Bánh hồng là món bánh đặc sản truyền thống của vùng đất Quy Nhơn, Bình Định, nổi tiếng với hương vị ngọt thanh, dẻo thơm từ bột nếp và dừa tươi. Bánh hồng không chỉ là biểu tượng cho tình yêu và hạnh phúc trong các đám cưới mà còn là món quà ý nghĩa, đậm chất văn hóa Việt Nam.
Thông tin sản phẩm Bánh Hồng Bình Định
Thành phần: Bột nếp dẻo, đường, dừa tươi bào sợi.
Hương vị: Bánh dẻo mềm, ngọt thanh kết hợp với vị béo ngậy của dừa.
Trọng Lượng: 500g/hộp.
Quy cách đóng gói: Hộp giấy sang trọng, thích hợp làm quà tặng.
Hạn sử dụng: 3-4 ngày ở nhiệt độ phòng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lên đến 1 tuần.
Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp sau khi mở hộp. Dùng kèm trà nóng để tăng hương vị.
Bánh hồng Bình Định được làm từ gạo nếp xay nhuyễn và đường, tạo nên độ dẻo mềm đặc trưng. Khi vừa hoàn thành, bánh rất dính nên được phủ thêm một lớp bột nếp khô mịn để giúp bề mặt khô ráo hơn và tăng thời gian bảo quản. Chính lớp bột trắng tinh, mịn màng và dày này đã tạo nên sức hút riêng, khiến bánh hồng trở nên độc đáo và khó quên.
Giống như bánh cốm, bánh phu thê ở ngoài miền bắc, bánh hồng Tam Quan Bình Định thường xuất hiện trong những dịp đặc biệt như đám cưới, đám hỏi, bữa tiệc ở vùng quê và trở thành một món bánh báo tin vui hạnh phúc lứa đôi.
Món bánh hồng nhìn hao hao chè lam và nom chẳng ngon mắt mấy, nhưng khi cắn miếng rồi thì người ăn cũng phải gật gù nghĩ lại. Bánh có ngoại hình bên ngoài cũng đơn giản, mộc mạc như nét đặc trưng của người dân nơi đây, nhưng bên trong chứa đựng nhiều ý nghĩa.
Mua bánh hồng Bình Định ở đâu
Để yên tâm về chất lượng, khách hàng hãy đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu, ăn thử trước món bánh hồng Quy Nhơn chính gốc và mua làm quà cho người thân yêu.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Tp Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0905 088 159
Bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua bánh hồng online ngay trên website, hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.