Cách Làm Bánh Hồng Bình Định Đơn Giản Tại NhàDỊCH VỤ XỨ NẪU Xin kính chào Quý Khách!

bánh hồng bình định
  • Bánh hồng
  • 50.000 vnd / hộp
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Hộp
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi


Bánh hồng là một món bánh truyền thống của vùng đất Bình Định, được du khách ưu tiên chọn mua làm quà cùng với các loại bánh khác cho người thân của mình.
Bánh hồng Bình Định được làm ở nhiều nơi, nhưng chỉ riêng bánh hồng Tam Quan là ngon nhất vì bánh được làm từ gạo nếp Ngự có tiếng thơm và dẻo.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo thơm của nếp kết hợp với nhân dừa giòn sần sật, vị ngọt nhẹ của đường làm nên một món quà đậm tình quê hương.

Cách làm bánh hồng Bình Định Tại Nhà

nguyên liệu bao gồm

- Gạo nếp

- Đường kính

- Dừa

Hướng dẫn cách làm

Gạo nếp Ngự đem rửa sạch, vò kỹ, ngâm qua đêm để nếp ngấm đủ nước rồi đem bột đi xay. Bột được ép ráo nước, nhồi thật dẻo, luộc chín. Trong quá trình luộc bột phải canh lửa để bột đủ độ chín tới, không bị “trong sống, ngoài chín” hoặc quá chín thì bánh sẽ mất ngon.

Bột luộc xong vớt ra cho vào ngay chảo đường đang sên sôi sùng sục. Bột luộc đang nóng, gặp đường cũng đang nóng, dùng đũa bếp hai tay đánh thật nhanh để các cục bột tan ra trộn lẫn vào nước đường. Sau khi bột đã tan đều thì phải hạ lửa riu riu, cứ thế mà đánh không cho bột sít. Khi bột đã tới rồi, dùng tay sờ vào bột sẽ không bị dính tay.

Rải bột nếp khô lên mâm, dùng đũa bếp vớt nguyên dề bột trong chảo ra, dùng tay dạt bánh cho đều ra mâm. Dạt bánh dày hay mỏng tùy ý, nhưng thường là dạt dày khoảng 2 đến 3 cm, rồi rưới lên trên mặt bánh một lớp mỏng bột nếp khô, vậy là có bánh hồng. Đôi khi người ta cũng pha màu để bánh có màu xanh, màu vàng, màu hồng trông đẹp mắt hơn.

Hiện tại, muốn thưởng thức món bánh đặc sản này thì bạn chỉ có thể tìm mua nó ở Bình Định mà thôi. Nếu có dịp ghé qua đất Bình Định hãy đến Dịch Vụ Xứ Nẫu, ăn thử món bánh hồng này cho biết nhé. Biết đâu bạn sẽ nhớ nó đấy.


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Chi tiết liên hệ:

DỊCH VỤ XỨ NẪU
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 090 508 81 59
https://dichvuxunau.vn/

Sản Phẩm Khác

tré bình định

Tré Bình Định

25.000đ / Cây