Cá ngừ đại dương giá bao nhiêu? 7 món ngon từ cá ngừ

  • Giá cá ngừ đại dương
  • 120.000 / 500gr
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: ship toàn quốc


Cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá bò gù) là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều lợi ích tuyệt vời như: bảo vệ chức năng gan, giảm cholesterol, giảm cân, bổ mắt, tăng cường trí não, bổ sung sắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch,…

Cá ngừ đại dương đặc biệt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, mắt cá ngừ đại dương rất bổ (cá ngừ mắt to), có thể nấu được nhiều món ăn ngon và là nguồn hàng xuất khẩu rất có giá trị.

7 món ngon từ cá ngừ đại dương

1. Cá ngừ nướng giấy bạc
2. Cá ngừ ăn mù tạc – món khoái khẩu của dân nhậu
3. Cá ngừ đại dương nhúng giấm
4. Mắt cá ngừ đại dương chưng cách thủy
5. Gỏi sashimi cá ngừ
6. Cá ngừ ngâm dầu oliu – món ngon trộn salad
7. Trứng cuộn cá ngừ đai dương

Mắt cá ngừ đại dương chưng cách thủy

Mắt cá ngừ đại dương hay còn được ngư dân gọi là “đèn pha đại dương” là món ăn giàu omega3 và DHA rất tốt cho mắt.

Giá mắt cá ngừ đại dương: 120.000đ/kg/túi

Nguyên liệu

Mắt cá ngừ

Thuốc bắc

Sả

Ớt

Tiêu

Muối

Tía tô

Cách làm

Bước 1: Công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất là khử mù tanh của mắt cá ngừ.

Mắt cá ngừ rửa sạch, để cho thật rảo nước. Sau đó, bạn chần qua nước sôi với một ít gừng tươi, lấy sạch gân máu, rồi mang đi hấp với lá dứa, sả, gừng để ngấm đủ mùi hương

Bước 2: Ướp gia vị muối, tiêu, ớt, sả, thuốc bắc khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cho mắt cá ngừ đã ướp gia vị vào một cái thố (om đất).

Bước 4: Nung lửa khoảng 30 phút cho đến khi món ăn chín. Đây là phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng, nhiệt lượng cung cấp bởi hơi nước tích tụ lên phần bên trên của chóp nồi, rồi lan tỏa dần xuống phía dưới, nên thực phẩm sẽ chín "từ trên xuống".

Bước 5: Mở nắp ra cho nguội bớt, món ăn được ăn nóng và ăn kèm với rau cải, tía tô, gừng tươi thái nhỏ.