Giá hàu sữa sống và đã tách vỏ bao nhiêu tiền 1kg

  • Giá ruột hàu sữa tách vỏ
  • 180.000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách:
  • Giao hàng toàn quốc

Hàu sữa là động vật nhuyễn thể sống ở ven biển, thuộc nhóm thân mềm, hai mảnh vỏ trong họ hàng với ngêu, sò, ốc, hến. Chúng sống bám các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển, có kích thước lớn hơn các loại nghêu và sò.

Hàu sữa chế biến được nhiều món ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều loại khác nhau, vậy làm sao để nhận biết và chọn mua hàu tươi ngon và giá hàu tươi bao nhiêu tiền 1kg? Hãy tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Hàu sữa khác hàu đá như thế nào

Tại Việt Nam, có 2 loại hàu được sử dụng nhiều nhất đó là Hàu sữa và Hàu đá. Tuy nhiên, trước khi mua bạn cần phân biệt được hai loại hàu này để tránh nhầm lẫn.

Hàu sữa có nguồn gốc từ Pháp còn được gọi với tên gọi là Oyster milk, kích thước từ 5 – 12cm, được đánh giá là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng có lớp vỏ khá mỏng, dễ tách, ruột căng đầy nhiều sữa thơm béo nằm dọc theo thân vỏ và có màu trắng đục, 1kg hàu nguyên vỏ khoảng từ 10 – 16 con.

Hàu đá có xuất xứ tại Việt Nam, đặc điểm khá to khoảng 6 – 7 con/kg, vỏ dày sần sùi. Để chế biến cần dùng búa đập mạnh để tách vỏ ra, phần thịt bên trong dài, dai, có viền hơi xám, mùi vị như ngêu, sò nhưng có vị béo hơn.

Giá hàu sữa bao nhiêu 1kg

Hàu sữa Pháp được bán khá phổ biến hiện nay, mức giá hàu sữa tùy thuộc vào size và hàu tươi hay đã tách vỏ.

Giá hàu sống: 55.000 vnd/kg

Giá hàu đã tách vỏ: 180.000 vnd/kg


Ưu đãi đặc biệt cho đơn hàng có số lượng lớn.

Mua hàu sữa ở đâu ngon chất lượng

Khách hàng có nhu cầu mua thịt hàu sữa tươi ngon, hãy mua sản phẩm của chúng tôi, cam kết chất lượng đảm bảo và quý khách không phải mất thời gian để lựa chọn.

Thông tin cửa hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Hãy đặt hàng ngay hôm nay để có giá sản phẩm hàu tươi tốt nhất.


Tham khảo các sản phẩm liên quan khác tại cửa hàng

- Ốc hương

- Ốc nhảy

- Ốc móng tay


Giá trị dinh dưỡng của hàu

Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá công dụng của hàu, đây là thực phẩm có tác dụng tốt cho tim mạch, người thiếu máu, xương chắc khỏe, chống loãng xương, còi xương, giúp cánh mày râu tăng ham muốn...

Trong 100 gram thịt hàu sữa Pháp cung cấp các dưỡng chất sau: calo 68, protein 7 gam, chất béo 3 gram, Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen.

Các chất như: vitaminB12, kẽm, axit béo Omega-3 tốt cho não, chống lại chứng lo âu, trầm cảm, tăng sự tập trung, cải thiện trí nhớ.

Nhiều vitamin E, C và một số khoáng chất trong hàu sữa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, ngăn chặn sự xâm nhập của một số vi khuẩn gây hại cho người.

Bổ sung Magie và Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch, duy trì nhịp tim ổn định, giảm nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Đối với phụ nữ: Kẽm giúp cơ thể sản sinh ra Collagen, một loại thần dược giúp tái tạo và duy trì sự đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hóa, giữ gìn sắc đẹp.

Đối với đàn ông: Kẽm đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt tình dục, và mật độ “làm việc” của nam giới phụ thuộc trực tiếp vào kẽm. Tăng khả năng di chuyển, số lượng và độ bền của tinh trùng, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở độ tuổi trung niên.

Và theo Y học cổ truyền, hàu có tính mát, vị ngọt, giúp bổ tinh, tráng dương, trị mất ngủ…

Cách chọn hàu sữa ngon

Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được những con hàu đúng chuẩn.

Bạn nên chọn những con hàu sữa với phần chóp cao, chiều dài ngắn, hơi tròn hoặc hình bầu, vỏ khép chặt, cầm thấy nặng chắc tay, lắc nhẹ không có cảm giác rỗng, thì đây là những con chắc mập.

Hoặc khi gõ nhẹ xuống đất không nghe thấy tiếng gì bên trong hoặc tiếng rất nhỏ, thì ruột căng đầy rất ngon.

Cách làm sạch vỏ hàu

Trước khi chế biến loại hải sản vừa bổ dưỡng vừa ngon này, bạn hãy xem cách làm sạch vỏ hàu để món ăn được đảm bảo vệ sinh nhé!

Cũng như các loại ốc, sìa… hàu sống trong môi trường tự nhiên, vỏ sần sùi nên rất khó làm sạch, bạn cần phải làm kỹ công đoạn này bằng cách ngâm trong nước có pha ít muối khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ, sau đó dùng bàn chải chà và rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi mới tách lớp vỏ để lấy phần ruột bên trong.

Ruột hàu sữa làm món gì ngon

Hàu là một trong các loài cổ xưa nhất trên trái đất, chúng đã tồn tại được khoảng 300 triệu năm và từ lâu đã được loài người đã sử dụng làm nguồn thức ăn.

Các món ăn từ hàu nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn, thịt béo ngậy chứa nhiều protein, các món ngon có cách chế biến đơn giản như: hàu sữa nướng mỡ hành, hàu ăn sống với mù tạc, làm gỏi, nấu canh, hàu chiên trứng, nấu canh chua...

Hàu Sashimi ăn với xì dầu, mù tạt xanh và một ít nước cốt chanh, món ăn này đặc biệt dành cho các quý ông. Tại các nhà hàng hải sản vùng biển miền trung đều không thể thiếu món ngon tuyệt hảo này trong menu của mình.

Chế biến hàu sữa trộn gỏi là món ăn tuyệt vời giành cho chị em phụ nữ, vị chua mặn cộng với vị béo thịt hàu rất ngon ăn mãi không thôi.

Hàu nướng mỡ hành hoặc hàu nướng phô mai là 2 món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm cũng rất đơn giản và dễ dàng, chị em tha hồ đổi món cho gia đình.

Thêm một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình, hàu sữa chiên trứng được chế biến cực nhanh và cực kỳ hao cơm, phù hợp với những ngày bận rộn. Hãy chăm sóc cơ thể của bạn bằng món ăn bổ dưỡng này nhé.

Để thực đơn cuối tuần thêm phong phú, bạn có thể biến tấu một chút với món hàu né độc lạ béo ngậy ăn với bánh mì rất ngon. Thưởng thức món ăn vào hôm thời tiết mát mẻ thì còn gì bằng.

Với món cháo hàu sữa, tuy là món ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Món ăn vẫn giữ nguyên được độ béo và thơm ngon của thịt hàu, kết hợp với nguyên liệu đậu xanh và nấm rất ngon, thích hợp với tất cả mọi người.

Cách nấu cháo hàu thơm béo không bị tanh

Nguyên liệu

Hàu sữa: ½ kg

Gạo tẻ: 1 bát

Gạo nếp: ¼ bát

1 củ hành tím

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ruột hàu sau khi mua về, rửa với nước muối loãng pha thêm chút giấm để làm sạch lớp nhớt bên ngoài.

Công đoạn này giúp loại bỏ một phần mùi tanh của hàu, để cháo được thơm ngon hơn.

Hành lá, rau răm, rửa sạch cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.

Gạo vo sạch để ráo.

Bước 2: Nấu cháo

Bắt nồi nước lên bếp cho gạo vào nấu đến khi cháo chín nở bung là được. Tùy vào sở thích gia đình ăn loãng hay đặc để thêm vào hoặc giảm lượng nước.

Bước 3: Xào hàu

Bắt chảo lên trên bếp đun nóng với một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi cho thơm. Tiếp theo cho hàu vào xào nhanh tay vì hàu rất nhanh chín.

Nêm vào chảo hạt nêm, nước mắm và ít tiêu xay, đảo nhẹ tay cho hàu thấm đều gia vị. Đến khi hàu săn lại, dậy mùi thơm.

Bước 4: Hoàn thành

Khi cháo chín, cho phần hàu đã xào vào, nêm nếm lại cho vừa ăn đảo đều, chờ cháo sôi lại cho hành lá, rau răm vào rồi tắt bếp.

Múc cháo ra bát và ăn lúc còn nóng sẽ rất ngon, thơm và không bị tanh.

Cách bảo quản hàu

Đối với hàu sữa còn sống nguyên con, mua về nếu chưa chế biến ngay, bạn cứ để nguyên bùn đất, để chỗ mát và thỉnh thoảng vẩy nước lên, thời gian bảo quản có thể được 1-2 ngày.

Nếu bạn đã rửa sạch vỏ hàu thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để được 1-2 ngày, trong ngăn đông tủ lạnh thì khoảng 4-5 ngày.

Còn với ruột hàu, để bảo quản được lâu hơn, bạn rửa sạch với nước rồi để ở ngăn đá tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản được vài tuần.

Loại thực phẩm này dễ bị hư, nên bạn không nên cho cả bì lớn hàu đông lạnh, mà hãy chia ra thành từng phần nhỏ, khi sử dụng bạn chỉ lấy lượng đủ ăn, tránh cáp đông trở lại.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác