Cách làm chả cá Quy Nhơn thơm ngon tại nhà



DỊCH VỤ XỨ NẪU Xin kính chào Quý Khách!

chả cá quy nhơn
  • Chả cá Quy Nhơn
  • 100.000đ / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi


Nguyên liệu:

Cá (cá thu, cá nhồng, cá mối, cá thuẩn,..)

Giò sống

Gia vị (nước mắm,đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu sọ)

Hành lá, rau mùi

Chả cá Quy Nhơn là một trong những món ăn đặc trưng của người dân Bình Định. Món ăn dân dã này xuất phát từ nguồn cá dồi dào, người dân đã lựa chọn những loại cá ngon, dai thịt, để chế biến thành món chả cá Quy Nhơn ngon ngất ngây. Giờ đây, trở thành thương hiệu chả cá ngon xuất hiện trên khắp cả nước và xuất ra nước ngoài.

Chả cá Quy Nhơn được làm từ các loại cá biển như cá thu, cá mối, cá nhồng,… làm ruột rồi rửa lại thật sạch cho vào tủ lạnh đến khi vừa đủ đông thì lấy ra để tách xương.

Sau đó ướp gia vị muối, tiêu, tỏi, nước mắm, đường, bột ngọt vào và cho thịt cá vào cối quết nhuyễn. Để cho ra miếng chả cá ngon, quan trọng là khâu nêm gia vị, tùy theo bí quyết và kinh nghiệm của mỗi người.

Phần đầu và xương giữ lại để nấu nước dùng cho món bún chả cá.

Để có món bún chả cá Quy Nhơn thơm ngon đúng vị, phần nước dùng và chả cá phải “chuẩn” theo bí quyết của từng người nấu khác nhau. Chả cá Quy Nhơn bạn chỉ cần cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ ngọt tươi của cá, hoàn toàn không phụ gia mà miếng chả vừa dày vừa thơm kia, dai ngon tới miếng cuối cùng.

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn ngon tại nhà

Nguyên liệu

2,5kg cá thu

200g da lợn

2 của hành tây

3 củ hành tím

Tỏi

Trứng cút (luộc chín)

Thơm

Cà chua

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối

Bún

Hành, ngò

Hạt điều, ớt trái, chanh, tương ớt, tiêu xay

Bước 1:

Cá thu sau khi bạn mua về, rửa sạch, lóc lấy phi lê, dùng giấy thấm khô miếng cá. Phần xương và đầu để riêng nấu nước dùng. Sau đó, bạn dùng muỗng nạo phần thịt cá và cho vào một cái tô to, ướp cá với hành hành băm nhuyễn, tỏi băm, mắm, muối, đường, hạt nêm, da lợn, bạn dùng tay trộn đều chúng lại với nhau và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 2:

Sau 30 phút, bạn lấy cá ra và dùng chày giã đến khi chả có độ dính và mịn là được. Sau đó, bạn nắn thành những viên tròn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng với lửa nhỏ. Chừa lại một phần chả cá để hấp cách thủy. Khi hấp chả chín, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và quét lên mặt chả, tiếp tục hấp một lần nữa để chả cá Quy Nhơn ngon và đẹp mắt hơn.

Bước 3:

Phần xương và đầu cá bạn nấu với nước pha một ít muối. Hành tím bạn nướng sơ, hành tây cắt muối cau cho vào nồi nước dùng cho thơm và ngọt nước, nấu với lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên, cho đến khi xương và đầu cá chín (nấu lửa nhỏ để nước dùng trong hơn). Sau đó bạn lọc bỏ xương và lấy nước dùng cá.

Bước 4:

Nêm nếm nước dùng với nước mắm, muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp theo, phi thơm hành tím cho vào nước dùng để khử mùi tanh của cá. Dùng dầu phi hành xào cà chua, thơm xắt miếng, một ít cà chua xắt hạt lựu. Đây chính là bí quyết để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng.

Cuối cùng, bạn thắng màu điều để nồi nước dùng có màu sắc thêm hấp dẫn.

Bước 5:

Trụng sơ bún với nước sôi và cho vào tô, sau đó xếp chả cá, trứng cút lên và chan nước dùng vào, cho hành, ngò sắc nhỏ lên trên, ăn kèm với rau sống (xà lách, rau muốn chẻ, bắp chuối, giá sống), chanh và tương ớt.

Vậy là đã hoàn thành món bún chả cá Quy Nhơn thật đơn giản. Giờ thì các bạn trổ tài chiêu đãi món ngon cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!

Chả cá Bình Định giá bao nhiêu

Chả cá hấp: 100.000vnd/500gr

Chả cá chiên: 100.000vnd/500gr

Giá trên là giá bán lẻ, Quý khách có nhu cầu mua để kinh doanh hãy liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất

Chi tiết liên hệ:

DỊCH VỤ XỨ NẪU

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 090 508 81 59

https://dichvuxunau.vn/

Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Cùng Loại

nước mắm nhĩ bình định

Nước mắm nhĩ

45.000vnd / 500ml