Tôm hùm xanh là một trong các loại hải sản cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao và thuộc hàng ngon nhất trong họ tôm. Chúng đặc biệt được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thịt đầy, săn chắc, dai ngọt tự nhiên.
Tuy nhiên, giá tôm hùm xanh bao nhiêu tiền 1kg là điều mà thực khách thường băn khoăn khi muốn thưởng thức món ăn tuyệt hảo này. Hãy cùng dichvuxunau.vn tìm hiểu ngay nhé!
Giá tôm hùm xanh hiện nay
Bảng giá tôm hùm xanh trên thị trường hiện nay sẽ tùy thuộc vào từng loại, tươi sống hay vừa ngộp, chất lượng tôm, trọng lượng và theo từng thời điểm sẽ bán với giá thành khác nhau.
Nhiều ưu đãi cho đơn hàng có số lượng lớn.
Mua tôm hùm xanh ở đâu
Dịch Vụ Xứ Nẫu là địa chỉ chuyên cung cấp tôm hùm sống, ngộp, đông lạnh chất lượng uy tín, được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Quy Nhơn và đây là một trong những sản phẩm bán chạy nhất.
Khách hàng chọn mua tôm hùm xanh tươi sống thiên nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp các loại kích cỡ size để khách hàng lựa chọn. Cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định.
Điện thoại: 0905088159
Quý khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán online, chúng tôi giao tận nơi tới Tphcm, Hà Nội và các tỉnh thành khác theo yêu cầu. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0905088159 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.
Giá trị dinh dưỡng
Tôm hùm được biết đến như một nguồn cung cấp đồng và selen mạnh mẽ. Một phần tôm hùm nấu chín khoảng 145g có thể chứa đến 130 calo, 1,25 chất béo, 27,55g protein, 3% nhu cầu vitamin A, 9% canxi, 3% sắt hằng ngày của mỗi người.
Ngoài ra, trong tôm hùm cũng đồng thời chứa các thành phần dinh dưỡng như kẽm, magie, phốt pho, vitamin B12, vitamin E…
Tôm hùm xanh làm món gì ngon?
Có rất nhiều món ăn chế biến từ con tôm hùm xanh sống ngon tuyệt đỉnh, các món ngon được thực khách ưa chuộng như:nướng bơ tỏi, nấu lẩu, nấu súp, hấp, nấu cháo…
Bạn có thể đã ăn nhiều loại cháo hải sản, nhưng khi thưởng thức cháo tôm hùm, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon đặc biệt hấp dẫn của món ăn này.
Hạt gạo nở bung hòa quyện với thịt tôm hùm thơm ngọt, đây là món ăn được nhiều người lựa chọn để bồi bổ dưỡng chất cho gia đình của mình và người thân.
Súp tôm hùm với vị ngọt thanh, thêm vị ngọt của nấm đông cô, bắp và cà rốt, rất ngon. Món ăn ngon này thường xuất hiện trong thực đón món khai vị của các nhà hàng sang trọng, giúp kích thích vị giác và bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể sau mỗi ngày làm việc.
Món tôm hùm xanh hấp bia sả rất thơm, không còn mùi tanh. Món hấp được xem là phù hợp nhất để giúp món ăn không mất đi vị ngọt tự nhiên.
Tham khảo: Cách nấu lẩu tôm hùm ngon tại nhà
Cách chọn tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh có đặc điểm là thân dài, phần đuôi to và chắc chắn, kích thước con trưởng thành từ 20 – 30 cm. Vỏ lưng mỗi đốt có các chấm nhỏ li ti màu trắng, các chi màu xanh xám với các sọc dọc, xúc tu có pha màu hồng cánh sen trông rất đẹp mắt.
Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng sẽ phản ánh tôm còn ngon hay không, vì hải sản đông lạnh nên với sự chênh lệch nhiệt độ sẽ làm cho thịt ở khớp nối giũa phần đầu và thân bị nhô lên.
Nếu phần thịt này trắng trong là tươi, còn ngả màu xám, trắng sữa là tôm kém chất lượng. Dùng ngón tay ấn lên phần vỏ nếu thấy bị nhũng hoặc nhận thấy bị nhớt, dính vào nhau có mùi hôi là tôm đã chết lâu.
Với tôm đông lạnh đã lâu thì thân thường uốn cong thành hình tròn, chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như loại tôm sống hoặc mới ngộp.
Để chọn được con tôm ngon, bạn phải để ý đến phần khớp nối giữa thân và đầu. Khi kéo dài tôm nếu khớp nối rộng là tôm không ngon, để lâu. Ngược lại, khớp nối càng hẹp thì sẽ càng tươi.
Tôm đạt tiêu chuẩn là khi các bộ phận của chúng dính chặt vào nhau, các chi vẫn còn nguyên vẹn. Nếu các bộ phận của tôm mất đi hoặc liên kết lỏng lẻo, hoặc có các dấu hiệu trên là tôm đã lâu, loại tôm hùm này bạn không nên mua.
Cách bảo quản tôm
Để giữ được thành phần dinh dưỡng của tôm hùm, khi mua về nếu chưa sử dụng ngay, bạn nên làm lạnh chúng ngay lập tức và chế biến càng sớm càng tốt.
Các bước như sau:
Bước 1: Làm ẩm tờ giấy báo bằng nước mặn, sau đó bọc tôm ở trong tờ giấy báo.
Bước 2: Bỏ tôm đã bọc giấy báo vào trong thùng chứa cùng với một chai đá lạnh (hoặc túi đá lạnh). Khoan nhiều lỗ thông hơi trên thùng chứa để tôm có thể thở.
Bước 3: Để tôm vào trong tủ lạnh cho đến khi được mang ra sử dụng.
Lưu ý: Hãy đặt ở góc tối và mát nhất của tủ lạnh, cứ khoảng 5-6h bạn kiểm tra lại để đảm bảo tờ báo hoặc khăn ẩm không bị khô bằng cách thay tờ mới hoặc thêm một chút nước muối.
Không làm những điều sau đây:
Không để tôm ở trong túi nhựa kín mít, như vậy tôm sẽ chết nhanh chóng và mất độ tươi ngon.
Không đóng gói tôm khi bên trong có nước đá, vì khi nước đóng băng có thể làm tôm nghẹt thở.
Cách tốt nhất là gói tôm bằng giấy báo được làm ẩm với nước muối, và để chúng trong ngăn lạnh nhất.