Địa chỉ mua bánh hồng ở Quy Nhơn ngon giá tốt nhất

Bánh dẻo thơm, không quá ngọt, trong bánh có dừa ăn sực sực rất ngon. Bánh có hạn sử dụng khoảng 4 ngày

  • Bánh hồng
  • 50.000 vnd / hộp / 500gr
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Hộp
  • Giao hàng: ship toàn quốc


Bánh hồng là một loại bánh truyền thống của Bình Định, nguyên liệu để làm món bánh này chỉ có gạo nếp, dừa và đường, rất đơn sơ và giản dị vậy mà khi ăn sao lại ngon đến thế.

Bánh được nhiều người yêu thích bởi vị dẻo thơm của nếp Ngự pha lẫn cái giòn sần sật của dừa Tam Quan cùng với độ ngọt thanh tao của đường cát, tạo nên vị ngon đặc trưng rất riêng.

Bánh hồng Bình Định có ngoại hình bên ngoài cũng đơn giản, mộc mạc như người dân miền trung, nhưng bên trong chứa đựng nhiều ý nghĩa. Bánh tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc. Câu nói “khi nào cho tui ăn bánh hồng” thì có nghĩa là khi nào bạn sẽ làm đám cưới.

Tuy có tên gọi là bánh hồng nhưng bánh lại có màu trắng từ trong trắng ra, đến bây giờ không ai có thể giải thích được.

Giống như bánh cốm Hà Nội, bánh hồng của vùng đất Bình Định là đặc sản nổi tiếng được làm từ các làng nghề truyền thống lâu đời, loại bánh này thường xuất hiện trong mỗi dịp đặc biệt như: đám cưới hỏi, đám tiệc ở vùng quê... Và được dùng làm món tráng miệng.

Bánh hồng mua ở đâu

Hiện tại, để mua được bánh đảm bảo chất lượng ngon nhất, khách hàng hãy đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu, ăn thử món bánh hồng đặc sản Bình Định và mua làm quà cho người thân nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Tp Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159




Xem thêm các món đặc sản khác tại cửa hàng

- Bánh ít lá gai

- Nem chả Bình Định

- Chả ram tôm đất

- Tré Quy Nhơn

- Bánh tráng nước dừa


Hoặc bạn cũng có thể tham khảo chi tiết cách làm bánh tại nhà theo công thức tuyệt ngon ở bài viết dưới đây

Cách làm bánh hồng Bình Định dẻo thơm tại nhà

Cách làm bánh cũng không quá cầu kỳ, nhưng đòi hỏi người làm bánh phải có sự khéo léo. Với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: gạo nếp, đường kính, dừa, và một chút công sức là bạn có thể làm nên món bánh ăn rất ngon rồi đấy.

Nào, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh

- Bột nếp ngự

- Dừa

- Đường kính

Hướng dẫn cách làm

Gạo nếp Ngự đem rửa sạch, vò kỹ, ngâm qua đêm để nếp ngấm đủ nước rồi đem xay thành bột. Sau đó, phần bột được ép ráo nước trộn với dừa nạo, nhồi thật dẻo, luộc chín.

Trong quá trình luộc bột phải canh lửa để bột chín tới, không bị “trong sống, ngoài chín” hoặc quá chín thì bánh sẽ mất ngon.

Bột luộc xong vớt ra cho vào ngay chảo đường đang sên sôi sùng sục, dùng đũa bếp hai tay đánh thật nhanh để các cục bột tan ra trộn lẫn vào nước đường.

Sau khi bột đã tan đều thì phải hạ lửa riu riu, cứ thế mà đánh không cho bột sít. Khi bột đã tới rồi, dùng tay sờ vào bột sẽ không bị dính tay.

Rải bột nếp khô lên mâm, dùng đũa bếp vớt nguyên dề bột trong chảo ra, dùng tay dạt bánh cho đều ra mâm.

Dạt bánh có độ dày khoảng 2 đến 3 cm, rồi rưới lên trên mặt bánh một lớp mỏng bột nếp khô, vậy là đã hoàn thành món bánh đặc sản Bình Định thơm ngon với cách làm đơn giản tại nhà.

Bạn có thể pha thêm màu để bánh trông đẹp mắt hơn. Chúc các bạn thành công!

Bánh hồng để được bao lâu

Bánh hồng Tam Quan rất ngon, nhưng điểm trừ của loại bánh này là thời gian bảo quản chỉ trong khoảng 4 ngày, quá hạn bánh sẽ bị cứng.

Do bánh không có hóa chất bảo quản, nên sử dụng trong thời gian này là ngon nhất.


Sản Phẩm Khác