhân viên sẽ giao hàng tận nơi đến Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Cam kết sản phẩm tôm khô chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.


Tham khảo thêm: Đặc sản Bình Định làm quà ngon chính gốc giá rẻ 

 
 

 

 

Cách chọn mua tôm khô ngon

Vì lợi nhuận một số nơi đã thêm vào hóa chất để giữ tôm được lâu hơn và phẩm màu để cho màu tôm đẹp hơn. Tuy nhiên, những chất này vừa làm tổn hại đến sức khỏe, vừa làm tôm có vị ngai ngái của hóa chất.

Hãy chọn loại có màu sắc đỏ tươi tự nhiên (màu của men gạch), đó là tôm phơi sống. Loại có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, và có thể được tẩm bằng phẩm màu.

Không chọn loại quá to vì tôm đất khô chỉ lớn hơn đầu đũa, loại ngon có hình dáng đều đặn, thân cứng, no tròn và săn chắc. Khi dùng tay bóp vào mình con tôm sẽ không bị gãy vụn hay mềm đi.

Và cuối cùng, ngâm tôm khô vào nước, nếu tôm mà không sử dụng phẩm màu sẽ nở to ra nhưng nước vẫn trong, còn ngược lại thì khi ngâm nước sẽ bị đục màu.


Xem thêm: Giá mực khô các loại hiện nay

Tôm không nên ăn với gì

Nhiều bạn thường thắc mắc tại sao ăn tôm lại không được uống nước cam? Vì trong thịt tôm có chứa asen hóa trị 5, chất này vô hại với sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi gặp nước cam giàu vitamin C thì asen sẽ phản ứng và chuyển hóa thành asen hóa trị 3, hợp chất này rất độc có thể gây tử vong.

Ngoài ra, còn có chứa nhiều protein, vỏ tôm thì nhiều canxi. Và đậu nành cũng thuộc nhóm giàu protein và canxi. Do vậy, nếu cùng một lúc sử dụng tôm và đậu nành thì dễ xảy ra chứng khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, béo bụng và một số vấn đề về sức khỏe.

Tôm khô làm món gì ngon

Tôm khô được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn có hương vị đặc biệt hấp dẫn như tôm khô rim chua cay mặn ngọt, kho quẹt, nấu canh, chà bông hoặc cũng có thể dùng ngâm với củ kiệu, làm gỏi, xào, rang, đều ngon hấp dẫn.

Hãy tìm hiểu công thức và cách chế biến món ngon từ tôm khô đơn giản chúng tôi chia sẽ ở bài viết dưới đây nhé!

Tôm nấu canh bầu

Tôm khô nấu canh rất đơn giản, dễ làm, người nội trợ có thể chọn bầu hoặc bí đao, không kết hợp bầu bí với nhau vì dễ làm mất vị món canh.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm nõn khô: 50 gram.

Một quả bầu hoặc bí xanh vừa ăn.

Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu.

Hành lá

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1:

Cách làm tôm khô mềm bạn chỉ cần ngâm vào trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra bỏ vào cối giã sơ.

Bước 2:

Bầu bí gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Hành lá cắt khúc.

Bước 3:

Bắ nồi lên bếp, phi thơm hành cùng với ½ thìa dầu ăn, khi hành thơm cho tôm vào đảo đều tay.

Khi tôm săn đổ nước vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho bầu hoặc bí vào nồi đợi bầu bí chuyển màu trong thì tắt bếp cho hành lá và ít tiêu. Bầu bí vừa chín tới sẽ rất ngon, ngọt nước.

Canh bầu nấu với tôm vừa ngon vừa mát, dùng với cơm nóng hay nguội đều ngon.


Có thể bạn quan tâm: Cách làm kho quẹt

Tôm rim thịt ba chỉ ngon ai cũng thèm

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 250gr

Tôm khô: 50gr

Gia vị:

Đường

Nước mắm

Nước lọc

Hành khô: 2 củ

Hành lá

Tiêu

Dầu ăn

Chi tiết cách làm:

Bước 1:

Bạn cho tôm khô ngâm trong nước khoảng 10 - 15 phút để tôm mềm, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2:

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn ướp với hành củ đập dập, một ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và một ít đường ướp trong khoảng 15 phút.

Ướp thịt là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua, hạn chế ướp thịt với muối vì sẽ làm miếng thịt bị cứng, không ngon.

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn với một ít đường làm màu caramel, khi thấy đường chuyển màu nâu, cho hành đã băm nhuyễn vào phi thơm.

Nhanh tay đổ thịt vào xào cho thịt săn lại, tiếp theo cho tôm vào và đảo đều đến khi tôm chín.

Bạn nêm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm và một ít nước, để lửa lớn cho đến lúc nồi thịt sôi bùng, thì bạn vặn nhỏ lửa rim để thịt mềm và thấm gia vị.

Trong quá trình nấu nếu thấy cạn nước, bạn chêm thêm một chút nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đợi thịt mềm rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành món tôm khô rim ngon đậm đà đưa cơm.

Lưu ý: Để làm món ăn ngon đậm vị, bạn phải rim lửa nhỏ để thịt không bị cháy và thấm đều gia vị.

Bước 4:

Bày món ăn ra đĩa, tưới nước sốt lên trên, rắc thêm hành, ớt, hạt tiêu rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách làm tôm khô truyền thống tại nhà

Để đảm bảo chất lượng khi tự làm tại nhà, bạn hãy tham khảo cách làm đơn giản sau đây:

Đầu tiên, bạn lựa chọn những con tôm tươi sống, kích cỡ khoảng ngón tay út là đạt chuẩn.

Tôm mua về nhớ bỏ hết chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, sau đó bắt chảo lên bếp để rang, 1kg tôm bạn cho 1 muỗng canh muối hột, rang với lửa nhỏ, khi rang tôm sẽ tự tiết ra nước. Cứ tiếp tục rang đến lúc tôm đỏ đều cạn hết phần nước là được

Tiếp theo, bạn đem đi phơi dưới nắng gắt, nếu không có sân phơi bạn có thể sử dụng lò sấy, hoặc nồi chiên không dầu. Nhưng phương pháp tự nhiên sẽ ngon và chất lượng hơn.

Khi đã khô ráo, bạn bỏ vào túi vải rồi lấy chày đập nhẹ, lớp vỏ sẽ tự bong ra. Sau đó, cho vào lọ đậy kín để bảo quản tôm khô, để nơi khô thoáng, hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 1kg tôm tươi thu được khoảng 2 lạng tôm khô.

Với quy trình chế biến hoàn toàn thủ công đơn giản như trên, các bạn có thể tự làm để bổ sung vào thực đơn một thực phẩm sạch, thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Một số nguyên nhân làm tôm có mùi khai

Thủ phạm chính là nguyên liệu đầu vào không đảm bảo, tôm bị ươn, hoặc đã để đông lạnh thời gian dài, trường hợp này không những tôm có màu sắc kém mà còn làm cho hàm lượng chất dinh dưỡng mất đi khá nhiều. Tôm sẽ khá cứng, ăn giòn, vị không ngọt.

Quy trình còn nhiều thiếu sót như: phơi tôm chưa đủ nắng, hoặc bị ướt do nước mưa. Ngoài ra quá trình bảo quản sơ sài, môi trường quá ẩm làm tôm bị mốc sau đó là có mùi khai khó chịu.


Chính sách giao hàng:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác