Giá tôm khô nguyên chất loại 1, 2, 3, loại nhỏ bao nhiêu 1kg?

  • Giá tôm khô loại 1
  • 840.000 vnd / Kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: Ship toàn quốc

Tôm khô còn gọi là tôm nõn khô được làm từ tôm tươi tự nhiên và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy thủ công, 1kg tôm tươi làm được khoảng 2 lạng tôm khô. Thành phẩm tôm có kích thước nhỏ hơn, có vị ngọt thanh đậm đà rất thơm.

Giá trị dinh dưỡng của tôm vẫn giữ gần như nguyên vẹn, trong 100g tôm khô có: 347 kcal, 75,6g đạm, 235mg canxi, 4,6mg sắt, vitamin B1, B2, PP và 3,8g chất béo chưa bảo hòa.

Giá tôm khô hiện nay

Tôm khô bao nhiêu tiền 1kg? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm khô, nhiều kích cỡ và chất lượng khác nhau. Giá bán được chia ra các loại dưới đây:

Loại 1: 840.000 vnd/kg

Loại 2: 790.000 vnd/kg

Loại 3: 700.000 vnd/kg

Loại nhỏ: 650.000 vnd/kg


Bảng giá trên có thể thay đổi. Cung cấp giá sỉ cho khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn.



Xem thêm các loại tôm tự nhiên tại cửa hàng

- Tôm hùm xanh

- Tôm hùm bông

- Tôm sú

- Tôm tít

- Tôm mũ ni đỏ


Mua tôm khô ở đâu ngon

Muốn biết ở đâu bán tôm khô ngon và sản phẩm đã có thương hiệu "Uy tín", hãy đến trực tiếp của hàng của chúng tôi, sản phẩm được làm từ tôm đất tươi, nguyên liệu của món chả ram tôm đất ngon nổi tiếng được nhiều khách hàng tìm mua.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 0905 088 159

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định


Cam kết sản phẩm tôm khô chất lượng, giao hàng tận nơi đến Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.


Xem thêm: Các loại Đặc sản Bình Định làm quà ngon khác

Cách chọn tôm ngon

Vì lợi nhuận một số nơi đã thêm vào hóa chất để giữ tôm được lâu hơn và phẩm màu để cho màu tôm đẹp hơn. Tuy nhiên, những chất này vừa làm tổn hại đến sức khỏe, vừa làm cho tôm có vị ngai ngái của hóa chất.

Để chọn mua tôm khô ngon chất lượng không hóa chất, bạn chọn loại có màu sắc đỏ tươi tự nhiên (màu của men gạch), đó là tôm phơi sống.

Loại có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, và có thể được tẩm bằng phẩm màu. Không nên chọn tôm quá to vì tôm đất khô chỉ lớn hơn đầu đũa.

Loại ngon có hình dáng đều đặn, thân cứng, no tròn và săn chắc. Khi dùng tay bóp vào mình con tôm sẽ không bị gãy vụn hay mềm đi.

Và cuối cùng, ngâm tôm khô vào nước, nếu tôm mà không sử dụng phẩm màu sẽ nở to ra nhưng nước vẫn trong, còn ngược lại thì khi ngâm nước sẽ bị đục màu.


Tham khảo: Mực khô ngon giá tốt nhất

Tôm không nên ăn với gì

Nhiều bạn thường thắc mắc tại sao ăn tôm lại không được uống nước cam? Vì trong thịt tôm có chứa asen hóa trị 5, chất này vô hại với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu gặp phải thực phẩm giàu vitamin C thì asen sẽ phản ứng và chuyển hóa thành asen hóa trị 3, hợp chất này rất độc có thể gây tử vong.

Ngoài ra, còn có chứa nhiều protein, vỏ tôm thì nhiều canxi. Và đậu nành cũng thuộc nhóm thực phẩm giàu protein và canxi. Do vậy, nếu cùng một lúc sử dụng tôm và đậu nành thì dễ xảy ra chứng khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, béo bụng và một số vấn đề sức khỏe khác.

Các món ăn ngon chế biến từ tôm khô

Tôm khô được chế biến thành nhiều món ngon có hương vị đặc biệt hấp dẫn như tôm rim với thịt, kho quẹt, nấu canh, chà bông tôm hoặc cũng có thể dùng ngâm với củ kiệu, làm gỏi, xào, rang, đều rất ngon. Thời gian chế biến nhanh nên phù hợp cho gia đình bận rộn.

Hãy tìm hiểu công thức và cách chế biến các món ngon từ tôm khô chúng tôi chia sẽ ở bài viết dưới đây nhé!

Tôm khô nấu canh bầu

Món canh tôm nấu với bầu rất đơn giản, dễ làm, người nội trợ có thể chọn bầu hoặc bí đao, không kết hợp bầu bí với nhau vì dễ làm mất vị món canh.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm nõn khô: 50 gram.

Một quả bầu hoặc bí xanh vừa ăn.

Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu.

Hành lá

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1:

Cách làm tôm khô mềm bạn chỉ cần ngâm vào trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra bỏ vào cối giã sơ.

Bước 2:

Bầu bí gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Hành lá cắt khúc.

Bước 3:

Bắ nồi lên bếp, phi thơm hành cùng với ½ thìa dầu ăn, khi hành thơm cho tôm đã giã vào đảo đều tay.

Khi tôm săn đổ nước vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho bầu hoặc bí vào nồi đợi bầu bí chuyển màu trong thì tắt bếp cho hành lá và ít tiêu. Bầu bí vừa chín tới sẽ rất ngon, ngọt nước.

Canh bầu nấu với tôm vừa ngon vừa mát, dùng với cơm nóng hay nguội đều ngon.


Có thể bạn quan tâm: Cách làm kho quẹt tôm khô

Tôm rim thịt ba chỉ ngon ai cũng thèm

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 250gr

Tôm khô: 50gr

Gia vị:

Đường

Nước mắm

Nước lọc

Hành khô: 2 củ

Hành lá

Tiêu

Dầu ăn

Chi tiết cách làm:

Bước 1:

Bạn cho tôm khô ngâm trong nước khoảng 10 - 15 phút để tôm mềm, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2:

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn ướp với hành khô đập dập, một ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và một ít đường ướp trong khoảng 15 phút.

Ướp thịt là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua, bạn không nên ướp thịt với muối vì sẽ làm miếng thịt bị khô, không ngon.

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn với một ít đường làm màu caramel, khi thấy đường chuyển màu nâu, cho hành đã băm nhuyễn vào phi thơm.

Nhanh tay đổ thịt vào xào cho thịt săn lại, cho phần tôm vào và đảo đều đến khi tôm chín.

Bạn nêm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm và một ít nước, để lửa lớn cho đến lúc nồi thịt sôi bùng, thì bạn vặn nhỏ lửa rim để thịt mềm và thấm gia vị.

Trong quá trình nấu nếu thấy cạn nước, bạn chêm thêm một chút nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đợi thịt mềm rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành món tôm rim ngon đậm đà đưa cơm.

Lưu ý: Để làm món ăn ngon đậm vị, bạn phải rim lửa nhỏ để thịt không bị cháy và thấm đều gia vị.

Bước 4:

Bày món ăn ra đĩa, tưới nước sốt lên trên, rắc thêm hành, ớt, hạt tiêu rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách làm tôm khô truyền thống tại nhà

Nếu bạn muốn tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng, hãy tham khảo cách làm đơn giản sau đây:

Đầu tiên, bạn lựa chọn những con tôm tươi sống, kích cỡ khoảng ngón tay út là đạt chuẩn.

Tôm mua về nhớ bỏ hết chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, sau đó bắt chảo lên bếp để rang, 1kg tôm bạn cho 1 muỗng canh muối hột, rang với lửa nhỏ, khi rang sẽ tự tiết ra nước, rang đến lúc tôm đỏ đều cạn hết phần nước là được

Tiếp theo, bạn đem đi phơi dưới nắng gắt, nếu không có sân phơi bạn có thể sấy khô bằng lò sấy, hoặc nồi chiên không dầu. Nhưng phương pháp tự nhiên sẽ ngon hơn.

Khi đã khô ráo, bạn bỏ vào túi vải rồi lấy chày đập nhẹ, lớp vỏ sẽ tự bong ra. Sau đó, cho vào lọ đậy kín để bảo quản tôm khô, để nơi khô thoáng, hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Với quy trình chế biến thủ công đơn giản như trên, các bạn có thể tự làm để bổ sung thêm 1 nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng cho người thân và gia đình.

Một số nguyên nhân làm tôm có mùi khai

Thủ phạm chính là nguyên liệu đầu vào không đảm bảo, tôm bị ươn, hoặc đã để đông lạnh quá lâu, trường hợp này không những làm tôm màu sắc kém mà còn làm cho hàm lượng chất dinh dưỡng mất đi khá nhiều. Tôm sẽ khá cứng, ăn giòn, vị không ngọt.

Quy trình chế biến còn nhiều thiếu sót như: phơi chưa đủ khô, hoặc bị nước mưa làm cho tôm ướt. Ngoài ra quá trình bảo quản sơ sài như không để tôm nơi khô ráo, môi trường quá ẩm làm tôm bị mốc sau đó là có mùi khai khó chịu.


Chính sách giao hàng:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác