Giá tôm mũ ni và cách chế biến ngon như nhà hàng



DỊCH VỤ XỨ NẪU Xin kính chào Quý Khách!

tôm mũ ni tôm vỗ
  • Giá tôm mũ ni
  • 500.000 vnd / 1kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi

Tôm mũ ni thuộc họ động vật giáp xác 10 chân. Loài tôm này thường sống tại những vùng biển khá xa, ở những rạn đá ngầm. Điểm nhận dạng dễ nhất là trên phần đầu tôm có lớp mai như mũ ni to và dẹp ngang, đây là bộ xúc giác của tôm.

Mỗi 100 gram thịt tôm có 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA

Tại Việt Nam, chúng còn được gọi là tôm vỗ dẹp trắng, chúng dễ nhận dạng và phân biệt với các loại tôm biển khác, vì phần đầu của tôm to và bè giống ra như chiếc mũ ni.

Gọi là tôm vỗ bởi vì khi gặp nguy hiểm chúng hay xòe phần đuôi ra và đập vào thân rất mạnh để đe dọa kẻ thù.

Cách chế biến tôm mũ ni (tôm vỗ)

Tôm vỗ rất đa dạng về cách chế biến như hấp, luộc hoặc nướng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me làm bao du khách mọi miền “chết mê chết mệt”.

Tuy nhiên để cho món tôm luôn được ngon nhất bạn phải chọn món tôm sống, lúc chế biến chỉ vừa chín tới đỏ hồng.

Tôm vỗ rang muối đậm đà hay cháy tỏi thơm bá chấy cũng là món được nhiều thực khách nghiền loại tôm này ưa thích. Tôm hấp giúp bạn thưởng thức được vị ngon ngọt tự nhiên nhất. Tôm chiên bơ giòn tan, vàng rượm thơm lừng ngất ngây trong đầu lưỡi là món ăn đẳng cấp trong nhiều nhà hàng sang trọng.

Thực đơn của hầu hết nhà hàng nổi tiếng trên thế giới đều có món tôm mũ ni hấp tuyết nhĩ – một loại thực phẩm quý, giàu chất đạm mà dịch chiết có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, phòng chống tế bào ung thư và bảo vệ gan.

Chế biến món Tôm mũ ni hấp tuyết nhĩ ngon như nhà hàng

Nguyên liệu:

Tôm mũ ni (400 gr),

nấm tuyết (ngân nhĩ): 1 cái,

gia vị.

Cách chế biến:

Bạn rửa sạch tôm, ướp chút gia vị sau đó đưa lên hấp, khi tôm gần chín thì cho tuyết nhĩ vào, sau đó chừng 3 phút thì lấy ra.

Thịt tôm màu hồng tươi, thơm phưng phúc, dai, mềm và ngọt lịm. Dân sành điệu thường dùng món tôm hấp tuyết nhĩ với rau sống, chuối chát, dưa leo, thêm chút mù tạt.

Thưởng thức món tôm hấp tuyết nhĩ và nhâm nhi với rượu vang trắng trong làn gió biển mặn mà thì “tuyệt vời ông mặt trời”.

Cách bảo quản

- Từ khi bắt tôm lên khỏi mặt nước đến khi bảo quản lạnh không nên để quá nửa giờ.

- Luôn giữ tôm trong nhiệt độ ổn định 0 – 2oC.

- Trước khi bảo quản phải nhặt bỏ hết tạp bùn đất, rong rác và rửa sạch.

- Giữ cho tôm nguyên vẹn, vì khi bị giập nát sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sản phẩm.

- Luôn vùi kín tôm trong đá vì tôm sẽ bị đen khi tiếp xúc với không khí.

- Ep hút chân không bảo quản hải sản trước khi gửi đi tỉnh hay đi nước ngoài.

Tôm mũ ni giá bao nhiêu

+ Tôm mu ni trắng: 500.000 vnđ/kg

+ Tôm mũ ni đỏ: Liên hệ để có giá tốt nhất

+ Tôm mu ni đen: Liên hệ: 0905 088 159