Giá ốc nhảy hiện nay

Ốc nhảy là một loại ốc biển có giá trị dinh dưỡng cao, thịt dai giòn, đặc biệt thơm và béo hơn nhiều loài ốc khác

  • Giá ốc nhảy
  • 200.000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Ốc nhảy sống ở các vùng biển ấm nóng như: Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Phú Yên... Loài ốc này có miếng mày cứng làm dụng cụ để nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. Chúng có chân rất dài, thay vì bò như các loại ốc khác, chúng có khả năng nhảy lên trên mặt đất, nên ngư dân đặt tên của chúng gọi là ốc nhảy. (Theo Wikipedia).

Ốc nhảy là món ăn đặc sản nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam, do nhảy nhiều nên thịt của ốc nhảy dai chắc, ngọt lịm. Mùa cao điểm từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch, lúc này thời tiết nắng nóng, biển êm.

Ốc nhảy giá bao nhiêu 1kg

Ốc nhảy bao nhiêu 1kg? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ốc nhảy, trong đó 2 loại được bán phổ biến nhất là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ, tùy vào size mà có giá bán khác nhau.

Ốc nhảy đỏ loại 25 – 30 con/kg: 280.000 vnd/kg

Ốc nhảy trắng loại 25 – 30 con/kg: 200.000 vnd/kg

Quý khách đặt hàng tại Dichvuxunau.vn chúng tôi giao hàng tận nơi. Hãy đặt hàng ngay hôm nay để có giá rẻ nhất


Xem thêm sản phẩm liên quan khác tại cửa hàng

- Ốc hương

- Hàu sữa


Mua ốc nhảy ở đâu

Cơ sở Dịch Vụ Xứ Nẫu chuyên bán ốc nhảy trắng, ốc nhảy đỏ và hải sản tươi sống các loại, sản phẩm được khách hàng ưa chuộng về chất lượng và sự tươi ngon.

Thông tin liên hệ cửa hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chất lượng, tươi sống, sạch sẽ.

Ốc nhảy làm món gì ngon

Ốc nhảy được chế biến thành món ăn rất ngon, thịt ốc nhảy có vị ngọt béo đặc trưng, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Các món ngon như: ốc nhảy xào sả ớt, hấp sả, nướng mọi...

Dịch Vụ Xứ Nẫu hướng dẫn chi tiết cách làm 2 món ăn được thực khách ưa dùng nhất. Nào cùng vào bếp nhé!

Ốc nhảy hấp sả

Nguyên liệu

Ốc nhảy: 1kg

Sả: 5 cây

ớt hiểm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc nhảy

ốc nhảy mua về đem ngâm với nước vo gạo (hoặc nước muối loãng) cùng ớt hiểm đập dập. Ngâm trong khoảng 4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn, làm sạch cát ở phần ruột bên trong. Sau đó, đổ phần nước ngâm, rửa lại nhiều lần cho sạch ốc trước khi chế biến.

Sả rửa sạch cắt khúc. Bạn để lại cả phần lá sẽ thơm hơn.

Bước 2: Hấp ốc

Xếp sả vào nồi rồi cho ốc lên phía trên, đổ thêm vào nửa bát nước, bật bếp với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, để khoảng 5 phút là ốc chín

Lưu ý: không luộc ốc nhảy quá lâu, nhiều người sợ ốc không chín nên luộc kỹ dẫn đến ốc bị khô, teo lại mất vị ngọt tự nhiên. Ốc sẽ thụt vào sâu trong vỏ rất khó khều và dễ đứt đoạn. Vậy nên, chỉ luộc vừa chín tới là ngon nhất.

Bước 3: Nước chấm

Bạn cho 4 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, ớt trái vào cối giã nhuyển. Sau đó, cho thêm 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt chanh (hoặc tắc), sả cắt lát, lá chanh cắt sợi mỏng (bạn chỉ cho một ít lá chanh, nhiều sẽ bị đắng) rồi trộn đều. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt mà bạn gia giảm cho vừa ăn nhé.

Với công thức này, bạn có thể chấm cho các loại hải sản.

Nếu bạn muốn ăn món ốc xào bơ tỏi thì làm tiếp theo các công đoạn dưới đây.

Ốc nhảy xào bơ tỏi

Sau khi hoàn thành các công đoạn hấp ở trên, bạn làm tiếp các bước sau:

Nguyên liệu

Bơ lạt: 20 gr

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Gia vị làm sốt

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Nước lọc: 50ml

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

Cho vào chén tất cả gia vị làm sốt rồi khuấy cho tan đều.

Xào ốc

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi.

Khi tỏi vàng thơm, bạn trút tô ốc đã hấp vào, đảo cho đều tay, sau đó bạn cho chén sốt vào tiếp tục đảo khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị. Cuối cùng, cho 20gr bơ lạt đảo đều cho bơ tan chảy thấm đều và nước sốt rút lại bạn tắt bếp và cho ốc ra dĩa.

Cách chọn ốc ngon

Ốc rất dễ bị chết nên bạn phải phải lưu ý khi chọn mua để có những con ốc tươi ngon cho bữa ăn gia đình.

Để chọn ốc còn sống, bạn hãy chạm nhẹ ốc sẽ khép chặt mài lại, đó là ốc tươi ngon. Còn ngược lại thì ốc đã chết.

Phần mài ốc nằm sát mép ngoài của vỏ là ốc ngon mập nhiều thịt. phần mài thụt sâu vào trong là ốc gầy ốm, không ngon.

Cho ốc vào chậu nước, ốc chết sẽ nổi lên mặt nước, phần miệng quay xuống dưới. Ốc đã chết lâu sẽ có mùi hôi thối nồng nặc rất khó chịu, tuyệt đối không nên ăn.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác