Chả ram tôm đất Bình Định ngon giá tốt nhất

Chả ram tôm đất Bình Định có thể làm món khai vị, món nhậu, hoặc ăn chơi rất ngon, chả ram có vị béo nhưng không ngấy khi thưởng thức

  • Giá chả ram tôm đất
  • 100.000 vnd / Gói / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: Chiên
  • Quy cách đóng gói: bì zipper
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Chả ram tôm đất là một trong những món ngon đặc sản nổi tiếng của miền đất võ Bình Định, món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi, từ già đến trẻ đều yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình.

Miếng chả ram tôm đất Bình Định giòn tan của lớp bánh tráng chiên bên ngoài, bên trong có thịt tôm ngọt tự nhiên, một chút ngầy ngậy của thịt mỡ, tất cả tạo nên hương vị đặc biệt hấp dẫn, gây nghiện cho thực khách khi dùng thử món ăn độc đáo này.

Chả ram tôm đất Bình Định giá bao nhiêu 1kg

Loại lớn: 125.000đ/500g/bịch

Loại nhỏ: 100.000đ/500g/bịch

Cung cấp giá sỉ cho các đại lý kinh doanh

Mua chả ram tôm đất ở đâu ngon

Dịch Vụ Xứ Nẫu là cơ sở sản xuất, phân phối chả ram tôm đất và các món ăn đặc sản khác trên thị trường cả nước. Luôn nhận được sự phản hồi đánh giá thực phẩm chất lượng cao từ phía khách hàng.

Khách du lịch khi ghé thăm đất biển Quy Nhơn hãy đến cơ sở Dịch Vụ Xứ Nẫu, tại đây có nhiều loại chả ram ngon và các sản phẩm khác để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn. Chúng tôi cam kết hàng đảm bảo chất lượng, chế biến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo thêm tại bài viết: Về Bình Định, thưởng thức đặc sản xứ Nẫu này nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Khách hàng ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và cách tỉnh thành khác, có thể liên hệ qua số điện thoại: 0905 088 159 để nhân viên có thể tư vấn và ship tận nơi.

Chả ram tôm đất - Chả giò tôm đất

Nhắc đến chả ram, người ta sẽ nghĩ ngay tới rất nhiều loại gia vị như:

- Cà rốt, miến, nấm hương, giá đỗ, su hào… của chả đa nem miền Bắc,

- Khoai môn, mộc nhĩ, củ sắn, thịt cua, tôm… theo cách làm chả giò tôm thịt miền Nam

Thế nhưng, món đặc sản chả ram tôm đất Bình Định này nguyên liệu lại rất đơn giản, chỉ gồm có tôm đất, ít thịt mỡ, và bánh tráng cuốn lại là đã hoàn thành.

Tuy đơn giản, nhưng nó lại có hương vị ngon đặc biệt, và không phải ai cũng biết cách làm chả ram vàng giòn thơm ngon đúng điệu.

Với công thức sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả ram tôm đất đặc sản Bình Định vô cùng hấp dẫn này nhé!


Xem thêm: Nem chua Bình Định tinh hoa ẩm thực Việt

Bí quyết cho món chả ram tôm đất ngon mê ly

Đầu tiên, nguyên liệu chính là tôm đất chọn loại tôm tươi, vừa mới đánh bắt là ngon nhất. Tôm nên để nguyên con, khi ăn sẽ cảm nhận được hết vị ngọt của tôm đất.

Phần thịt heo, phải chọn loại ba chỉ gáy, do phần mỡ ở đây giòn và thơm ngon không bị ngán.

Lớp vỏ bánh cuốn bên ngoài là loại bánh tráng phơi sương, khi ăn bánh sẽ có độ giòn rụm, nhưng không bị vỡ vụn như các loại bánh khác.

Khi cuốn chả ram đòi hỏi phải có sự khéo léo nhẹ nhàng, cuốn chặt quá lớp vỏ dễ bị vỡ khi chiên và khó chín nguyên liệu bên trong, còn cuốn lỏng tay quá sẽ rơi vãi nguyên liệu.

Nào, chúng ta cùng bắt tay vào làm món chả ram tôm đất Bình Định thơm ngon tuyệt hảo tại nhà.

Cách làm chả ram tôm đất Bình Định siêu ngon

Nguyên liệu chế biến

- Tôm đất: 200g (chọn tôm còn sống)

- Thịt ba chỉ gáy: 150g (thịt ba rọi)

- Bánh tráng gói ram

- Hành tím

- Một ít bột mì

- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

- Rau sống: xà lách, rau thơm, dưa leo


Tham khảo: Tôm khô ngon, hàng chất lượng giá rẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm bạn đem rửa sạch, cắt bỏ đầu và lấy chỉ đen trên lưng tôm, chỉ giữ lại phần thịt và phần vỏ đuôi khi thành phẩm sẽ đẹp hơn.

- Cho tôm vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, trộn đều và để trong khoảng 15p cho thấm.

Lưu ý: không ướp tôm với nước mắm sẽ làm tôm có mùi khai

- Hành tím thái lát mỏng đem hơ lửa cho héo sơ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, sau đó băm nhỏ với hành tím, nêm gia vị vừa ăn.

- Bột mì khuấy với nước thành hỗn hợp hơi sánh làm hồ dán bánh (hoặc dùng lòng trắng trứng gà).

Bước 2: Cách cuốn chả ram

- Công đoạn cuốn chả đòi hỏi bạn phải thật khéo léo, đây là bước quan trọng để khi thành phẩm có được hình dạng bắt mắt nhất.

- Chuẩn bị thau nước để thấm bánh cho mềm, nặn vào nước ít chanh tươi để khi chiên chả sẽ vàng và giòn hơn. Lưu ý: Khi bắt đầu cuốn mới thấm ướt bánh để tránh bánh tráng bị khô cứng.

- Trải bánh lên đĩa, gấp 2 mép bánh lại, cho một ít thịt băm đã nêm gia vị ở trên, cuốn bánh lại.

- Khi cuốn được một nữa đặt vào bánh 1 con tôm để phần đuôi ra ngoài và tiếp tục cuốn hết phần bánh còn lại.

- Quệt ít hỗn hợp bột mì vào mép bánh để khi chiên không bị bung ra.

Bước 3: Cách chiên chả ram giòn rụm thơm ngon

Bắt chảo lên bếp, bạn bật lửa lớn để chảo nóng rồi cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu sao cho ngập miếng chả.

Khi dầu chưa nóng, cho vào chảo dầu một ít nước cốt chanh, để khi chiên dầu sẽ không bắn ra ngoài mà chả ram có thể giòn lâu hơn.

Đợi dầu nóng cho chả ram vào chiên cho đến khi chả vàng đều thì vớt ra đĩa có lớp giấy thấm dầu.

Lưu ý: Có thể dùng cách chiên 2 lần để chả được giòn lâu hơn.

- Chiên lần 1 bạn chiên với lửa nhỏ để chín đều nhân rồi vớt ra để ráo dầu.

- Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa to để làm lớp ngoài vàng giòn.

Bạn hãy lưu cách làm chả ram tôm đất Bình Định ngon đúng chuẩn này vào thực đơn gia đình mình nhé!

Chả ram ăn với gì?

Có nhiều cách để thưởng thức món ăn đặc sản này, bạn có thể cuốn chả với lá cải cay, nước chấm xì dầu tương ớt, ăn như một món khai vị hoặc nhâm nhi với ly rượu bàu đá rất ngon.

Cũng có thể ăn với bún, rau thơm, nước mắm chua ngọt như bún chả Hà Nội, hoặc dùng bánh tráng nhúng cuốn chả cùng với xà lách, dưa leo cũng rất ngon nữa đấy.

Cách bảo quản chả ram

Chả ram phần nguyên liệu chính là tôm và thịt băm đã được xào chín. Sau khi mua về nếu chưa sử dụng hết bạn có thể bỏ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Thời gian sử dụng khoảng 2 tháng, khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy chả ra và chiên giòn (không cần rã đông).

Chả ram Bình Định có mấy loại

Chả ram loại nhỏ:

Các quán nhậu bình dân thường bán loại này, bởi giá thành rẻ, 1kg khoảng 100 cái.

Chả loại trung:

Tôm đất sử dụng cho chả là tôm nguyên con, cỡ vừa, 1kg khoảng 60 cái, cuốn ram có cái đuôi tôm lòi ra ngoài nhìn rất đẹp mắt.

Chả ram loại lớn:

Loại này thường được cung cấp cho các nhà hàng, trong bữa tiệc liên hoan, đám cưới, đám giỗ. 1kg khoảng 50 cái, sử dụng tôm loại lớn, nguyên con, trình bày rất đẹp và hấp dẫn.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác