Bánh tráng Bình Định mua ở đâu ngon và cách thưởng thức

Bạn đã từng thử qua bánh tráng Bình Định chưa? Ai đã từng đặt chân đến Bình Định, hẳn đều sẽ say lòng trước hương vị đặc trưng của món bánh tráng nơi đây. Bánh nổi tiếng với vị thơm, giòn, dẻo ngon nên được nhiều người ưa thích. Đây là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Bánh tráng Bình Định các loại giá tốt
Bánh tráng Bình Định mỗi loại đều mang một hương vị riêng

Top 4 bánh tráng nổi tiếng Bình Định

Bánh tráng dừa

Để làm được bánh tráng dừa Bình Định không dễ, người làm bánh phải bỏ ra nhiều công sức để làm nên những chiếc bánh tráng thơm ngon này. Từ việc chọn nguyên liệu cho đến việc tráng bánh, phơi bánh đều được người thợ cẩn thận chăm chút từng chi tiết, bánh làm ra phải có mùi thơm đậm đà từ mì, mè, hành, tiêu, dừa và phải mặn mà hơn so với các loại bánh thông thường.

Bánh tráng Bình Định
Bánh tráng nước dừa Tam Quan

Bánh tráng nướng trên bếp than hồng bạn sẽ cảm nhận được hương vị của bánh thơm, giòn, béo ngậy rất hấp dẫn. Trong lúc nướng bạn phải trở liên tục để bảo đảm bánh chín đều.

Mẹo nhỏ: Với bánh tráng nướng ăn không hết, bạn cho vào túi nilong cột chặt rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Hôm sau lấy ra ăn vẫn giòn, ngon như mới nướng nhé

Nướng bánh bằng lửa than rất ngon
Nướng bánh bằng lửa than rất thơm

Bánh tráng gạo mè

Bánh tráng gạo Bình Định được làm từ nguyên liệu là bột gạo và mè (vừng), trong đó có 2 loại mè đen và mè trắng. Tuy nhiên, loại mè đen được ưa chuộng hơn vì công dụng rất đối với cho sức khỏe con người.

Trong mè đen có chứa chất chống oxy hóa, giảm cao huyết áp, có đặc tính chống ung thư, có lợi cho da và tóc, tốt cho phụ nữ mang thai và giảm cân hiệu quả.

bánh tráng gạo mè
Bánh tráng gạo mè đen và mè trắng

Bánh tráng mè được sử dụng nhiều nhất tại Bình Định, loại không mè thường được nhúng để cuốn thức ăn như thịt luộc, thịt nướng, hoặc rau củ.

Bánh tráng nhúng

Bánh tráng nhúng Bình Định cũng được làm từ bột gạo nhưng đặc biệt khi nhúng nước, bánh không những dẻo dai mà nó vẫn còn độ giòn nhất định, bánh có thể dùng để nướng nhưng nhúng vẫn là ngon nhất.

Đây là thành phần không thể thiếu để cuốn chả ram tôm đất Bình Định.

Xem thêm: Review các cửa hàng đặc sản Quy Nhơn uy tín

Bánh tráng nhúng
Bánh tráng nhúng giòn Phù Mỹ

Có thể dùng bánh tráng cuốn thịt heo luộc, cá hấp, rau sống chấm với nước mắm tỏi ăn rất ngon, cuốn nhiều bánh ăn vẫn không bị dai.

Bánh tráng khoai lang gừng

Bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn có thể nướng hoặc ăn sống hơi dai dai, ngòn ngọt, béo béo, cũng rất ngon vui miệng.

bánh tráng khoai lang gừng

Khoai lang sau khi luộc, được cho vào máy xay hoặc quết nhuyễn, rồi trộn đều với đường, gừng, mè. Tiếp đó, dùng khuôn ép thành bánh hình tròn, đường kính khoảng 25 cm, đem phơi nắng và đóng gói.

Cách bảo quản

Vì bánh đã khô nên khi mua về chỉ cần chia nhỏ ra thành nhiều phần đủ dùng, gói bằng giấy báo để hút ẩm hay bỏ vào bao nilon buộc chặt lại để nơi khô thoáng, khi nào ăn, chỉ việc lấy ra nhúng hoặc nướng là được.

Bánh tráng quy nhơn

Mua bánh tráng Bình Định ở đâu

Dịch Vụ Xứ Nẫu là địa điểm chuyên cung cấp các loại bánh tráng, sản xuất tại làng nghề truyền thống của Bình Định. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi đến các tỉnh thành trên toàn quốc như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội…

Khi có nhu cầu mua loại bánh đặc sản Bình Định làm quà, Quý khách hàng hãy liên hệ đặt hàng ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0905 088 159.