Mua bánh hồng Bình Định ở đâu, bảo quản được bao lâu?

Bánh hồng Quy Nhơn Bình Định dẻo thơm, không quá ngọt, trong bánh có dừa ăn sực sực rất ngon. Bánh có hạn sử dụng khoảng 4 ngày

  • Bánh hồng
  • 50.000 vnd / hộp / 500gr
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Hộp
  • Giao hàng: ship toàn quốc


Bánh hồng Bình Định được làm ở nhiều nơi, nhưng chỉ riêng bánh hồng Tam Quan là ngon nhất vì bánh được làm từ gạo nếp Ngự rất thơm và dẻo.

Bánh hồng có ngoại hình đơn giản, mộc mạc, nhưng bên trong chứa đựng nhiều ý nghĩa, bánh hồng Bình Định tượng trưng cho niềm vui, câu nói “khi nào cho tui ăn bánh hồng” thì có nghĩa rằng khi nào bạn làm đám cưới

Gọi là bánh hồng nhưng bánh lại có màu trắng từ trong trắng ra, đến bây giờ vẫn không ai có thể giải thích được tại sao (có thể là hồng duyên, hạnh phúc lứa đôi).

Khi thưởng thức bánh hồng bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo thơm của nếp kết hợp với nhân dừa giòn sần sật, vị ngọt nhẹ của đường làm nên một món quà đậm tình quê hương.

Bánh hồng để được bao lâu

Bánh hồng Quy Nhơn rất ngon, nhưng điểm trừ của món bánh này là thời gian bảo quản chỉ trong khoảng 4 ngày, quá hạn bánh sẽ bị cứng. Do bánh được làm không hóa chất bảo quản, nên sử dụng trong thời gian này là ngon nhất.

Mua bánh hồng Bình Định ở đâu

Hiện tại, chỉ có ở Bình Định làm món bánh đặc biệt này, nếu có dịp ghé qua đất Bình Định hãy đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu, ăn thử món bánh đặc sản Bình Định này và mua tặng cho người thân nhé.

Bạn cũng có thể gọi đến số: 0905.088.159 mình sẽ ship tận nơi cho bạn nhé

Cách làm bánh hồng Bình Định dẻo thơm tại nhà

Cách làm bánh hồng không quá cầu kỳ, với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: gạo nếp, đường kính, dừa, và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món Bình Định ăn rất ngon rồi đấy

Các bạn cùng tham khảo cách làm bánh hồng Bình Định dưới đây nhé

Nguyên liệu làm bánh

- Bột nếp ngự

- Dừa

- Đường kính

Hướng dẫn cách làm bánh hồng

Gạo nếp Ngự đem rửa sạch, vò kỹ, ngâm qua đêm để nếp ngấm đủ nước rồi đem bột đi xay. Bột được ép ráo nước, nhồi thật dẻo, luộc chín. Trong quá trình luộc bột phải canh lửa để bột đủ độ chín tới, không bị “trong sống, ngoài chín” hoặc quá chín thì bánh sẽ mất ngon.

Bột luộc xong vớt ra cho vào ngay chảo đường đang sên sôi sùng sục. Bột luộc đang nóng, gặp đường cũng đang nóng, dùng đũa bếp hai tay đánh thật nhanh để các cục bột tan ra trộn lẫn vào nước đường. Sau khi bột đã tan đều thì phải hạ lửa riu riu, cứ thế mà đánh không cho bột sít. Khi bột đã tới rồi, dùng tay sờ vào bột sẽ không bị dính tay.

Rải bột nếp khô lên mâm, dùng đũa bếp vớt nguyên dề bột trong chảo ra, dùng tay dạt bánh cho đều ra mâm. Dạt bánh dày hay mỏng tùy ý, nhưng thường là dạt dày khoảng 2 đến 3 cm, rồi rưới lên trên mặt bánh một lớp mỏng bột nếp khô, vậy là đã có món bánh hồng Bình Định dẻo thơm rồi đấy. Bạn cũng có thể pha màu để bánh có màu xanh, màu vàng, màu hồng trông đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hồng Bình Định này nhé


Sản Phẩm Khác