Bánh ít lá gai Quy Nhơn mua ở đâu ngon?

Cách làm bánh ít lá gai tại nhà theo kiểu truyền thống rất đơn giản, bạn chỉ cần có nguyên liệu: đường kính, gừng, gạo nếp, đỗ xanh, dừa nạo, lá gai là đã có thể thực hiện món bánh thơm ngon này nhé

  • Giá bánh ít lá gai
  • 3,500 vnd / cái
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói: Gói bằng lá chuối, hoặc giấy
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Bánh ít lá gai là món ăn dân dã truyền thống của người dân Bình Định, bánh đã ra đời và được lưu truyền từ rất lâu. Bánh luôn xuất hiện trên mâm cỗ trong các dịp cúng ông bà tổ tiên, và trong những dịp lễ hội, bánh được dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn chính.

Bánh ít lá gai Bình Định lớp vỏ bánh dẻo, có vị béo của dừa, ngòn ngọt đường cát, vị cay nhẹ của gừng, thơm mùi hương đậu, bột nếp quyện lẫn với lá gai làm nên nét đặc trưng mà bánh ít những nơi khác không có được.

Phân biệt bánh gai và bánh ít lá gai Bình Định

Bánh gai là một loại bánh ngọt bắt nguồn vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam. Bánh gai có màu đen của lá gai, mùi thơm đặc trưng của đỗ xanh và gạo nếp, bánh được gói hình vuông

Nguyên liệu thường dùng có lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, mứt bí, thị mỡ tẩm đường, dầu chuối vani, đường kính, vừng.

Một loại bánh tương tự, bánh ít lá gai là đặc sản của tỉnh Bình Định ở Nam Trung bộ, được gói bằng lá chuối tươi thành hình chóp.

Nguyên liệu: Lá gai, đường kính, gừng, gạo nếp, đỗ xanh, dừa nạo

Bánh ít lá gai Quy Nhơn được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, bánh ít có 2 loại, bánh ít nhân dừa và nhân đậu xanh. Ngoài ra còn có bánh ít trần, bánh ít mặn Quy Nhơn ăn cũng rất ngon nữa đấy

Địa chỉ mua bánh ít lá gai ở Quy Nhơn

Du khách khi có dịp ghé thăm đất võ Quy Nhơn, Bình Định hãy ghé cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu mua bánh ít lá gai làm quà cho người thân của mình nhé

Hiện có bán tại địa chỉ:

Cơ sở 1: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Cơ sở 2: Khu biệt thự Đại Phú Gia, đường Võ Nguyên Giáp, Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Hình ảnh bánh ít lá gai Bình Định vỏ bánh đen tuyền, bao bọc lấy nhân, được bọc trong lá chuối hình tháp là hình ảnh rất thân thuộc đối với người dân Bình Định.

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định

Nguyên liệu làm bánh

- 400gr bột nếp

- 350gr đường (150gr pha vào bột nếp, 200gr pha vào đậu xanh)

- 200gr lá gai (loại không già, không non)

- 200gr dừa tươi nạo sợi

- 200gr đậu xanh

- Lá chuối

- Gừng tươi, muối, dầu ăn

Phần vỏ bánh

- Lá gai bỏ cuống, xé làm hai, tước bỏ gân lá, rửa sạch, đem luộc khoản 30 phút cho chín nhừ, vớt ra rồi đem xay nhuyễn với một ít nước và gừng tươi. Sau đó lọc lấy phần bột nhão có màu xanh đen rất đậm. Lá gai cần xay nhuyễn như bột thì bánh ăn sẽ mịn màng thơm ngon (Một số bài thuốc từ lá gai).

- Nếp dùng làm bánh ít phải là nếp mới, thơm, đem vo kỹ, ngâm với nước vài giờ, xay nhuyễn ép bỏ nước để có được một khối bột dẻo.

- Tiếp theo, bột nếp trộn với bột lá gai và đường với ít nước (lấy nước lọc từ lá gai ở trên), nhào bột khoản 15 – 20 phút cho thật dẻo, nhào càng kỹ càng ngon. Chia thành từng cục bột nhỏ.

Phần nhân bánh

- Dừa chọn trái vừa già tới để nhân bánh được ngon hơn. Đậu xanh làm nhân bánh cũng chọn loại một, đều hạt.

- Đậu xanh nấu chín đem xay nhuyễn với đường, sau đó đem xào với dừa sợi (công đoạn này giúp bánh để được lâu hơn), bạn phải đảo đều tay liên tục để bột không bị cháy. Xào đến khi bột dẻo sờ không dính tay là được.

Cách gói bánh

- Lá chuối được cắt từng miếng khoản 20cm vuông, trụng qua nước sôi, hoặc phơi nắng cho mềm. Bôi một lớp dầu lên mặt để cho lá khỏi dính vào bánh sau khi hấp chín và khoanh tròn hình phễu.

- Nặn bánh với nhân đậu và dùng tay xoay đến khi cái bánh tròn, gói kín trong lá chuối. Dùng xửng để hấp bánh, hấp khoảng 30 phút thì bánh chín.

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Cách bảo quản bánh ít tốt nhất và được lâu là để bánh trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé. Trong môi trường bên ngoài bạn không nên để bánh quá 4 ngày, do bánh không chất bảo quản nên dễ bị hư.

Bảo quản bánh trong tủ lạnh thời gian có thể lên đến 10 ngày, trong khoảng thời gian này bánh sẽ bị cứng, lúc nào ăn bạn chỉ cần cho vào nồi cơm điện, đem hấp khoảng 5 – 10 phút là bánh sẽ mềm lại vẫn rất ngon.


Sản Phẩm Khác

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  • 2
  •  
  •  
  • 1
  •  
  •  
  •  
    3
    Shares