Chả cá Quy Nhơn là một trong những món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của người dân địa phương, món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, chứa nhiều protein và vitamin tốt cho sức khỏe. Chả cá Quy Nhơn có rất nhiều loại làm từ cá mối, cá nhồng, cá thuẫn, cá thu… mang hương vị đặc biệt, ngon ngọt tự nhiên nên được nhiều người yêu thích.
Giá chả cá Quy Nhơn bao nhiêu 1kg
Chả cá Quy Nhơn trên thị trường hiện nay có 2 loại phổ biến là chả hấp và chả chiên, có giá như sau:
Chả cá hấp: 200.000đ/kg
Chả cá chiên: 200.000đ/kg
Quy trình làm chả cá
Các nguyên liệu:
Cá thu
Giò sống
Gia vị: nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu sọ
Hành lá, rau mùi
Cách làm chả cá ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn nên chọn mua cá tươi ngon về làm ruột rồi rửa lại thật sạch, bỏ cá vào tủ lạnh đến lúc vừa đủ đông thì lấy ra để tách xương.
Bạn dùng muỗng nạo phần thịt cá vào một cái tô to, ướp cá với hành hành băm nhuyễn, tỏi băm, mắm, muối, hạt nêm, đường, giò sống, rồi trộn đều.
Bạn tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị.
Xem thêm: Tổng hợp các loại đặc sản Bình Định làm quà
Sau 30 phút, bạn lấy cá ra và dùng chày giã cho đến khi chả có độ dính và mịn, gia vị hòa quyện với nhau là được.
Sau đó, cho hỗn hợp ra tô và nắn thành hình miếng chả phù hợp với từng loại như chả viên, chả đồng tiền, chả dẹp.
Bước 2: Công đoạn hấp / chiên
Bắt chảo lên bếp đổ dầu vào sao cho ngập miếng chả, bật lửa đun nóng rồi cho chả vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Yêu cầu thành phẩm đối với chả cá chiên phải chín đều mùi thơm hấp dẫn.
Bạn cũng có thể hấp cách thủy để món chả cá hấp ngon và vẫn giữ được hương vị của cá biển. Khi hấp chả chín, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi quét lên mặt chả, bạn hấp thêm một lần nữa để chả ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Thưởng thức
Chả cá Bình Định ngon bạn chỉ cần cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ ngọt tươi của cá, hoàn toàn không phụ gia mà miếng chả vừa dày vừa thơm kia, dai ngon tới miếng cuối cùng.
Các món ngon từ chả cá Bình Định
Nấu bún chả cá
Nếu bạn chán ngấy những món ăn dầu mỡ, thì thưởng thức món bún chả cá thanh đạm. Phần nước dùng được nấu từ xương cá kết hợp hài hòa với các loại gia vị và nước chấm. Với cách chế biến dân dã của người dân nơi đây, món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon không thể cưỡng lại. Đây là món ngon nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn, Bình Định.
Tham khảo: Top những quán bún cá Quy Nhơn ngon nổi tiếng
Bánh canh chả cá
Tô bánh canh với phần nước dùng ngọt thanh, đậm đà, sợi bánh mềm thơm mùi gạo, chả cá dai giòn tự nhiên làm nổi bật hương vị món ăn. Cùng với xương heo thêm chất và hẹ thanh mát, không những ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Món ăn dân dã này xuất phát từ rất lâu đời trong các làng chài đánh cá dọc bờ biển Quy Nhơn
Tham khảo: Cách nấu bánh canh chả cá
Bánh mì chả cá
Thêm một món ăn cực kỳ tiện lợi và quen thuộc mà ai cũng thích, tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất. Chả cá cắt lát dài cho vào ổ bánh mì nóng giòn, thêm vài lát dưa leo, chút rau thơm, nước sốt chua ngọt đậm đà khiến bạn nghiện ngay lần thử đầu tiên.
Cách bảo quản chả cá
Chả sống nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì có thể bảo quản từ 2 tuần đến 1 tháng tùy vào nhiệt độ, còn nếu sử dụng ngay thì bạn để ở ngăn tủ mát sẽ để được từ 1–2 ngày.
Chả đã qua chế biến chiên hoặc hấp thì có thể để lâu hơn, thời gian lên đến 6 tháng ở nhiệt độ khoảng 10 độ C trong tủ lạnh
Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu sẽ làm món chả mất dần hương vị thơm ngon.
Tham khảo: Cách làm tré trộn
Mua chả cá Quy Nhơn ở đâu
Dịch Vụ Xứ Nẫu chuyên cung cấp các loại chả cá thác lác, chả cá thu… chả cá của chúng tôi được làm hoàn toàn từ cá tươi sống thiên nhiên nguyên chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn
Hotline: 0905 088 159
Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chả cá tươi ngon.
Chị Linh (xác minh chủ tài khoản) –
Chả dai thơm, giao hàng nhanh