Cách làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon khó cưỡng

Tôm hùm nướng phô mai là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp, món ăn này có hương vị cực kỳ hấp dẫn nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt dai, chắc thịt của tôm hùm và lớp phô mai béo ngậy thơm lừng.

Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn công thức và cách chế biến tôm hùm nướng phô mai ngon đơn giản tại nhà. Hãy cùng dichvuxunau.vn thực hiện ngay nhé!

cách làm tôm hùm nướng phô mai
Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao

Cách làm tôm hùm nướng phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm hùm: 1 con

Phô mai mozzarella bào sợi: 250g

Gia vị: muối, tiêu xay, tỏi băm nhỏ

Rau ngò

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm dưới vòi nước chảy.

Gây mê tôm bằng cách cho vào thau nước đá lạnh (tôm sẽ nằm im dễ làm hơn). Dùng kéo sắc cắt dọc theo vỏ sống lưng của tôm, rồi mới dùng dao cắt đôi sẽ không làm dập tôm.

Bước 2: Ướp tôm

Cho tôm đã sơ chế ra bát to, cho 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 2 muỗng tỏi băm rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị.

Sau đó, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh tôm.

Bước 3: Nướng tôm hùm

Chuẩn bị khay nướng, đặt lên 1 cái vỉ nướng rồi xếp tôm hùm lên trên. Chú ý là cho phần thịt tôm ngửa lên phía trên.

Bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng, sau đó mới cho tôm vào lò và nướng khoảng 20 phút là tôm chín, phần phô mai chảy ra và tôm săn lại là được.

Thời gian nướng sẽ tùy thuộc vào tôm lớn hay nhỏ có thể chênh lệch khoảng vài phút, không nướng tôm lâu sẽ làm mất đi vị ngọt thơm của thịt tôm.

Đối với các món nướng, để giữ được vị ngọt tự nhiên thì nướng bằng bếp than hoa là ngon nhất, hoặc nếu không có lò nướng bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu.

Bước 4: Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành món tôm hùm nướng phô mai với thịt tôm vừa thơm vừa béo cực kỳ lôi cuốn. Trang trí món ăn với rau ngò cho đẹp mắt.

Thưởng thức ngay khi nóng, bạn có thể ăn kèm muối ớt xanh, hoặc muối tiêu chanh cho món ăn được trọn vẹn vị.

Cách chọn tôm hùm

Bạn nên chọn những con tôm hùm còn sống, nếu mua tôm đông lạnh thì cần chú ý những đặc điểm dưới đây để có thể chọn được những con tôm ngon.

Thân tôm phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu tôm tươi sáng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng.

Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh là tôm hùm tươi ngon.

Trên đây là cách chế biến món tôm hùm nướng phô mai ngon thơm phức, với lớp sốt phô mai béo ngậy sẽ khiến bạn không thể chối từ. Hãy lưu lại để tự tay vào bếp chế biến món ngon hấp dẫn này chiêu đãi cho gia đình, người thân và bạn bè của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách nấu lẩu tôm hùm