5 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon Nhất

Cá thu 1 nắng rất ngon, bổ và dễ chế biến, thịt cá thu giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

cá thu một nắng
  • Giá cá thu một nắng
  • 200.000 vnd / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: nướng, chiên, kho, sốt cà,...
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Cách bảo quản: bảo quản lạnh
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Cá thu là một loại cá biển, có thân dài thon, thịt thơm ngon giàu Phosphorus, Protein, Vitamin D, Niacin, Vitamin B12 và Selenium đặc biệt chứa nhiều chất béo Omega tốt cho tim mạch có lợi cho sức khỏe.

Cá thu một nắng không còn cái mùi tanh của cá tươi và cũng không khô cứng như cá khô, mà là sự kết hợp của sự tươi ngon của cá tươi lẫn với hương vị đậm đà, mằn mặn của cá khô.

Với những cách chế biến cá thu đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món ngon đãi khách

Cách chế biến cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt

Nguyên liệu:

- Cá thu một nắng

- Bột năng : 1 thìa

- Nước mắm, tỏi, ớt trái, đường, ớt bột

Cách chế biến cá thu:

- Cá thu rửa sạch để cho thật ráo nước

- Sau đó đem cá thu lăn qua bột năng để tránh bị bắn dầu ăn khi chiên

- Đổ dầu vào chảo đun nóng già dầu và bắt đầu chiên cá sao cho hai mặt của khúc cá vàng đều. Khi cá đã vàng vớt cá ra đĩa.

- Băm nhuyễn tỏi và ớt, pha 2 thìa nước mắm 2 thìa đường với 3 thìa nước lọc. Sau đó đổ tỏi ớt đã xay nhuyễn vào hỗn hợp nước vừa pha.

- Đun nóng lại dầu ăn trong chảo sau đó đổ tất cả hỗn hợp nước mắm có chứa tỏi và ớt vào và đun sôi lên đến khi cảm giác hơi sền sệt thì cho ớt bột vào.

- Cho cá vừa rán vào hỗn hợp đang sôi, đảo đều cho cá ngấm gia vị. Sau khoảng 5 phút tắt bếp và cho cá ra đĩa.

- Cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi rất hợp ăn nóng với cơm nóng và rau sống.

Cách kho cá thu một nắng với riềng ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

Cá thu một nắng

Củ riềng

Hạt tiêu xanh

Hành tím

Nước mắm

Hạt nêm

Đường

Dầu ăn

Cách kho cá thu

– Cá thu rửa sạch, bỏ xương rồi cắt thành từng khúc vừa ăn rồi đem ướp với gia vị khoảng 30 phút.

– Hành, riềng rửa sạch, để ráo nước và cắt riềng thành từng miếng mỏng và thái thành sợi nhỏ

– Bắt chảo dầu nóng lên bếp, chiên cá thu 1 nắng cho vàng đều mặt ngoài rồi sau đó tắt bếp.

– Phi thơm hành, riềng rồi cho cá chiên vào nồi kho. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn và nước dừa vào đun lửa nhỏ liu riu để cá thấm đều gia vị.

– Kho cá đến khi nước cạn sánh sền sệt thì tắt bếp. Cho cá kho ra đĩa ăn với cơm nóng.

Cá thu 1 nắng chiên sốt cà chua đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu

- Cá thu 1 nắng

- Cà chua

- Tỏi, Ớt

- Hành, thì là

- Dầu ăn

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm

Cách làm

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

- Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

Chế biến

- Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu một nắng vào chiên vàng đều hai mặt

- Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

- Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

- Cho cà chua vào xào đều, nêm gia vị cho vừa ăn

- Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước vào đảo đều

- Cho cá vào hỗn hợp cà chua một lúc, lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

- Cho ớt vào đẩo đều, vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị, khi cá đã thấm và nước sốt hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

Cách chế biến món cá thu 1 nắng rim nước dừa

Nguyên liệu

– Cá thu 1 nắng: 500gr

– Dừa xiêm: 1 quả

– Hành củ, tỏi: 100g

– Hành lá.

– Ớt

– Gia vị: mắm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ nước đủ dùng.

Sơ chế

– Cá thu 1 nắng bạn mua về rửa sạch, để ráo nước.

– Hành củ, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Bạn cho cá ướp với gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt cùng với hành tỏi băm nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút.

– Dừa xiêm bạn bổ để riêng nước dừa ra bát con.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc, ớt thái mỏng.

Chế biến món cá thu một nắng rim nước dừa:

Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì bạn phi thơm tỏi rồi cho cá thu vào chiên đến khi thấy cá đã chuyển sang màu vàng thì bạn vớt ra đĩa.

Bước 2: Sau đó, bạn cho nước mắm, bột ngọt, đường cùng với nước dừa tươi vào đun, đến khi sôi thì bạn thả cá thu đã chiên qua vào cùng chút mỡ để cá béo ngậy và ngon hơn. Bạn để lửa nhỏ rồi kho cá trên bếp.

Bước 3: Bạn thấy nước dừa bắt đầu cạn thì bạn tắt bếp và rắc vào ít hành tươi và ớt là hoàn thành xong món cá thu kho nước dừa.

Một số lưu ý khi chế biến món cá thu rim nước dừa:

– Dừa xiêm bạn nên chọn những trái dừa non, nước dừa non để kho cùng với cá thu sẽ ngon hơn.

– Khi chiên cá thu bạn nên chuẩn bị chảo chống dính, cho một ít muối để cá sẽ không bị dính.

– Trong quá trình kho cá thì bạn nên bật lửa nhỏ, để cá vừa chín đều và ngấm cùng với gia vị ăn sẽ đậm đà hơn.

Nhìn nồi cá thu kho nước dừa màu nâu cánh gián, nước sốt sánh lại quyện vào từng khúc cá, trông vô cùng hấp dẫn, mùi thơm quyến rũ, khiến ai nhìn vào cũng khó có thể cưỡng lại được. Vậy bạn còn đang băn khoăn gì nữa mà không bắt tay vào bếp để chế biến món cá thu kho nước dừa cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Đổi món với cá thu 1 nắng sốt bơ chanh đơn giản

Nguyên liệu

- 500g cá thu 1 nắng

- 1 quả chanh leo

- 1 thìa súp bột mì

- 2 thìa súp bơ

- Hạt nêm

Chế biến

1. Cá thu 1 nắng sắt lát mỏng, rửa sạch, thấm khô. Đem chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều. Vớt ra đĩa.

2. Chanh leo bổ đôi, lọc lấy nước cốt.

3. Cho chảo lên bếp, đến lúc nóng, cho bơ vào, vặn nhỏ lửa. Cho bột mỳ vào xào chín, đảo đều.

- Cho nước cốt chanh vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Nếu đặc, có thể cho thêm chút nước hoặc sữa tươi không đường.

4. Nước xốt sanh sánh, vàng mượt, mặn chua vừa miệng, đổ phủ lên miếng cá.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Cùng Loại
cá đù một nắng

Cá đù một nắng

160.000 VND / 500gr