Chả cá Quy Nhơn Bình Định Nguyên chất

Cách làm chả cá Quy Nhơn thủ công nên dù không có phụ gia chả cá vẫn dai ngon, nổi tiếng khắp cả nước

chả cá quy nhơn
  • Giá chả cá chiên - hấp
  • 100.000đ / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: ship toàn quốc


Chả cá Quy Nhơn là một trong những món ăn đặc trưng của người dân Bình Định. Món ăn dân dã này xuất phát từ nguồn cá dồi dào, người dân đã lựa chọn những loại cá ngon, dai thịt, để chế biến thành món chả cá Quy Nhơn ngon ngất ngây. Giờ đây, trở thành thương hiệu chả cá ngon xuất hiện trên khắp cả nước và xuất ra nước ngoài.

Cách làm chả cá Quy Nhơn ngon bằng phương pháp thủ công

Nguyên liệu:

Cá thu (cá nhồng, cá mối, cá thuẩn,..)

Giò sống

Gia vị (nước mắm,đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu sọ)

Hành lá, rau mùi

Chả cá Quy Nhơn được làm từ các loại cá biển như cá thu, cá mối, cá nhồng,… làm ruột rồi rửa lại thật sạch cho vào tủ lạnh đến khi vừa đủ đông thì lấy ra để tách xương.

Sau đó, bạn dùng muỗng nạo phần thịt cá và cho vào một cái tô to, ướp cá với hành hành băm nhuyễn, tỏi băm, mắm, muối, đường, hạt nêm, giò sống, bạn dùng tay trộn đều chúng lại với nhau và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Sau 30 phút, bạn lấy cá ra và dùng chày giã cho đến khi chả có độ dính và mịn là được. Sau đó, bạn nắn thành những viên tròn hoặc dẹp rồi cho vào chảo dầu chiên vàng. Chả cá chiên với lửa nhỏ sẽ chín đều ngon hơn.

Bạn cũng có thể hấp cách thủy để món chả cá hấp ngon vẫn giữ được hương vị của cá. Khi hấp chả chín, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và quét lên mặt chả, tiếp tục hấp một lần nữa để chả cá ngon và đẹp mắt hơn.

Phần đầu và xương giữ lại để nấu nước dùng cho món bún chả cá Quy Nhơn.

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn thơm ngon đúng vị, phần nước dùng và chả cá phải “chuẩn” theo bí quyết của từng người nấu khác nhau. Chả cá Quy Nhơn bạn chỉ cần cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ ngọt tươi của cá, hoàn toàn không phụ gia mà miếng chả vừa dày vừa thơm kia, dai ngon tới miếng cuối cùng.

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn ngon tại nhà

Nguyên liệu

2,5kg cá thu

2 của hành tây

3 củ hành tím

Tỏi

Bún

Trứng cút (luộc chín)

Thơm (dứa), cà chua, hành, ngò

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối

Hạt điều, ớt trái, chanh, tương ớt, tiêu xay

Cách nấu bún chả cá Quy Nhơn

Bước 1:

Cá thu sau khi mua về rửa sạch, lóc lấy thịt làm chả cá như cách làm chả cá thủ công ở trên

Bước 2:

Phần xương và đầu cá bạn nấu với nước pha một ít muối. Hành tím bạn nướng sơ, hành tây cắt muối cau cho vào nồi nước dùng cho thơm và ngọt nước, nấu với lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên, cho đến khi xương và đầu cá chín (nấu lửa nhỏ để nước dùng trong hơn). Sau đó bạn lọc bỏ xương và lấy nước dùng cá.

Bước 3:

Nêm nếm nước dùng với nước mắm nhĩ (mắm có độ đạm cao nước dùng sẽ thơm ngon hơn), muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp theo, phi thơm hành tím cho vào nước dùng để khử mùi tanh của cá. Dùng dầu phi hành xào cà chua, thơm xắt miếng, một ít cà chua xắt hạt lựu. Đây chính là bí quyết để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng.

Cuối cùng, bạn thắng màu điều để nồi nước dùng có màu sắc thêm hấp dẫn.

Bước 4:

Trụng sơ bún với nước sôi và cho vào tô, sau đó xếp chả cá, trứng cút lên và chan nước dùng vào, cho hành, ngò sắc nhỏ lên trên, ăn kèm với rau sống (xà lách, rau muốn chẻ, bắp chuối, giá sống), chanh và tương ớt.

Vậy là đã hoàn thành món bún chả cá Quy Nhơn thật đơn giản. Giờ thì bạn có thể trổ tài chiêu đãi món ngon cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo: Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

Chả cá Bình Định giá bao nhiêu

Chả cá hấp: 100.000vnd/500gr

Chả cá chiên: 100.000vnd/500gr

Giá trên là giá bán lẻ, Quý khách có nhu cầu mua để kinh doanh hãy liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất


Sản Phẩm Khác

  • 1
    Share