2 cách chế biến cá ngừ đại dương nướng ngon đúng điệu

Món cá ngừ đại dương nướng thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Rất nhiều món ăn ngon từ loại cá này phải kể đến như: shushi, shashimi,.. đặc biệt cách chế biến cá ngừ đại dương nướng là món ngon nhất.

cách chế biến cá ngừ đại dương nướng giấy bạc

Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

Cá ngừ đại dương

Tỏi, hành tím: băm nhỏ

Dầu oliu hoặc dầu ăn

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Giấy bạc

Thực hiện:

Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng hết sức đơn giản: bạn rửa sạch cá, cắt miếng vừa ăn, nếu muốn loại bỏ mùi tanh bạn có thể rửa lại cá bằng rượu trắng và gừng tươi.

Ướp cá với một ít tỏi, hành tím băm, muối, tiêu trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều. sau đó cho một ít dầu oliu hoặc dầu ăn lên cá.

Bạn cho cá ngừ vào giấy bạc để nướng, cách này sẽ làm cho cá không bị khô, cháy và vẫn giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Lưu ý: Bạn không nên để cá ngừ nướng chín quá sẽ làm mất vị ngọt, mềm của cá.

Khi cá đã tỏa mùi thơm ngào ngạt, thì món cá ngừ nướng giấy bạc của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn với chén muối hạt + ớt đỏ giã sơ giúp món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn hơn.

cá ngừ nướng muối ớt

Cá ngừ đại dương nướng muối ớt

Nguyên liệu:

Cá ngừ phi lê: 120 gr

Ớt sừng, ớt hiểm, tỏi: băm nhỏ

Tương ớt

Dầu oliu (có thể thay bằng dầu thực vật).

Gia vị: muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

Cá ngừ rửa sạch để ráo, lấy khăn thấm cho thật khô nước, cho vào tô ướp với một ít muối ớt, để khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị

Bạn không nên ướp nhiều muối sẽ làm giảm vị ngọt của cá và sau khi nướng cá sẽ bị khô.

Bạn có thể dùng lò nướng, nhưng để món ăn thêm phần thơm ngon thì cá ngừ nướng trên lửa than hồng là ngon nhất. Bạn nên kiên nhẫn một chút, để cho lửa than đỏ hừng đều lên, lúc này nướng thịt cá sẽ thơm ngon hơn

Sau khi than đã đỏ đều thì cho cá ngừ lên vỉ bạn sẽ thấy thịt cá săn chắc lại và mùi thơm bắt đầu tấn công vào mũi sẽ làm bạn đói cồn cào đấy. Hãy nướng cá cho đến khi cá vàng đều 2 mặt rồi gắp cá ra dĩa.

Bước 2: Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, tiếp theo cho ớt băm, tương ớt, dầu oliu, một chút đường, muối vừa miệng và khuấy đều. Khi nước sốt quyện và sánh lại bạn tắt bếp, dùng phần nước sốt này rưới lên cá ngừ.

Bước 3: Thưởng thức

Trang trí món ăn với một ít rau thơm, hành ngò, thưởng thức món ăn với cơm nóng. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay, vị mặn, vị ngọt tự nhiên từ thịt cá và vị cay, ngọt, mặn từ sốt.

Với món ăn này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị cũng như chế biến. Vì vậy, không cần đợi đến cuối tuần, bạn vẫn có thể thực hiện món ngon này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, thật hấp dẫn đúng không nào.