Hiển thị tất cả 3 kết quả

200.000 /kg
220.000 /kg
120.000 / túi / 1 kg

Giá trị dinh dưỡng của cá biển

Các loại cá biển Việt Nam rất phong phú và đa dạng, chúng được xem là nguồn hải sản tươi sống thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

Trong 100g cá biển thì có chứa 64mg canxi, 1,2mg sắt, 41mg magiê, 193mg phốt pho, 290mg kali, 70,8mg natri, 2,75mg kẽm, hàm lượng chất khoáng chiếm 0,8 – 1,25%, cao hơn các loại thịt khác.

– Chứa nhiều loại vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin A và D tan trong mỡ hấp thụ đạt mức cao 96%

– Hàm lượng axit béo omega-3 và taurine cao hơn cá nước ngọt, giúp bảo vệ tim và não, giảm cholesterol.

– Nguồn DHA (axit nucleic) rất phong phú và là thức ăn tốt cho phụ nữ mang thai, có lợi cho sức khỏe của thai nhi và giúp thai nhi phát triển não bộ. Khi thiếu DHA, sự hình thành màng tế bào não sẽ gặp trở ngại, ảnh hưởng đến trí lực, khả năng tư duy của con người.

– Các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm và các khoáng chất khác trong cá biển giúp cho da thai phụ có độ mịn màng, không bị khô và đàn hồi cao. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường xuyên ăn cá biển sẽ giúp thai phát triển tốt, giảm tỉ lệ trẻ sinh thiếu cân, thúc đẩy não bộ phát triển.

Với những giá trị dinh dưỡng cao của các loại hải sản, cá biển trong khẩu phần ăn hàng ngày của người dân như trên việc sử dụng thực phẩm từ hải sản, cá biển là nhu cầu hàng ngày và rất cần thiết đối với sự phát triển cơ thể và tăng cường sức khỏe con người.

Các loại cá biển thông dụng tại Việt Nam

Cá biển có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, nhưng không phải ai cũng biết đặc điểm của từng loại cá để dễ dàng chế biến. Hãy cùng tìm hiểu và nấu nhiều món ngon cho gia đình mình nhé.

Tên và hình ảnh các loại thông dụng nhất

Cá ngừ

Thịt cá ngừ dày và săn, giàu dinh dưỡng, được xuất khẩu đến nhiều nơi trên thế giới. Các món ngon như: Sashimi, nhúng lẫu, kho…

các loại cá biển

Cá thu

Là một trong các loại cá biển có thịt rất ngon, thơm béo, dồi dào chất đạm và đặc biệt chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sức khỏe.

cá biển quy nhơn

Cá bò da

Loại cá biển này có xương sụn, mềm, thịt dẻo, dai, ngọt tự nhiên. Món ngon nhất là nướng muối ớt, nướng giấy bạc, hoặc kho dẻo, ăn rất ngon.

các loại cá biển ngon