Tré Bình Định "món ngon độc đáo" của miền đất võ


DỊCH VỤ XỨ NẪU Xin kính chào Quý Khách!

  • Tré Bình Định
  • 25,000 vnd / cây
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Gói bằng rơm
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi


Tré Bình Định là món ăn đặc biệt của người dân đất võ, đặc biệt từ hình dáng đến tên gọi, và hương vị của nó làm cho ta khó quên khi đã một lần thưởng thức.

Không biết món Tré xuất hiện trên mâm cỗ từ khi nào, nhưng từ lâu tré là món ngon không thể thiếu trong các dịp lễ tết để đãi khách. Tré Bình Định là một trong các món nhậu bình dân độc đáo của "dân nhậu", bởi vị ngọt, bùi, béo, chua, cay, … của nó hòa quyện vào nhau, mang đến cho bạn hương vị và cảm xúc rất riêng.

Cách làm tré Bình Định ngon

Nguyên liệu:

Thịt heo

Mè, thính, củ riềng

Tiêu sọ

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối

Để có món tré Bình Định ngon phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, tré có thể làm từ thịt thủ hoặc thịt ba chỉ. Thịt được luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt được giòn và không bị dính, sau đó nêm gia vị muối, tiêu (tiêu xay và tiêu hạt), riềng (thái sợi), mè, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều. Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Sau khi đã được trộn đều và thấm các gia vị, người ta sẽ tiến hành gói. Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, sau đó tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào, rồi miết các sợi rơm lại cho trở về vị trí ban đầu che phủ hết toàn bộ tré, rồi gói dùng dây buộc chặt lại.


Tham khảo: Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tuyệt Ngon

Chỉ cần để tré ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín, khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị trong tré vô cùng hấp dẫn.

Đối với người dân Bình Định, đây là món ăn gói gọn tất cả hương vị đồng quê, những gì thân thuộc nhất của quê hương đất võ Bình Định.

Cách bảo quản tré Bình Định

Khi mua tré bạn thường không biết tré để được bao lâu, nên bạn phải hỏi người bán là tré được làm từ khi nào, vì từ khi làm đến khi ăn được khoản 3 ngày, sau thời gian này nếu bạn để bên ngoài thì hạn sử dụng 5 ngày. Còn nếu để ngăn mát tủ lạnh thì thời gian lưu trữ khoản 15 ngày.

Địa chỉ bán tré Bình Định

Hiện tại Dịch Vụ Xứ Nẫu bán tré Bình Định ngon tại địa chỉ:

61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 090 508 81 59

//dichvuxunau.vn/

Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Sản Phẩm Cùng Loại

bánh ít lá gai bình định

Bánh ít lá gai

3.000đ / Cái