Cách làm cá ngừ đại dương nhúng giấm ngon đơn giản

Cá ngừ đại dương nhúng giấm là món ăn quen thuộc ở các tỉnh miền trung, thịt cá ngọt mềm hòa quyện cùng nước dùng chua chua, ngọt ngọt tạo nên một hương vị độc đáo muốn ăn mãi. Hãy cùng dichvuxunau.vn khám phá công thức món ăn tuyệt hảo này nhé!

cá ngừ đại dương nhúng giấm
Ngon lạ miệng cực kỳ hấp dẫn với món cá ngừ đại dương nhúng giấm

Cách làm cá ngừ đại dương nhúng giấm

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá ngừ phi lê: 1kg

Nước dừa tươi: 1 quả

Giấm gạo ngon, gừng sắc sợi, hành tây thái mỏng

Rau sống ăn kèm: xà lách, chuối xanh, khế, dưa leo, dứa, rau thơm

Bún

Hành lá

Gia vị: mắm nêm, muối, dầu hào, dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cá ngừ đại dương phi lê thái bản to và mỏng (Mẹo: cho cá vào ngăn đông tủ lạnh để cá hơi cứng lại, cắt sẽ đều, đẹp hơn)

Ướp cá đã cắt lát cùng 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh dầu mè và hành tây thái mỏng. Lưu ý: bạn nêm gia vị chỉ cần nhạt thôi vì sau nước dùng càng đậm đà và rất bổ dưỡng.

Các loại rau quả bạn đem rửa sạch và để ráo nước. Chuối và dưa leo thái lát mỏng, dứa gọt vỏ thái miếng, hành lá cắt khúc.

Mách nhỏ: Muốn chuối và khế xanh ngon thì nên ngâm với nước muối khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2: Pha nước mắm nêm

Băm hỗn hợp gừng, tỏi, ớt với một chút đường và dứa.

Cho một phần hỗn hợp trên vào nước mắm nêm rồi khuấy đều. Nếm thử có vị hơi ngọt, đậm, cay là được.

Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm phần hỗn hợp còn lại. Pha tiếp 1 thìa canh mắm nêm cùng 1 bát nước lọc vào chảo đun sôi hớt bọt. Nêm thêm vào 2 thìa canh đường và thử sao cho vừa miệng thì thôi.

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng

Công thức nước dùng: 1 trái dừa + 1 bát giấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây (nêm nếm theo khẩu vị gia đình), có thể cho thêm vài miếng dứa để nước ngọt thanh hơn.

Bước 4: Chuẩn bị mọi nguyên liệu ra đĩa, khi ăn bắt nồi nước dùng lên bếp cho sôi, nhúng cá đã ướp vào nước dùng rồi gắp ra đĩa

Cá có thể ăn sống chấm mù tạc, nên các bạn chỉ cần nhúng sơ là cá đã chín mềm, ngọt. Ăn tới đâu nhúng tới đó, nhúng lâu cá sẽ bị khô cứng, mất vị ngọt tự nhiên.

Món ăn này bạn có thể ăn kèm chả cá, các loại nấm, chấm nước mắm nêm cay nồng rất ngon, thích hợp để bạn quây quần bên những người thân trong gia đình hoặc vui vẻ cùng bạn bè .

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm cá ngừ đại dương nhúng giấm tại nhà, hy vọng có thể giúp bạn có thêm một món ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo thêm: Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng