Cá ngừ đại dương giá bao nhiêu 1kg? nấu món gì ngon?

  • Giá cá ngừ đại dương
  • Nguyên con (từ 40kg): 220.000 vnd/kg
  • Phi lê (Kacu): 350.000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Tổng quan về cá ngừ

Cá ngừ đại dương còn gọi là cá bò gù là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn cá ngừ thường xuyên có nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Giảm cholesterol, giảm cân, bảo vệ chức năng gan, bổ mắt, tăng cường trí não, bổ sung sắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

Cá ngừ đại dương là loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má (Scombridae), và được đánh bắt nhiều ở vùng biển Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa

Cá ngừ đại dương là tên địa phương để chỉ loại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng, thị trường xuất khẩu chính của cá ngừ Việt Nam là Mỹ, EU và một số nước như Nhật, Canada...

Những món ăn từ cá ngừ có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt thơm ngon và được nhiều người yêu thích như: cá ngừ áp chảo, nhúng giấm, lẫu mắt cá ngừ đại dương…

Giá cá ngừ đại dương bao nhiêu 1kg

Giá cá ngừ tùy thuộc vào kích thước cá (cá càng lớn giá trị càng cao), và theo thời điểm mùa cá ngừ trong năm.

Cá ngừ nguyên con trên 40kg: 220.000 vnd/kg

Cá ngừ phi lê (kacu): 350.000 vnd/kg

Mắt cá ngừ: 120.000 vnd/kg

Mua cá ngừ đại dương ở đâu?

Bạn có thể đặt mua cá ngừ đại dương nguyên conphi lê, hàng đảm bảo chất lượng tại

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159 Giao hàng toàn quốc


Cách chọn mua cá ngừ đại dương ngon

Mua cá ngừ nguyên con

Xem mắt cá: Nếu mắt cá trong, lấp lánh không bị đục, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong và hơi phồng lên một chút. Là cá vẫn còn tươi.

Da cá: Da phải sáng bóng và ướt, không bị đổi màu hoặc xỉn.

Thịt cá: Cá tươi phần thịt phải săn chắc, khi nhấn vào thịt có độ đàn hồi, không lún, đặc biệt là phần bụng. Nếu thịt mềm hoặc nhợt nhạt thì cá đã bị ươn

Mang cá: kiểm tra mang cá phải có màu đỏ tươi, nếu cá để lâu thì phần mang sẽ có màu đỏ sẫm, hoặc nâu đen.

Và cuối cùng là mùi của cá ngừ: Cá ươn sẽ có mùi hơi khai tựa như khí amoniac.


Tham khảo: Cách chế biến cá bò ngon

Mua cá ngừ đại dương phi lê

Chọn miếng cá phi lê có màu đỏ tươi

Kiểm tra hạn sử dụng, cá biển đông lạnh tốt nhất là nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt.

Xem bao bì có bị rách, hở không, quan sát thịt cá nếu bị thâm đen có thể chúng đã bảo quản trong thời gian quá lâu hoặc đã từng được rã đông rồi cấp đông trở lại.

Các loại cá ngừ phổ biến ở Việt Nam

Cá ngừ vây vàng

Loài cá biển này có thân hình khá lớn và chúng có đặc điểm nổi bật chính là bởi những chiếc vây màu vàng sậm, sinh sống thành từng bầy đàn. Cá ngừ vây vàng thường được tìm thấy ở các vùng biển xa bờ thuộc miền Trung và khu vực Đông Nam Bộ.

Cá ngừ vây xanh

Loại cá này có vây màu xanh, trọng lượng trung bình nặng khoảng 150kg. Hiện nay, chúng ngày càng trở nên khan hiếm và khó đánh bắt nên giá thành cao.

Chúng có xu hướng bơi thành bầy với những loại cá khác có cùng kích cỡ, bao gồm các họ cá ngừ cũng như các loại cá lớn hơn như cá heo, cá voi hay cá nhám voi. Cá ngừ vây xanh ăn các loại cá nhỏ, động vật giáp xác hay mực.

Cá ngừ bò

Cá ngừ bò có kích thước thân hình khá nhỏ và thon dài, sống thành từng đàn và phân bố chủ yếu ở khu vực vịnh Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nam Bộ ở nước ta.

Đặc điểm của cá gồm 2 vây lưng, 2 vây cánh, 2 vây bụng, thịt khá nhiều xương. Thân hình của nó có màu xám đen, phần lưng có màu xám xanh đậm hơn.

Cá ngừ ồ

Cá ngừ ồ hay còn gọi là cá ồ có thân hình khá mảnh mai và nhỏ, đặc điểm nhận dạng của dòng cá này nằm ở vây lưng có hình tam giác.

Cá thường sinh sống ở gần mặt nước, thức ăn của chúng là mực, cá nhỏ, các sinh vật phù du và ấu trùng. Tại nước ta, cá ngừ ồ được tìm thấy nhiều ở các vùng biển thuộc duyên hải miền Trung.

Cá ngừ bông

Loài cá này sinh sống chủ yếu ở các khu vực nước ấm, cá ngừ bông được tìm thấy nhiều tại các vùng biển miền Trung và Nam Bộ. Cá có thân hình trung bình hình con thoi, phần đầu hơi nhọn.

Điểm khác biệt của dòng cá ngừ này là phần bụng trắng sáng bạc và có từ 2 - 5 chấm đen ở đoạn giữa vây ngực và vây bụng. Phần lưng của cá có màu xanh sẫm cùng với những dài màu đốm đen khá đặc biệt.

Cách bảo quản cá ngừ

Cá ngừ đại dương được đánh bắt ngoài biển xa, mỗi chuyến đánh bắt thường diễn ra trong nhiều ngày. Vì vậy, công đoạn bảo quản đông lạnh là cực kỳ quan trọng để cá ngừ đại dương luôn tươi ngon và giữ được các dưỡng chất.

Bảo quản đông lạnh cá ngừ phải đảm bảo được thực hiện đúng quy trình từ công đoạn sơ chế đến khâu làm lạnh qua các bước như sau:

Sơ chế

Cá ngừ đại dương sẽ được làm choáng trước khi đưa lên tàu. Sau đó, cá sẽ được làm sạch bụi bẩn bám trên da, cắt bỏ phần mang, nội tạng, vây đuôi và loại bỏ hết máu. Cá được rửa nhiều lần để đảm bảo loại bỏ hết chất bẩn còn sót lại.

Quy trình làm lạnh

Cá được cho vào túi nilon to, mỏng có đục lỗ và hạ nhiệt trung gian trong các thùng chứa cá chuyên dụng khoảng 15 – 18 độ C. Khi cá đạt đến nhiệt độ này thì tiếp tục làm lạnh sâu xuống từ -2 đến 0 độ C, duy trì nhiệt độ này trong khoảng 10 – 12 tiếng. Quy trình làm lạnh này giúp bảo quản cá tươi ngon và không bị mất đi dinh dưỡng có trong cá ngừ đại dương.

Cá ngừ đại dương nấu món gì ngon

Cá ngừ đại dương có vị ngọt thanh tự nhiên, thớ thịt dày và rất săn chắc, được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng

Nhưng không phải ai cũng biết làm món gì ngon để đãi tiệc bạn bè hoặc ăn cơm cùng với gia đình?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cá ngừ đại dương làm món gì ngon thì bạn có thể tham khảo các món ăn ngon và các công thức dưới đây nhé!

7 món ngon từ cá ngừ đại dương

1. Cá ngừ nướng giấy bạc

2. Cá ngừ ăn mù tạc – món khoái khẩu của dân nhậu

3. Cá ngừ đại dương nhúng giấm

4. Mắt cá ngừ đại dương chưng cách thủy

5. Gỏi sashimi cá ngừ

6. Cá ngừ ngâm dầu oliu – món ngon trộn salad

7. Trứng cuộn cá ngừ đai dương


Tham khảo thêm các loại hải sản tươi sống khác tại đây

Cá ngừ đại dương nhúng giấm

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá ngừ đại dương phi lê: 1kg

Dừa tươi: 1 hoặc 2 trái

Giấm gạo ngon, gừng sắc sợi, hành tây thái mỏng

Rau quả ăn kèm: xà lách, chuối xanh, khế, dưa leo, dứa, rau thơm,..

Bún

Gia vị: mắm nêm, muối, dầu hào, dầu mè.

Bước 1: Thái và ướp thịt cá ngừ đại dương.

Cá ngừ phi lê thái bản to và mỏng (Mẹo: cho cá vào ngăn đông tủ lạnh để cá hơi cứng lại, cắt sẽ đều, đẹp hơn)

Ướp cá đã cắt lát cùng 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh dầu mè và hành tây thái mỏng. Lưu ý: bạn nêm gia vị chỉ cần nhạt thôi vì sau nước dùng càng đậm đà và rất bổ dưỡng.

Các loại rau quả bạn đem rửa sạch và để ráo nước. Chuối và dưa leo thái lát mỏng, dứa gọt vỏ thái miếng. Mách nhỏ: Muốn chuối và khế xanh ngon mắt thì nên ngâm với nước muối khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2: Pha nước chấm mắm nêm

Băm hỗn hợp gừng, tỏi, ớt với một chút đường và dứa.

Cho một phần hỗn hợp trên vào mắm nêm rồi khuấy đều. Nếm thử có vị hơi ngọt, đậm, cay là được.

Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm phần hỗn hợp còn lại. Pha tiếp 1 thìa canh mắm nêm cùng 1 bát nước lọc vào chảo đun sôi hớt bọt. Nêm tiếp 2 thìa canh đường và thử sao cho vừa miệng thì thôi.

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng

Công thức nước dùng: 1 trái dừa + 1 bát giấm + 2 thìa hạt nêm + 1 củ hành tây (gia giảm theo vị ngọt, chua của nước dừa). Có thể cho thêm vài miếng dứa để nước ngọt thanh hơn.

Bước 4: Chuẩn bị mọi nguyên liệu ra đĩa, khi ăn bắt nồi nước dùng lên bếp cho sôi, nhúng cá đã ướp vào nước dùng rồi gắp ra đĩa

Cá có thể ăn sống chấm mù tạc, nên các bạn chỉ cần nhúng sơ là cá đã chín mềm, ngọt, nhúng lâu cá sẽ bị khô cứng, mất vị ngọt tự nhiên.

Món ăn này rất thích hợp để bạn quây quần bên những người thân trong gia đình hoặc vui vẻ cùng bạn bè .


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác