Cách làm tré Bình Định tại nhà ngon nhấtDỊCH VỤ XỨ NẪU Xin kính chào Quý Khách!

tré bình định
  • Tré Bình Định
  • 25,000 vnd / cây
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: Gói bằng rơm
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi


Tré Bình Định được mọi người nhớ đến bởi hình dạng của nó như một "cây chổi" nhỏ. Tré được bó bằng rơm và các nguyên liệu để làm Tré rất đơn giản: tai heo, thịt ba chỉ, riểng, ớt, tỏi, mè, lá ổi non. Đây là món ăn rất được yêu thích của người dân địa phương.

Tré Bình Định là một trong các món nhậu bình dân độc đáo bởi giá thành rẻ và vị ngọt, bùi, béo, chua, cay của nó hòa quyện vào nhau, mang đến cho bạn hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Bình Định.

Hãy cùng Dịch Vụ Xứ Nẫu trải nghiệm cách làm tré Bình Định ngon tại nhà nhé

Cách làm Tré

Nguyên liệu:

Thịt heo

Mè, thính, củ riềng

Tiêu sọ

Lá ổi non

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối

Để có món tré Bình Định ngon phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, tré có thể làm từ thịt thủ hoặc thịt ba chỉ. Thịt được luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt được giòn và không bị dính, sau đó nêm gia vị muối, tiêu (tiêu xay và tiêu hạt), riềng (thái sợi), mè, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều. Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Sau khi trộn đều và gia vị đã thấm, ta sẽ bắt đầu gói tré. Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, sau đó tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào rồi dùng dây buộc chặt lại.


Tham khảo: Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tuyệt Ngon

Chỉ cần để tré ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín, khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị trong tré vô cùng hấp dẫn.

Đối với người dân Bình Định, đây là món ăn gói gọn tất cả hương vị đồng quê, những gì thân thuộc nhất của quê hương đất võ Bình Định.

Cách bảo quản tré Bình Định

Khi mua tré bạn thường không biết tré để được bao lâu, nên bạn phải hỏi người bán là tré được làm từ khi nào, vì từ khi làm đến khi ăn được khoản 3 ngày, sau thời gian này nếu bạn để bên ngoài thì hạn sử dụng 5 ngày. Còn nếu để ngăn mát tủ lạnh thì thời gian lưu trữ khoản 15 ngày.

Địa chỉ bán tré Bình Định

Hiện tại Dịch Vụ Xứ Nẫu bán tré Bình Định ngon tại địa chỉ:

61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 090 508 81 59

https://dichvuxunau.vn/

Chính sách vận chuyển

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Sản Phẩm Khác

bánh ít lá gai bình định

Bánh ít lá gai

3.000đ / Cái