Giá ốc nhảy đỏ - trắng hiện nay bao nhiêu 1kg?

  • Giá ốc nhảy
  • 200.000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng nhanh chóng

Ốc nhảy còn được ngư dân đặt cho cái tên Ốc khiêu vũ, tên khoa học Strombidae. Ở Việt Nam, loại ốc này chỉ sống tại các vùng biển ấm nóng như: Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Phú Yên... và chúng không thể sống ở những nơi bị ô nhiễm.

Để đánh bắt, ngư dân phải lặn dưới mực nước biển ở độ sâu từ 15 đến 20 mét trong khoảng thời gian 4 tiếng vào buổi sáng, vì lúc 8 giờ sáng là lúc ốc nổi nhiều nhất. Mùa cao điểm từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch, lúc này thời tiết nắng nóng, biển êm.

Tên gọi ốc nhảy bởi đặc điểm của chúng có chân rất dài và miếng mày cứng nên có khả năng nhảy lên trên mặt đất để di chuyển, và nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác.

Các loại ốc nhảy

Ốc nhảy có rất nhiều loại và chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại được bán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

- Ốc nhảy đỏ có lớp vỏ màu đỏ và ở phần chân ốc có màu hơi loang, nhạt hơn so với các vị trí khác. Độ mỏng của lớp vỏ mỏng hơn rõ rệt so với ốc trắng. Thịt ốc đỏ dai, giòn và dày thịt hơn, ăn cảm nhận được độ ngọt rất đặc trưng và ngon miệng.

- Ốc nhảy trắng có lớp vỏ trắng đục với phần vỏ cạnh có màu sắc đậm hơn với lớp mài ốc che bên ngoài mỏng hơn. Thịt ít hơn ốc nhảy đỏ, nhưng có độ béo nhiều hơn, ăn cảm nhận được hương vị rõ ràng.

Ốc nhảy đỏ - trắng giá bao nhiêu 1kg

Giá ốc nhảy đỏ và ốc nhảy trắng tùy vào size mà có giá bán khác nhau.

Nhảy đỏ loại 25 – 30 con/kg: 280.000 vnd/kg

Nhảy trắng loại 25 – 30 con/kg: 200.000 vnd/kg


Hãy đặt hàng ngay hôm nay để có giá tốt nhất.


Xem thêm các loại ốc khác tại cửa hàng

- Ốc hương

- Ốc móng tay

- Hàu sữa


Mua ốc nhảy ở đâu

Quý khách hàng khi có nhu cầu mua ốc nhảy đỏ và trắng, hãy đến cửa hàng hải sản tươi sống của chúng tôi, chuyên cung cấp thực phẩm tươi sạch đạt chất lượng tốt, được khách hàng tin tưởng và thường xuyên mua về sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159


Hãy gọi đến số Hotline trên để được tư vấn, giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng.

Hàng mới về hằng ngày - Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đảm bảo độ tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Giá trị dinh dưỡng

Ốc nhảy chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, các vitamin nhóm B, canxi, kẽm, protein, axit béo không no Omega 3. Đặc biệt, thịt loại ốc này không chứa Cholesterol nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung vào khẩu phần ăn rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng của ốc nhảy đối với sức khỏe con người

Ốc nhảy là loại thực phẩm giàu hàm lượng protein nhưng lại chứa ít chất béo nên có tác dụng cân bằng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe hiệu quả mà không lo tăng cân, béo phì.

Trong thịt của ốc nhảy còn có chứa sắt và B12 sẽ làm giảm nguy cơ thiếu máu ở phụ nữ mang thai và trẻ em, tạo nên những tế bào hồng cầu mới. Trong ốc còn có sự tổng hợp của DHA, EPA và Taurine có khả năng kích thích sự tái sinh các tế bào gan và giảm lượng chất béo trong máu.

Ăn vừa phải giúp giảm mức độ lipid máu và các mạch máu giúp ngăn ngừa hiệu quả chứng xơ vữa động mạch.

Cách chọn mua ốc ngon

Cách chọn ốc nhảy ngon khá đơn giản, khi mua bạn chỉ cần lưu ý những điều sau đây.

Để lựa chọn những con ốc còn sống, khi bạn chạm nhẹ vào chúng sẽ khép chặt mài lại, đó là ốc tươi ngon.

Phần mài ốc nằm sát mép ngoài của vỏ là ốc ngon mập nhiều thịt. phần mài thụt sâu vào trong là ốc gầy ốm, không ngon.

Điều quan trọng nhất là bạn phải loại hết những con ốc chết bằng cách cho ốc vào chậu nước, những con chết sẽ nổi lên mặt nước, phần miệng quay xuống dưới. Ốc đã chết lâu sẽ có mùi hôi thối khó chịu, tuyệt đối không nên ăn.

Các món ăn được chế biến từ ốc nhảy

Thịt ốc nhảy là một món ăn đặc sản của các vùng biển miền trung, thịt giòn dai có vị ngọt béo đặc trưng, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản nên loại hải sản này rất được ưa chuộng. Các món ngon thường xuất hiện đầu tiên trong thực đơn của các nhà hàng hải sản như: món ốc nhảy hấp sả, nướng mọi, xào sả ớt...

Chúng tôi sẽ đến các bạn công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm 2 món ngon từ ốc nhảy được nhiều người yêu thích nhất. Nào, hãy cùng vào bếp nhé!

Cách làm ốc nhảy hấp sả chuẩn nhà hàng

Nguyên liệu

Ốc nhảy sống: 1kg

Sả: 5 cây

ớt hiểm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Ốc nhảy mua về ngâm trong nước vo gạo (nếu không có nước vo gạo thì bạn có thể ngâm với nước lạnh hoặc nước muối pha loãng) cùng ớt hiểm đập dập.

Ngâm khoảng 4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn, làm sạch cát ở phần ruột bên trong. Sau đó, đổ phần nước ngâm, rửa lại nhiều lần cho sạch ốc trước khi chế biến thành món ăn.

Sả rửa sạch cắt khúc, bạn để lại cả phần lá để thêm mùi thơm.

Bước 2: Hấp ốc

Xếp sả vào nồi rồi cho ốc lên phía trên, đổ thêm vào nửa bát nước, bật bếp với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, để khoảng 5 phút là ốc chín.

Lưu ý: Không nên luộc quá lâu, nhiều người sợ không chín nên luộc kỹ dẫn đến ốc bị khô, teo lại mất vị ngọt tự nhiên. Ốc sẽ thụt vào sâu trong vỏ rất khó khều và dễ đứt đoạn.

Bước 3: Làm nước chấm

Bạn cho 4 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, ớt trái vào cối giã nhuyển.

Sau đó, cho thêm 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt chanh (hoặc tắc), sả cắt lát, lá chanh cắt sợi mỏng (chỉ cho một ít lá chanh, nhiều sẽ bị đắng) rồi trộn đều.

Tùy theo khẩu vị mặn ngọt mà bạn gia giảm cho vừa ăn nhé, với công thức này bạn có thể chấm cho các loại hải sản.

Hoặc làm nước mắm gừng:

Cho vào chén 2 muỗng nước mắm nhĩ ngon, 2 muỗng nước sôi để nguội, ½ muỗng giấm, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước chanh cốt rồi khuấy cho tan đường.

Tiếp tục, cho ớt, tỏi, gừng, sã đã giã nhuyễn và ít lá chanh cắt sợi vào khuấy đều là đã có chén mắm chấm ốc tuyệt ngon.

Nếu bạn muốn chế biến món ốc xào với bơ tỏi thì làm tiếp theo các công đoạn dưới đây.

Ốc nhảy xào bơ tỏi

Sau khi hoàn thành các công đoạn hấp ở trên, bạn làm tiếp các bước sau:

Nguyên liệu:

Bơ lạt: 20 gr

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Gia vị làm sốt

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Nước lọc: 50ml

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

Cho vào tô tất cả gia vị làm sốt rồi khuấy cho tan đều.

Xào ốc

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi.

Khi tỏi vàng thơm, bạn trút tô ốc đã hấp vào, đảo cho đều tay, sau đó bạn cho chén sốt vào đảo đều khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị.

Cuối cùng, thêm vào 20gr bơ lạt đảo đều cho bơ tan chảy thấm đều và nước sốt rút lại bạn tắt bếp và cho ốc ra dĩa.

Thưởng thức ngay khi còn nóng rất ngon


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác