Con ruốc biển làm món gì ngon?

Ruốc biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe

  • Giá ruốc khô
  • 200,000 vnd / kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Con ruốc là con gì?

Con ruốc còn gọi là tép biển, tép moi, ở Việt Nam được coi là đặc sản. Chúng là động vật giáp xác 10 chân sống ở vùng nước mặn ven biển hay nước lợ. Ruốc dạng như tôm nhỏ, chỉ lớn khoảng 10–40 mm

Công dụng của con ruốc

Con ruốc biển giàu dinh dưỡng, nguồn cung cấp dồi dào protein, bổ sung vitamin B12, sắt, canxi, selen - ngừa ung thư và chứa nhiều omega 3.

Do kích thước của con ruốc biển nhỏ, nên thường được dùng để làm nước mắm ruốc (là một loại mắm đặc sản của miền biển) hoặc phơi khô chế biến thành các món ăn dân dã cũng rất ngon

Giá con ruốc biển khô bao nhiêu 1kg

Giá bán ruốc khô hiện nay: 200.000 vnd / kg.

Mua con ruốc khô ở đâu

Khách hàng có thể mua ruốc khô và các loại hải sản khô tại địa chỉ của chúng tôi. Sản phẩm chất lượng, uy tín, không phẩm màu, hóa chất bảo quản.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159


Xem thêm sản phẩm đặc sản khác tại cửa hàng

- Tôm khô


Cách làm ruốc khô

Ruốc khô biển dễ bảo quản và chế biến được nhiều món ăn ngon dân giã như cơm chiên ruốc, bắp xào, nấu sôi, nấu canh…

Để có được ruốc khô ngon đảm bảo chất lượng, ngư dân sau khi đánh bắt, sẽ chọn con ruốc tươi có màu đỏ hồng, đây là con ruốc ngon nhất.

Cách phơi ruốc đơn giản, chỉ cần rải đều ruốc lên mặt nong rồi đêm phơi dưới nắng gắt, ruốc sẽ nhanh khô và thơm.

Những con ruốc biển tươi ngon rất nhanh khô dưới trời nắng. Tuy vậy, ngày nay không còn nhiều diện tích để phơi, và an toàn vệ sinh thực phẩm, nên người ta sử dụng phương pháp sấy khô bằng máy.

Sản phẩm ruốc khô đúng chuẩn khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt và không có mùi tanh.

Ruốc khô làm món gì ngon

Các món ăn được chế biến từ ruốc thơm ngon, đậm vị, nên được rất nhiều người ưa chuộng. Sau đây là một số món ngon từ ruốc cho bữa ăn giàu dưỡng chất nhé

- Trứng chiên ruốc rất ngon, bổ dưỡng

- Cơm chiên ruốc

- Gỏi xoài trộn ruốc hoặc gỏi cóc trộn ngon tuyệt

- Ruốc nấu canh cà chua và trứng

- bầu xào tép khô

- Xôi ăn với ruốc

- Bắp hạt xào ruốc

- Ruốc nấu với canh rau bồ ngót

- Bánh tráng trộn ruốc

- tép khô xào hành

Cách làm gỏi xoài trộn ruốc

Gỏi xoài trộn với tép khô đủ vị cùng với rau thơm, đậu phộng, mang đến 1 món ăn vừa rẻ lại cực kì ngon miệng.

Nguyên liệu

Con ruốc khô: 50 gr

Xoài xanh: 1 quả

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Ớt: 1 quả

Tỏi: 1/2 củ

Rau trộn: húng quế

Đậu phộng rang

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh gọt sạch vỏ rồi bào sợi mỏng

Tỏi lột vỏ băm nhỏ

Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Bắt chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho ruốc và hạt nêm vào xào cho đến khi ruốc dậy mùi thơm và thấm gia vị.

Trộn hỗn hợp ớt bột, nước mắm, tỏi, đường thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 3: Cho xoài, rau húng quế, tép khô vào tô to rồi chan nước mắm tỏi ớt lên, trộn đều. Để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị và xoài hơi xìu xuống.

Dọn món xoài trộn tép khô ra đĩa, cho đậu phộng hành phi và trang trí ớt trái cho đẹp mắt.

P/S: Không nên trộn quá nhiều, vì vị ruốc sẽ lấn át các hương vị khác.


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Sản Phẩm Khác