Tré Bình Định mua ở đâu và cách bảo quản

Tré là món ăn phổ biến của miền Trung như Bình Định, Huế, Đà Nẵng … mỗi nơi đều có cách làm khác nhau. Cách làm Tré Bình Định có đủ vị mặn, ngọt, bùi, béo, chua, cay, và vị chát của lá ổi non rất ngon.

tré bình định
  • Giá Tré rơm Bình Định
  • 28,000 vnd / cây
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Gói bằng rơm
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Tré Bình Định được mọi người nhớ đến bởi hình dạng của nó như một "cây chổi" nhỏ. Tré được bó bằng rơm và các nguyên liệu để làm Tré rất đơn giản: tai heo, thịt ba chỉ, riểng, ớt, tỏi, mè, lá ổi non. Đây là món ăn rất được yêu thích của người dân địa phương.

Tré bó rơm Bình Định là một trong các món nhậu bình dân độc đáo bởi giá thành rẻ và vị ngọt, bùi, béo, chua, cay của nó hòa quyện vào nhau, mang đến cho bạn hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Bình Định.

Hãy cùng Dịch Vụ Xứ Nẫu trải nghiệm cách làm tré Bình Định ngon tại nhà nhé

Cách làm tré Bình Định ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

Thịt heo

Mè, thính, củ riềng

Tiêu sọ

Lá ổi non

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối

Cách làm tré ngon

Để có món tré Bình Định ngon phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, tré có thể làm từ thịt thủ hoặc thịt ba chỉ. Thịt được luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt được giòn và không bị dính, sau đó nêm gia vị muối, tiêu (tiêu xay và tiêu hạt), riềng (thái sợi), mè, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều. Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Sau khi trộn đều và gia vị đã thấm, ta sẽ bắt đầu gói tré. Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, sau đó tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào rồi dùng dây buộc chặt lại.

Chỉ cần để tré ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín, khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị trong tré vô cùng hấp dẫn.

Đối với người dân Bình Định, đây là món ăn gói gọn tất cả hương vị đồng quê, những gì thân thuộc nhất của quê hương đất võ Bình Định.

Cách trộn tré Bình Định ngon

Tré trộn với gì? Để tăng hương vị cho món ăn đặc sản Bình Định ngon này, bạn có thể trộn tré Bình Định với rau răm, rau thơm, dưa leo, chuối chát, một ít nước cốt chanh và nước mắm.

Khi trộn các nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên một hương vị rất khác biệt, làm cho món ăn thêm phần đậm đà, kết hợp với ly rượu bầu đá Bình Định trong veo, sủi tăm là đã có thể hàn huyên với bạn bè rồi.

Cách bảo quản tré

Khi mua, bạn thường không biết tré để được bao lâu, nên bạn phải hỏi người bán là tré được làm từ khi nào, vì từ khi làm đến khi ăn được khoản 3 ngày, sau thời gian này nếu bạn để bên ngoài thì hạn sử dụng 5 ngày. Còn nếu để ngăn mát tủ lạnh thì thời gian lưu trữ khoản 15 ngày.

Tré Bình Định bán ở đâu ngon?

Giống như nem chua Bình Định, Tré được du khách đặc biệt quan tâm khi chọn mua quà về cho gia đình, bạn bè, vì ngoại hình của nó rất khác lạ so với các sản phẩm khác, mà lại rất ngon nữa.

Quý khách có thể đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu tại địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Qui Nhơn, Bình Định để lựa chọn cho mình những đặc sản ngon, chất lượng nhất. Hoặc gọi đến Hotline: 0905088159 để được tư vấn và Ship tận nơi nhé


Chính sách vận chuyển

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn