Cá chìa vôi là một loại cá biển quý hiếm sống tập trung nhiều ở vùng biển có san hô của miền Trung, cá có thân hình tròn thuôn dài như con lươn, da màu đỏ rực và có miệng nhỏ hình ống.
Cá chìa vôi đỏ chỉ có một trục xương ở giữa, nên nhiều thịt, dai ngon, thơm ngọt tự nhiên, không có xương dăm.
Cá chìa vôi đỏ là nguồn cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo, nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Cá có thể chế biến được nhiều món ngon, nhưng món cá chìa vôi nướng vẫn là món được ưa chuộng nhất.
Cá chìa vôi giá bao nhiêu tiền 1kg
Giá bán được chia ra các loại sau:
Cá 1 nắng: 135.000 vnd / 500gram
Cá tươi sống:
Cá đông lạnh:
Mua cá chìa vôi tươi sống ở đâu
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống chất lượng giá tốt, giao hàng tận nơi. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: 0905 088 159
Cam kết chất lượng sản phẩm tươi ngon. Đặt hàng ngay để có giá tốt nhất
Giá trị dinh dưỡng
Trong 100g thịt cá chứa: 20,3g chất đạm, 110 calo, 1,8g chất béo, 0,5g loại axit béo, 46mg cholesterol. Các khoáng chất như canxi(116mg), sắt (1mg), kali (280mg), natri (82mg), vitamin như B12 (1mcg), B6 (0,2mg), B1 (0,1mg).
Theo y học cổ truyền, loài cá này có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng gây hưng phấn, kích thích sinh dục, bổ thận tráng dương, chủ trị tính yếu sinh lý ở nam giới, liệt dương, giúp phụ nữ khó đẻ dễ sinh con.
Cá chìa vôi làm món gì ngon
Tại các nhà hàng ở Việt Nam, loại cá đặc biệt này thường được chế biến thành rất nhiều các món ngon như: kho tộ, nướng muối ớt, nấu cháo, nấu lẩu, chiên giòn… Thịt cá thơm nên không cần dùng nhiều gia vị.
Với món nướng nên để nguyên con, chỉ cần nướng lửa ở mức độ vừa phải là đã có món cá thơm phức và vô cùng hấp dẫn.
Cách làm cá nướng muối ớt
Nguyên liệu:
Cá chìa vôi: 1 con
Sả, ớt xanh, gừng, hành, tỏi
Muối, đường, bột ngọt
Cải xanh
Cách chế biến
Cá mua về rửa dưới nước, làm sạch ruột cá, bỏ mang, cắt miệng.
Bạn trộn hỗn hợp gồm: muối, đường, bột ngọt, ớt, một ít hành, tỏi, sả xay nhuyễn và dầu ăn. Bôi đều hỗn hợp trên lên cá và để cá ngấm gia vị trong khoản 20 phút.
Nếu nhà không có bếp than bạn cũng có thể nướng bằng lò nướng cũng rất ngon.
Cho cá lên bếp than nướng với lửa riu riu, thỉnh thoảng phết mỡ, nước màu thực vật cho cá vàng, thơm, hấp dẫn. Khi một bên cá đã chín vàng, tỏa mùi thơm nức, tiếp tục trở phía bên kia nướng cho chín đều cả con cá.
Thịt cá chìa vôi nướng cuộn với cải “cay” xanh lá to, hay cuộn bánh tráng nem với các loại rau sống hỗn hợp rồi chấm với muối sống giã ớt xanh hoặc nước mắm nêm pha ớt tùy khẩu vị thực khách.