Bánh hồng Bình Định chuẩn vị truyền thống

Bánh hồng Bình Định dẻo thơm, không quá ngọt, trong bánh có dừa ăn sực sực rất ngon. Bánh có hạn sử dụng khoảng 4 ngày

  • Bánh hồng
  • 50.000 vnd / hộp / 500gr
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Hộp
  • Giao hàng: ship toàn quốc


Bánh hồng là một món ăn truyền thống của người Bình Định, nguyên liệu để làm nên món bánh nổi tiếng này chỉ có gạo nếp, dừa và đường cát, rất đơn sơ, rất giản dị vậy mà khi thưởng thức sao lại ngon đến thế.

Vị dẻo thơm của nếp Ngự pha lẫn cái giòn sần sật của dừa Tam Quan và độ ngọt thanh tao của đường cát, tạo nên vị ngon đặc trưng rất riêng của bánh hồng.

Bánh hồng Bình Định có ngoại hình cũng rất đơn giản, mộc mạc, nhưng bên trong chứa đựng nhiều ý nghĩa, bánh tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc. Câu nói “khi nào cho tui ăn bánh hồng” thì có nghĩa là khi nào bạn sẽ làm đám cưới.

Tại sao gọi là bánh hồng

Gọi là bánh hồng nhưng bánh lại có màu trắng từ trong trắng ra, đến bây giờ cũng không ai có thể giải thích được tại sao.

Giống như bánh cốm Hà Nội, bánh hồng là đặc sản của vùng đất Bình Định, bánh được làm trong mỗi dịp đặc biệt như: đám cưới, đám hỏi...

Bánh cùng với tấm thiệp hồng mang đến ý nghĩa là báo tin vui (hồng duyên, hồng phận, hạnh phúc lứa đôi).

Bánh hồng để được bao lâu

Bánh hồng Bình Định rất ngon, nhưng điểm trừ của món bánh này là thời gian bảo quản chỉ trong khoảng 4 ngày, quá hạn bánh sẽ bị cứng.

Do bánh không có hóa chất bảo quản, nên sử dụng trong khoảng thời gian này là ngon nhất.

Bánh hồng mua ở đâu

Hiện tại, chỉ có ở Bình Định làm món bánh này, để mua được bánh hồng đảm bảo chất lượng ngon nhất, khách hàng hãy đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu, ăn thử món bánh hồng đặc sản Bình Định và mua làm quà cho người thân nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159




Xem thêm các món đặc sản khác tại cửa hàng

- Bánh ít lá gai

- Nem chả Bình Định

- Chả ram tôm đất

- Tré Quy Nhơn

- Bánh tráng nước dừa


Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh hồng tại nhà theo công thức tuyệt ngon chi tiết dưới đây

Cách làm bánh hồng Bình Định dẻo thơm tại nhà

Cách làm bánh hồng của người dân Bình Định không quá cầu kỳ, với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: gạo nếp, đường kính, dừa, và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món bánh hồng ăn rất ngon rồi đấy.

Nào, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh

- Bột nếp ngự

- Dừa

- Đường kính

Hướng dẫn cách làm

Gạo nếp Ngự đem rửa sạch, vò kỹ, ngâm qua đêm để nếp ngấm đủ nước rồi đem bột đi xay. Bột được ép ráo nước, nhồi thật dẻo, luộc chín.

Trong quá trình luộc bột phải canh lửa để bột chín tới, không bị “trong sống, ngoài chín” hoặc quá chín thì bánh sẽ mất ngon.

Bột luộc xong vớt ra cho vào ngay chảo đường đang sên sôi sùng sục, dùng đũa bếp hai tay đánh thật nhanh để các cục bột tan ra trộn lẫn vào nước đường

Sau khi bột đã tan đều thì phải hạ lửa riu riu, cứ thế mà đánh không cho bột sít. Khi bột đã tới rồi, dùng tay sờ vào bột sẽ không bị dính tay.

Rải lớp bột nếp khô lên mâm, dùng đũa bếp vớt nguyên dề bột trong chảo ra, dùng tay dạt bánh cho đều ra mâm.

Dạt bánh có độ dày khoảng 2 đến 3 cm, rồi rưới lên trên mặt bánh một lớp mỏng bột nếp khô, vậy là đã có món bánh hồng đặc sản Bình Định thơm ngon.

Bạn cũng có thể pha màu để bánh có màu xanh, màu vàng, màu hồng trông đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hồng Bình Định ngon tại nhà


Sản Phẩm Khác