Bánh tráng dừa Bình Định giá gốc

bánh tráng dừa bình định
  • Giá bánh tráng dừa
  • 70.000 vnd / ràng / 10 cái
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: nướng
  • Quy cách đóng gói: Túi nilon
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Bánh tráng Bình Định đã có từ thời xa xưa, người miền bắc gọi là bánh đa, nguyên liệu chính là bột gạo, được tráng mỏng, phơi khô. Bánh tráng Bình Định rất đa dạng, bánh tráng gạo, bánh tráng mè, bánh tráng khoai lang, bánh tráng dừa,…

Trong đó, bánh tráng dừa có nguồn gốc Tam Quan là xứ dừa nổi tiếng nhất của tỉnh Bình Định, một trong những vựa dừa lớn nhất của cả nước. Bánh tráng dừa Bình Định nổi tiếng thơm ngon, khi bánh được nướng trên lửa than hồng dậy lên mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa, mè, gia vị và muối.

bánh tráng bình định bán ở đâu

Để làm ra chiếc bánh tráng nước dừa tưởng chừng đơn giản, người thợ làm bánh phải thức khuya dậy sớm, bỏ ra nhiều công sức để làm nên chiếc bánh thơm ngon này.

Các bạn cùng tham khảo cách làm bánh tráng dừa Bình Định với những thành phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên này nhé.

Cách làm bánh tráng dừa Bình Định

nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột gạo xay

- Nước cốt dừa

- Tiêu

- Hành tím

- Hạt mè

- Muối

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Đầu tiên bạn ngâm gạo với nước lạnh qua đêm cho gạo mềm, sau đó vo gạo nhiều lần cho sạch, rồi đem đi xay nhuyễn thành bột.

Tiếp theo là pha bột làm bánh, bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau đem xay nhuyễn cùng bột gạo. Như vậy là bạn đã có phần bột để tráng bánh thơm ngon rồi.

Bước 2:

Sau khi đã xong phần bột, bạn đặt khuôn vải tráng bánh lên trên miệng nồi nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn múc một vá bột đổ lên khuôn vải, tráng đều bột trên mặt khuôn rồi đậy nắp chừng 2 phút.

Sau 2 phút, bạn mở nắp nếu thấy bánh phồng nhẹ thì là bánh đã chín. Lúc này, bạn hãy vớt ra vỉ, mang đi phơi nắng. Bạn phơi khoản từ 1 – 2 ngày tùy theo thời tiết, kiểm tra thấy bánh đã khô giòn là được.

Bánh tráng nước dừa phải thật khô thì khi nướng bánh mới giòn, ngon và bảo quản được lâu.

Bước 3:

Sau quá trình tráng bánh thì giờ là lúc bạn nướng bánh và thưởng thức. Điểm đặc biệt của bánh tráng nước dừa Tam Quan - Bình Định là bánh to và được tráng lớp dày. Vì bánh dày nên nướng bằng lửa than hồng thì bánh mới ngon, khi nướng phải lật đều, nướng kỹ thì những chiếc bánh mới giòn, thơm mùi hành, tiêu , mè, ngòn ngọt của dừa làm khích thích vị giác khiến mọi người cứ muốn ăn mãi không thôi.

Mẹo nhỏ: Bánh tráng nướng nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào túi nilong, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Bửa sau lấy ra ăn vẫn giòn, ngon như mới nướng nhé.

Bánh tráng Bình Định bán ở đâu

Bạn có thể mua bánh tráng Bình Định ngon ở cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu tại địa chỉ:

Cơ sở 1

61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Cơ sở 2

Khu biệt thự Đại phú Gia - đường Võ Nguyên Giáp, phường Nhơn Bình, thành phố Qui Nhơn, Bình Định


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác