Con hàu sữa bao nhiêu tiền 1kg? làm món gì ngon?

Ăn hàu sống chấm mù tạc là sở thích của rất nhiều người, vì thịt hàu sống chứa nhiều chất bổ và kích thích tố, giúp ích cho quá trình sản xuất tinh trùng và tăng cường hệ miễn dịch. Bài viết này dichvuxunau chia sẽ đến các bạn cách chọn hàu sữa tươi sống, cách bảo quản và cách chế biến các món ngon từ loại thực phẩm tuyệt vời này nhé!

  • Giá hàu sữa tách vỏ
  • 120.000 vnd / bì / 1/2kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: nướng, mù tạc, nấu cháo...
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Hàu sữa là gì?

Hàu sữa là động vật nhuyễn thể sống ở ven biển, thuộc nhóm thân mềm, hai mảnh vỏ trong họ hàng với ngêu, sò, ốc, hến. Hàu sữa sống bám các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển, có kích thước lớn hơn các loài nghêu và sò.

Hàu sữa có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi là Oyster milk, kích thước từ 5 – 12cm. Lớp vỏ khá mỏng, dễ tách, ruột đầy sữa dài theo thân vỏ và có màu trắng đục. Tại Việt Nam có 2 loại phổ biến đó là Hàu sữaHàu đá.

Các món ăn từ hàu sữa rất ngon, chất lượng, giàu dinh dưỡng như món hàu sống mù tạc, cháo hàu, với cách làm đơn giản nên được nhiều người yêu thích đưa vào thực đơn chính của gia đình.

Giá trị dinh dưỡng của hàu sữa

Hàu sữa là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, có chứa calo, protein, chất béo, Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12, Sắt, Kẽm, Magie, Selen, Photpho, Đồng, Mangan.

Là nguồn cung cấp omega-3 một loại axit béo không no có vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường tuýp 2.

Con hàu sữa ăn có tác dụng gì đối với sức khỏe

Tăng cường hệ miễn dịch

Thịt hàu chứa nhiều vitamin E, C và một số khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng, ngăn chặn sự xâm nhập của một số vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Ăn hàu sữa bổ sung Magie và Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch, duy trì nhịp tim ổn định, giảm nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Tốt cho da

Kẽm trong hàu sữa giúp cơ thể sản sinh ra Collagen, một loại thần dược giúp tái tạo và duy trì sự đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hóa, giữ gìn sắc đẹp cho phụ nữ.

Cải thiện chức năng não

Các chất dinh dưỡng có trong hàu sữa như: vitamin B12, kẽm, axit béo Omega-3 rất tốt cho não, chống lại chứng lo âu, trầm cảm, tăng sự tập trung, cải thiện trí nhớ.

Tốt cho sức khỏe xương

Trong hàu sữa có nhiều đồng, sắt, kẽm, selen, phốt pho và canxi, bổ sung hàu vào chế độ ăn giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương, còi xương.

Thần dược của nam giới

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt tình dục, và mật độ “làm việc” của đàn ông phụ thuộc trực tiếp vào kẽm.

Kẽm trong động vật thân mềm này chứa khoảng 5,3mg, và được coi như một chất kích thích khả năng tình dục tuổi già.

Kẽm giúp cơ thể sản sinh testosterone, một chất đặc biệt quan trọng đối với nam giới, thúc đẩy ham muốn và chức năng tình dục.

Tăng khả năng di chuyển, số lượng và độ bền của tinh trùng, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở độ tuổi trung niên.

Kẽm có nhiều trong các loại hải sản, đặc biệt là hàu sữa. Vì vậy, hãy bổ sung kẽm thông qua chế độ ăn uống cân bằng tốt hơn nhiều bổ sung bằng thuốc tổng hợp.

Cách chế biến hàu sữa tốt cho tinh trùng

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh ăn hàu sữa giúp tăng ham muốn cho nam giới, cải thiện sinh lực, tốt cho tinh binh. Và theo Y học cổ truyền, hàu biển có tính mát, vị ngọt, giúp bổ tinh, tráng dương, trị mất ngủ…

Đó là những tác dụng tuyệt vời của hàu sữa đối với sinh lý nam giới và sức khỏe. Tuy nhiên, để chế biến hàu sữa ngon, không bị tanh hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình, trước hết bạn phải biết cách chọn hàu sữa tươi mới và cách bảo quản chúng đã nhé!

Cách chọn hàu sữa tươi ngon

- Với loại hàu sữa nguyên con:

Nên chọn con hàu sữa có phần chóp cao, chiều dài ngắn, hơi tròn hoặc hình bầu, vỏ khép chặt. Khi cầm thấy nặng chắc tay, lắc nhẹ không có cảm giác rỗng.

Hoặc khi gõ nhẹ xuống đất không nghe thấy tiếng gì bên trong hoặc tiếng rất nhỏ, thì ruột hàu bên trong to, béo và có nhiều sữa

Với loại hàu sữa đã tách vỏ:

Khi đã tách vỏ bạn sẽ nhìn thấy phần ruột hàu sữa bên trong, nên cũng dễ dàng lựa chọn bằng mắt thường, phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàu.

Ruột hàu tươi ngon nhiều sữa sẽ có màu trắng nhạt hơi vàng, vì chúng mới vừa được tách ra khỏi vỏ, có vị ngọt ngon, béo ngậy rất hấp dẫn

Nếu ruột hàu có màu trắng bạch, thì quý khách nên cân nhắc vì đã được đông lạnh lâu ngày, mùi vị sẽ không còn thơm ngon

Không nên mua hàu sữa có một phần thịt màu xanh lá cây, bởi vì đây là hàu trứng. Loại hàu này có vị đắng, ăn không ngon

Mua ruột hàu sữa ở đâu ngon chất lượng

Khách hàng có nhu cầu mua thịt hàu sữa đóng gói tươi ngon, giá cả cạnh tranh. Hãy mua sản phẩm của chúng tôi, với chất lượng đảm bảo quý khách không phải mất thời gian để lựa chọn từng con hàu nữa

Thông tin cửa hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Đặc biệt giảm giá cho đơn hàng có số lượng lớn

Hàu sống bảo quản được bao lâu

Hàu sống nguyên con:

Khi mua con hàu sống nếu chưa ăn ngay, bạn cứ để nguyên bùn đất, để chỗ mát và thỉnh thoảng vẩy nước lên, thời gian bảo quản và giữ độ mập của hàu có thể được 1-2 ngày

Nếu bạn đã rửa sạch vỏ hàu thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để được 1-2 ngày, trong ngăn đông tủ lạnh thì khoảng 4-5 ngày

Hàu sống đã tách vỏ:

Để bảo quản ruột hàu được lâu hơn, bạn rửa sạch cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản được ruột hàu trong thời gian vài tuần.

Bạn không nên cho cả bì lớn vào ngăn đông, mà hãy chia ra thành từng phần nhỏ, khi sử dụng bạn chỉ lấy lượng đủ ăn, vì cáp đông trở lại sẽ nhanh bị hư

Ruột hàu sữa nấu món gì ngon

Khi mua hàu sữa để chế biến, bạn nên mua ruột hàu sữa người ta đã bóc võ làm sẵn, dễ kiểm tra chất lượng và đỡ tốn thời gian

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ hàu sống, tốt cho sức khỏe, cách làm đơn giản như: cháo hàu sữa, chiên trứng, hàu nướng mỡ hành, nướng phô mai, hàu xào mỡ hành, hàu sống chấm mù tạc ...

Nào, hãy cùng Dichvuxunau vào bếp nấu món cháo hàu sữa vô cùng bổ dưỡng với cách làm không bị tanh nhé!

Cách nấu cháo hàu sữa thơm ngon béo không bị tanh

Cháo hàu là món ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể,

Nguyên liệu

Hàu sữa: ½ kg

Gạo tẻ: 1 bát

Gạo nếp: ¼ bát

1 củ hành tím

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ruột hàu rửa với nước muối loãng pha thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh, để làm sạch lớp nhớt bên ngoài.

Công đoạn này giúp loại bỏ một phần mùi tanh của hàu, để cháo được thơm ngon hơn

Hành lá, rau răm, rửa sạch cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn

Gạo vo sạch để ráo

Bước 2: Nấu cháo

Bắt nồi nước lên bếp cho gạo vào nấu đến khi cháo chín nở bung là được. Tùy vào sở thích gia đình ăn loãng hay đặc để gia giảm lượng nước

Bước 3: Xào hàu

Bắt chảo lên bếp đun nóng với một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi cho thơm. Tiếp theo cho hàu vào xào nhanh tay vì hàu rất nhanh chín

Nêm vào chảo hạt nêm, nước mắm và ít tiêu xay, đảo nhẹ tay cho hàu thấm đều gia vị. Đến khi hàu săn lại, dậy mùi thơm

Bước 4: Hoàn thành

Khi cháo chín, cho phần hàu đã xào vào, nêm nếm lại cho vừa ăn đảo đều, chờ cháo sôi lại cho hành lá, rau răm vào rồi tắt bếp

Múc cháo ra bát và thưởng thức lúc còn nóng sẽ rất ngon, thơm và không bị tanh


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
    1
    Share
Hotline