Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định Siêu Ngon



DỊCH VỤ XỨ NẪU Xin kính chào Quý Khách!

chả ram tôm đất bình định
  • Chả ram tôm đất
  • 90,000 vnd / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: Chiên
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi


Chả ram tôm đất Bình Định có hương vị rất thơm ngon, là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu chính là tôm đất và bánh tráng.

Miếng chả ram tôm đất bên ngoài có lớp bánh giòn tan, bên trong có thịt tôm đất ngọt lịm, vị ngậy của thịt mỡ, tạo nên hương vị rất đặc biệt, là món ăn đặc sản của vùng đất võ Bình Định.

Với cách làm chả ram tôm đất Bình Định phải chọn loại tôm đất thật tươi, vừa mới bắt, thịt mới săn và ngọt. Chọn tôm đều cỡ, rửa sạch để nguyên con, mới cảm nhận được hết vị ngọt từ tôm.

Nguyên liệu

- Tôm đất: 200gr

- Thịt ba chỉ: 150gr

- Bánh tráng cuốn ram (bánh tráng phơi sương Bình Định)

- Hành tím

- Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

- Một ít bột mì

Cách làm

- Bước 1:

Tôm bạn đem rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm để chế biến.

- Bước 2:

Cho tôm đã bóc vỏ vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, trộn đều và để trong khoảng 15p cho thấm.

- Bước 3:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ nêm gia vị cho vừa ăn, hành tím thái lát mỏng đem phơi nắng (hoặc sấy) cho héo sơ là được. Bột mì quấy với nước thành hỗn hợp hơi sánh làm hồ dán bánh (hoặc dùng lòng trắng trứng gà).

- Bước 4:

Ở bước này, bạn tiến hành cuộn chả ram. Đây là công đoạn quan trọng, bạn phải thật khéo léo để miếng chả có được hình dạng hấp dẫn nhất.

Chuẩn bị thau nước để thấm bánh tráng, nặn vào nước ít chanh tươi, để khi chiên cuốn chả ram sẽ vàng và giòn hơn.

Trải phần bánh tráng lên đĩa hoặc mâm, đặt vào mép bánh 1 con tôm, một ít thịt băm đã trộn nguyên liệu ở trên, thêm chút hành tím vào, gấp 2 đầu bánh tráng và cuộn chặt miếng chả ram lại. Khi cuốn gần hết miếng bánh tráng thì bạn quệt ít hỗn hợp bột mì (hoặc lòng trắng trứng gà) vào mép rồi mới cuộn lại để bột mì giữ phần mép bánh tráng không bị bung ra khi chiên.

Khi cuộn xong, bạn nhớ đặt chả ram ra đĩa sao cho phần mép của bánh tráng nằm ở phía dưới.

Cứ lặp lại quá trình đó cho đến khi hết tôm và thịt. Hoàn thành công đoạn này là bạn đã có món chả ram ngon như khi đi mua ngoài hàng rồi.

- Bước 5:

Tiếp theo, bạn đặt một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào chảo để chiên ngập được chả và bật lửa lớn, đợi cho dầu sôi già rồi mới cho chả ram vào (cho vào dầu một ít muối hoặc chanh để dầu đỡ bắn hơn).

Lúc đầu, bạn rán với lửa to khoảng 3 – 4 phút cho lớp bánh tráng bên ngoài được giòn rụm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục rán cho phần thịt và tôm bên trong được chín giòn mà phần bánh tráng bên ngoài vẫn không bị cháy.

Lưu ý, đây chính là bí quyết để ram sẽ có màu vàng rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác được vị giòn từ ngoài vào trong mà không bị ngán.

Cách làm chả ram tôm đất Bình Định không cần quá nhiều nguyên liệu như các loại chả ram khác, chỉ đơn giản là tôm đất và thịt mỡ heo xay, nhiều gia vị có thể làm mất hương vị riêng của món chả ram ngon đặc biệt này


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Chi tiết liên hệ:

DỊCH VỤ XỨ NẪU
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 090 508 81 59
https://dichvuxunau.vn/

Sản Phẩm Khác

rượu bầu đá bình định

Rượu bầu đá

45.000đ / Lít