Rong biển khô nấu canh mua ở đâu? cách nấu canh rong biển?

Có nhiều cách nấu canh rong biển khô ngon không bị tanh, ở bài viết này, dichvuxunau sẽ chia sẻ đến các bạn tác dụng và cách nấu món canh rong biển thịt bằm thanh mát bổ dưỡng

rong biển khô
  • Giá rong biển khô
  • 55.000 vnd / 100 Gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi

Rong biển khô là gì?

Rong biển còn gọi là tảo bẹ, chúng mọc trên các rạn san hô hoặc trên các vách đá, hoặc có thể mọc dưới tầng nước sâu với điều kiện có ánh sáng mặt trời chiếu tới để quang hợp

Rong biển khô được chế biến từ rong biển tươi bằng phương pháp sấy hoặc phơi khô. Rong biển rất giàu dưỡng chất, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần sữa bò, sinh tố A cao gấp 2 – 3 lần cà rốt, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.

Trước đây, rong biển khô chỉ dành cho tầng lớp quý tộc, được gọi là “siêu thực phẩm” vì những công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe con người.

Ngày nay, rong biển dần trở nên phổ biến nên giá rong biển khô rẻ hơn rất nhiều, và thực khách đã dễ dàng tiếp cận hơn.

Tác dụng của rong biển khô

rong biển khô chứa nhiều i ốt (iodine), một loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, nó có tác dụng với chức năng tuyến giáp, giúp quyết định trí thông minh của con người.

Ăn rong biển khô để cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, giảm huyết áp, giảm cholesterol, thải độc, làm sạch máu, ngăn ngừa ung thư …

Rong biển còn là một món ăn tuyệt vời cho phái đẹp, giúp giảm cân, xóa nếp nhăn, trị mụn, dưỡng da, trắng da …

Ăn rong biển đúng cách tạo sự dẻo dai về thể chất và tinh thần, nó xuất hiện nhiều trong thực đơn của các phương pháp dưỡng sinh của nhiều quốc gia trên thế giới.

Trẻ em ăn rong biển có tốt không?

Rong biển khô có các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp xương chắc khỏe, chóng lớn, cải thiện chiều cao. Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa vì chúng chứa chất xơ, giúp bé nhuận tràng và phòng tránh một số bệnh như ung thư, tim mạch ở trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều rong biển, do rong biển có tính hàn, giải nhiệt tốt, nên trẻ sẽ gặp phải những triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đầy hơi do dư thừa chất xơ, gây tiêu chảy đối với 1 số trẻ có cơ địa nhạy cảm.

Cách chế biến rong biển khô ngon

Rong biển khô làm món gì? Đơn giản nhất là món canh rong biển thịt bằm, món canh này cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, nhưng thanh mát bổ dưởng vô cùng, phù hợp với những ngày hè.

Để thưởng thức món ăn thanh mát này, bạn có thể theo dõi cách nấu canh rong biển khô mà Dịch Vụ Xứ Nẫu chia sẽ dưới đây nhé

Cách nấu canh rong biển thịt bằm không bị tanh

Nguyên liệu:

Rong biển khô: 100gr

Thịt nạc heo băm: 100gr

Muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Hành lá cắt khúc

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, hành tím, gừng

Ướp Thịt

Thịt nạc mua về bạn rửa sạch rồi bằm thịt thật nhuyễn, ướp thịt cùng muối, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, khoảng 15’ cho thấm gia vị giúp món canh thêm phần đậm đà.

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Rong biển khô bạn ngâm nước khoảng 20’ cho nở mềm, rồi rửa sạch để ráo, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

Đun nóng dầu cho thịt băm vào xào săn lại và thêm nước vào đun sôi, cho rong biển vào nấu sôi 5', cho gừng băm nhỏ và hành lá vào, nêm nếm lại gia vị, thêm một ít hạt nêm và tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh rong biển thịt bằm đơn giản, ngon, thanh mát.

Mua rong biển khô ở đâu

Bạn có thể đến mua trực tiếp tại cửa hàng:

Đặc sản Bình Định - Dịch Vụ Xứ Nẫu

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Hoặc gọi đến số Hotline: 090 508 81 59 để đặt hàng ship tận nơi cho bạn

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •