Bánh ít lá gai là một loại bánh truyền thống nổi tiếng của vùng đất võ Bình Định. Đây là món ăn mang đậm nét văn hóa dân gian và thường xuất hiện trong các dịp quan trọng như lễ, Tết, cưới hỏi, cúng giỗ của người dân địa phương.
Thông tin sản phẩm Bánh Ít Lá Gai Bình Định
Thành phần: Bột nếp, đậu xanh, dừa nạo, mè, đường, lá gai, lá chuối.
Hương vị: Bánh mềm dẻo, thơm mùi lá gai, nhân ngọt bùi từ đậu xanh hoặc dừa.
Quy cách đóng gói: Được gói bằng lá chuối xanh hoặc giấy.
Hạn sử dụng: 3 ngày kể từ ngày sản xuất, sử dụng trong thời gian này là ngon nhất.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.
Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần, sau đó hấp lại để dùng nhưng vỏ bánh không còn mềm dẻo như ban đầu.
Lưu ý: Không sử dụng nếu đã quá hạn hoặc sản phẩm có dấu hiệu ẩm mốc.
Cách sử dụng: Ăn trực tiếp sau khi bóc lá.
Bánh ít lá gai Bình Định có hương vị đặc trưng rất riêng, được kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của đường, vị bùi của đậu xanh, vị béo của dừa, cay cay của gừng, cùng với vị thơm của nếp dẻo và lá gai tạo nên một chiếc bánh gai tuyệt hảo.
Có nhiều nơi làm món bánh này và mỗi nơi đều có công thức khác nhau, nhưng xét về độ ngon và nổi tiếng thì bánh ít lá gai chính gốc tại huyện Tuy Phước Bình Định là số 1. Hương vị đặc biệt của bánh đã tạo nên một trong những món đặc sản không thể thiếu trong danh sách ẩm thực Việt Nam.
Địa chỉ mua bánh ít lá gai Bình Định
Dịch Vụ Xứ Nẫu là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đặc sản Bình Định sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0905 088 159
Giao hàng toàn quốc. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận giá ưu đãi!