Bánh tráng nước cốt dừa Bình Định

Bánh tráng dừa nướng trên than hồng ăn rất ngon, thơm mùi nước cốt dừa, vị đậm đà, giòn, béo…

bánh tráng nước cốt dừa bình định
  • Giá bánh tráng dừa
  • 70.000 vnd / ràng / 10 cái
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: nướng
  • Quy cách đóng gói: Túi nilon
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Làm bánh tráng dừa là nghề truyền thống của nhiều hộ dân ở xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, Bình Định (một trong những vựa dừa lớn nhất của cả nước). Nguyên liệu chính để làm ra chiếc bánh tráng là bột gạo, được tráng mỏng, phơi khô.

Để làm ra chiếc bánh tráng nước dừa tưởng chừng đơn giản, người thợ làm bánh phải thức khuya dậy sớm để chuẩn bị nguyên liệu, nào là xay dừa, nhào bột, đâm nhuyễn hành, tiêu, ớt,.... bỏ ra nhiều công sức để làm nên chiếc bánh thơm ngon này.

Các bạn cùng tham khảo cách làm bánh tráng dừa Bình Định với những thành phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên này nhé.

Cách làm bánh tráng dừa Bình Định

nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột gạo xay

- Nước cốt dừa

- Muối, tiêu, hành tím, hạt mè

Cách làm bánh tráng nước dừa

Bước 1:

Đầu tiên bạn ngâm gạo với nước lạnh qua đêm cho gạo mềm, sau đó vo gạo nhiều lần cho sạch, rồi đem đi xay nhuyễn thành bột.

Tiếp theo là pha bột làm bánh, bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau đem xay nhuyễn cùng bột gạo. Như vậy là bạn đã có phần bột để tráng bánh thơm ngon rồi.

Bước 2:

Sau khi đã xong phần bột, bạn đặt khuôn vải tráng bánh lên trên miệng nồi nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn múc một vá bột đổ lên khuôn vải, tráng đều bột trên mặt khuôn rồi đậy nắp chừng 2 phút.

Sau 2 phút, bạn mở nắp nếu thấy bánh phồng nhẹ thì là bánh đã chín. Lúc này, bạn hãy vớt ra vỉ, mang đi phơi nắng. Bạn phơi khoản từ 1 – 2 ngày tùy theo thời tiết, kiểm tra thấy bánh đã khô giòn là được.

Bánh tráng nước dừa Bình Định phải thật khô thì khi bánh tráng nướng mới giòn, ngon và bảo quản được lâu.

Bước 3:

Bánh tráng nước dừa Tam Quan Bình Định rất to và dày, vì vậy nên nướng bánh bằng lửa than hồng, khi nướng phải lật đều, nướng kỹ 2 mặt thì chiếc bánh tráng nướng mới giòn, thơm mùi hành, tiêu, mè, vị béo của dừa làm khích thích vị giác khiến mọi người cứ muốn ăn mãi không thôi.

Mẹo nhỏ: Bánh tráng nướng nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào túi nilong, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Bửa sau lấy ra ăn vẫn giòn, ngon như mới nướng nhé.

Bánh tráng Bình Định bán ở đâu

Khi mua đặc sản Quy Nhơn làm quà, du khách thường nghĩ ngay đến hình ảnh bánh tráng nước dừa Tam Quan, hình ảnh chất phát thân thương của người dân xứ dừa Bình Định.

Mua bánh tráng để làm bánh tráng nướng ở đâu? Bánh tráng phơi sương mua ở đâu? Để trả lời các câu hỏi này, bạn có thể đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu để tham khảo rất nhiều loại bánh tráng Bình Định có ở đây nhé:

Cơ sở 1: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Cơ sở 2: Khu biệt thự Đại phú Gia - đường Võ Nguyên Giáp, phường Nhơn Bình, thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Các loại bánh tráng Bình Định ngon nổi tiếng hiện nay

Bánh tráng nhúng phơi sương Bình Định

Loại bánh tráng này được làm từ bột gạo, thường được nhúng trước khi ăn, dùng để cuốn với thịt heo luộc, cá hấp, rau sống,… và là nguyên liệu không thể thiếu cho món chả ram tôm đất trứ danh.

Đặc biệt bánh tráng nhúng Phù Mỹ ăn rất ngon, sau khi nhúng vẫn còn độ dòn, khi cuốn nhiều bánh ăn vẫn không bị dai. Bánh này có thể nướng nhưng nhúng vẫn là ngon nhất.

Bánh tráng khoai lang gừng

Bánh tráng khoai lang gừng không như các loại bánh tráng khác, có thể nướng rất thơm ngon, hoặc ăn sống hơi dai dai, ngòn ngọt, béo béo, cũng rất ngon vui miệng.

Khoai lang sau khi luộc, được cho vào máy xay hoặc quết nhuyễn, rồi trộn đều với đường, gừng, mè. Tiếp đó, dùng khuôn ép thành những chiếc bánh hình tròn, đường kính khoảng 25 cm, đem phơi nắng và đóng gói.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác