Cách chế biến cá ngừ đại dương

Cá ngừ chế biến được nhiều món ăn ngon phải kể đến như: shushi, shashimi,.. đặc biệt cá ngừ đại dương nướng là món ngon nhất.

Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng

Nguyên liệu:

Cá ngừ

Tỏi, hành tím: băm nhỏ

Dầu oliu hoặc dầu ăn

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Giấy bạc

Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng hết sức đơn giản: bạn rửa sạch cá, cắt miếng vừa ăn, nếu muốn loại bỏ mùi tanh bạn có thể rửa lại cá bằng rượu trắng và gừng tươi.
Ướp cá với một ít tỏi, hành tím băm, muối, tiêu trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều. sau đó cho một ít dầu oliu hoặc dầu ăn lên cá.
Bạn cho cá ngừ vào giấy bạc để nướng. Cách này sẽ làm cho cá không bị khô, cháy mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.
Lưu ý: Bạn không nên nướng cá chín quá sẽ làm mất vị ngọt, mềm của cá.
Khi cá đã bốc mùi thơm ngào ngạt, thì món cá ngừ nướng giấy bạc của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn với chén muối hạt + ớt đỏ giã sơ giúp món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn hơn

Cá ngừ đại dương giá bao nhiêu

Giá cá ngừ đại dương luôn giao động theo thời gian, và theo từng chủng loại. Bạn có thể tham khảo cá ngừ đại dương bao nhiêu 1kg tại đây.

XEM THÊM: Cách làm cá đuối không bị khai