Chả ram tôm đất giá bao nhiêu? Cách làm chả ram ngon

Chả ram tôm đất Bình Định có thể dùng làm món khai vị, món nhậu, hoặc ăn chơi rất ngon, chả ram có vị béo nhưng không bị ngấy khi thưởng thức

chả ram tôm đất bình định

Giá chả ram tôm đất

100.000 vnd / Gói / 500gram

Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định

Cách chế biến: Chiên

Quy cách đóng gói:

Giao hàng: ship toàn quốc


Chả ram tôm đất là món ăn đặc biệt mà du khách thường hay tìm mua đặc sản Bình Định làm quà cho người thân. Chả ram tôm đất Bình Định có lớp bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm đất ngọt lịm cộng với vị hơi béo của thịt ba chỉ gáy, tất cả hòa quyện vào nhau tạo ra một hương vị rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ.

Chả ram tôm đất Bình Định chỉ có 3 thành phần nguyên liệu chính đơn giản, nhưng để có được hương vị đặc biệt thì cái khó nằm ở chỗ tôm đất phải tươi sống, còn nhảy tanh tách, đều cỡ, mới cho vị ngọt tự nhiên và đẹp mắt khi chế biến.

Nguyên liệu làm chả ram tôm đất

- Tôm đất: 200gr (chọn tôm còn sống)

- Thịt ba chỉ gáy: 150gr

- Bánh tráng Bình Định

- Hành tím

- Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

- Một ít bột mì

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm bạn đem rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm và phần vỏ đuôi khi thành phẩm sẽ đẹp hơn.

- Cho tôm vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, trộn đều và để trong khoảng 15p cho thấm (không ướp tôm với nước mắm sẽ làm tôm có mùi khai).

- Hành tím thái lát mỏng đem hơ lửa cho héo sơ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, sau đó băm nhỏ với hành tím, nêm gia vị vừa ăn

- Bột mì quấy với nước thành hỗn hợp hơi sánh làm hồ dán bánh (hoặc dùng lòng trắng trứng gà).

Cách cuốn chả ram

- Công đoạn cuốn chả ram đòi hỏi bạn phải thật khéo léo, đây là bước quan trọng để chả ram có được hình dạng bắt mắt nhất.

- Chuẩn bị thau nước để thấm bánh cho mềm, nặn vào nước ít chanh tươi để khi chiên chả sẽ vàng và giòn hơn.

- Trải bánh lên đĩa, gấp 2 mép bánh lại, cho một ít thịt băm đã nêm gia vị ở trên, cuốn bánh lại.

- Khi cuốn được một nữa đặt vào bánh 1 con tôm để phần đuôi ra ngoài và tiếp tục cuốn hết phần bánh còn lại. Quệt ít hỗn hợp bột mì vào mép bánh để khi chiên không bị bung ra.

Bí quyết chiên chả ram giòn rụm thơm ngon

Cách chiên chả ram tôm đất giòn ngon khi ăn, bạn bật lửa lớn để chảo nóng rồi cho dầu vào chảo, lượng dầu sao cho ngập miếng chả ram.

Khi dầu chưa nóng, cho vào chảo dầu một ít nước cốt chanh, để khi chiên dầu sẽ không bắn ra ngoài mà chả giòn ngon hơn. Đợi dầu nóng cho chả ram vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu

Có thể dùng cách chiên 2 lần để chả ram được giòn lâu hơn. Chiên lần 1 hạ nhỏ lửa để chín nhân rồi vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.

Thưởng thức chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất ăn với gì? Để thưởng thức món ăn tuyệt vời này, bạn có thể cuốn với cải cay chấm tương ớt ăn như món khai vị, hoặc cũng có thể thể ăn với bún như bún chả Hà Nội, hoặc cuốn chả với rau sống cũng rất ngon nữa đấy

Cách bảo quản chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất Quy Nhơn phần nguyên liệu chính là tôm và thịt băm đã được xào chín, khi mua về nếu chưa sử dụng hết bạn có thể bỏ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần, thời gian sử dụng khoảng 2 tháng. Khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy chả ra, xả đông và chiên giòn.

Giá chả ram tôm đất bao nhiêu 1kg

Chả ram tôm đất Bình Định loại lớn: 125.000đ/500g/bịch

Chả ram tôm đất Bình Định loại nhỏ: 100.000đ/500g/bịch

Mua chả ram tôm đất Quy Nhơn - Bình Định ở đâu ngon

Du khách có dịp ghé thăm đất biển Quy Nhơn hãy đến Dịch Vụ Xứ Nẫu, tại đây có nhiều loại chả ram ngon để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn.

Khách hàng ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh... có thể liên hệ qua số điện thoại: 0905 088 159 để nhân viên có thể tư vấn và ship tận nơi cho bạn nhé.

Cách pha nước chấm chả ram tôm đất

Cách pha nước chấm chả ram tôm đất ngon rất đơn giản, chỉ cần một chút bí quyết nhỏ dưới đây là đã có nước mắm chấm cực ngon rồi đó

Nguyên liệu:

1 chén nước mắm

2 chén nước lọc

3 muỗng canh dấm (hoặc nước cốt chanh)

3 khoanh dứa (thơm) vừa chín tới

1 muỗng cà phê muối

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách pha nước chấm

Bước 1:

Bắc nồi lên bếp cho 2 chén nước lọc vào nấu sôi lên

Bước 2

Tiếp theo cho nước mắm và đường vào. Cho nước mắm và đường sau khi nước sôi để cho nước chấm được trong hơn (đây cũng là 1 bí quyết đấy).

Bước 3:

Tiếp tục cho 3 muỗng dấm, nếu muốn cho nước cốt chanh thì bạn không nên cho lúc này, mà hãy đợi đến khi nước nguội hẵn rồi cho vào

Bước 4:

Cho 1 muỗng cà phê muối giúp mắm để được lâu hơn, và cuối cùng là cho dứa (thơm). Đây cũng là khâu quan trọng nhất vì dứa làm cho nước chấm được dẻo hơn, để khi cho tỏi ớt vào tất cả nổi lên nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều. Dứa vừa chín tới có vị chua nhẹ, ngọt thanh, rất ngon.

Nếu bạn muốn ăn vị đậm đà, bạn có thể nấu đến khi còn 1/2 lượng nước. Sau đó, tắt bếp đợi đến khi nguội hẵn bạn vớt bỏ dứa rồi mới cho tỏi ớt vào nhé

Trường hợp muốn để nước chấm ăn dần, bạn đừng vội cho tỏi ớt sẽ để được lâu hơn

Bạn có thể gia giảm để vừa khẩu vị gia đình mình.


Sản Phẩm Khác

nem chợ huyện

Nem chợ huyện

25.000 VND / 10 Cái