Cách làm chả ram tôm đất Bình Định chuẩn nhất

Chả ram tôm đất Bình Định thường được dùng làm món khai vị, trong các buổi tiệc liên hoan, đám giỗ, đám cưới của người dân nơi đây, không thể thiếu món ngon tuyệt hảo này

  • Giá chả ram tôm đất
  • 100.000 vnd / Gói / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: Chiên
  • Quy cách đóng gói: bì zipper
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Chả ram tôm đất là món ăn đặc sản của miền đất võ Quy Nhơn - Bình Định. Miếng chả rán giòn rụm của lớp bánh tráng chiên bên ngoài, bên trong có thịt tôm đất ngọt tự nhiên, ngầy ngậy của thịt mỡ, hương vị rất đặc biệt hấp dẫn, gây nghiện cho thực khách khi dùng thử món ăn độc đáo này.

Chả ram tôm đất - Chả giò tôm đất

Nhắc đến chả ram, người ta sẽ nghĩ ngay tới rất nhiều loại gia vị như chả đa nem ở miền Bắc hay chả giò của người Sài Gòn. Thế nhưng, món chả ram Bình Định lại rất đơn giản, chỉ gồm có bánh tráng mỏng, tôm đất và ít thịt mỡ rồi cuốn lại là đã hoàn thành.

Tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách làm chả ram tôm đất vàng giòn thơm ngon đúng chuẩn. Với công thức sau đây, dichvuxunau sẽ hướng dẫn bạn chế biến món chả ram tôm đất Bình Định vô cùng hấp dẫn này nhé!

Bí quyết cho món chả ram tôm đất Bình Định ngon mê ly

Đầu tiên, nguyên liệu chính là tôm đất chọn loại tôm tươi, vừa mới đánh bắt là ngon nhất. Tôm nên để nguyên con, khi ăn sẽ cảm nhận được hết vị ngọt từ tôm đất.

Phần thịt, phải chọn loại ba chỉ gáy, do phần mỡ ở đây giòn và thơm ngon hơn, ăn không bị ngán

Lớp vỏ bánh cuốn bên ngoài là loại bánh tráng phơi sương Bình Định, khi chiên bánh sẽ vàng giòn rụm ngon hơn các loại bánh khác

Cuốn chả ram đòi hỏi phải có sự khéo léo, cuốn chặt quá lớp vỏ dễ bị vỡ khi chiên và khó chín nguyên liệu bên trong, còn cuốn lỏng tay quá sẽ rơi vãi nguyên liệu.

Nào, chúng ta cùng bắt tay vào làm món chả ram Bình Định giòn ngon tuyệt hảo này nhé!

Nguyên liệu cho món chả ram tôm đất

- Tôm đất: 200gr (chọn tôm còn sống)

- Thịt ba chỉ gáy: 150gr

- Bánh tráng Bình Định

- Hành tím

- Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

- Một ít bột mì

Cách làm chả ram tôm đất Bình Định siêu ngon

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm bạn đem rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, chỉ giữ lại phần thịt tôm và phần vỏ đuôi khi thành phẩm sẽ đẹp hơn.

- Cho tôm vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, trộn đều và để trong khoảng 15p cho thấm (không ướp tôm với nước mắm sẽ làm tôm có mùi khai).

- Hành tím thái lát mỏng đem hơ lửa cho héo sơ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, sau đó băm nhỏ với hành tím, nêm gia vị vừa ăn

- Bột mì quấy với nước thành hỗn hợp hơi sánh làm hồ dán bánh (hoặc dùng lòng trắng trứng gà).

Cách cuốn chả ram

- Công đoạn cuốn chả ram đòi hỏi bạn phải thật khéo léo, đây là bước quan trọng để chả ram có được hình dạng bắt mắt nhất.

- Chuẩn bị thau nước để thấm bánh cho mềm, nặn vào nước ít chanh tươi để khi chiên chả sẽ vàng và giòn hơn.

- Trải bánh lên đĩa, gấp 2 mép bánh lại, cho một ít thịt băm đã nêm gia vị ở trên, cuốn bánh lại.

- Khi cuốn được một nữa đặt vào bánh 1 con tôm để phần đuôi ra ngoài và tiếp tục cuốn hết phần bánh còn lại. Quệt ít hỗn hợp bột mì vào mép bánh để khi chiên không bị bung ra.

Bí quyết chiên chả ram giòn rụm thơm ngon

Cách chiên chả ram giòn ngon khi ăn, bạn bật lửa lớn để chảo nóng rồi cho dầu vào chảo, lượng dầu sao cho ngập miếng chả ram.

Khi dầu chưa nóng, cho vào chảo dầu một ít nước cốt chanh, để khi chiên dầu sẽ không bắn ra ngoài mà chả giòn ngon hơn. Đợi dầu nóng cho chả ram vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu

Có thể dùng cách chiên 2 lần để chả ram được giòn lâu hơn. Chiên lần 1 hạ nhỏ lửa để chín nhân rồi vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.

Chúc bạn thành công với cách làm chả ram tôm đất Bình Định giòn ngon hấp dẫn này nhé!

Chả ram tôm đất ăn với gì?

Để thưởng thức món ăn tuyệt vời này, bạn có thể cuốn với cải cay chấm tương ớt ăn như món khai vị, hoặc cũng có thể thể ăn với bún như bún chả Hà Nội, hoặc cuốn chả với rau sống cũng rất ngon nữa đấy

Cách bảo quản chả ram

Chả ram phần nguyên liệu chính là tôm và thịt băm đã được xào chín, khi mua về nếu chưa sử dụng hết bạn có thể bỏ trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần, thời gian sử dụng khoảng 2 tháng. Khi cần sử dụng bạn chỉ cần lấy chả ra, xả đông và chiên giòn.

Chả ram tôm đất Bình Định có mấy loại

Chả ram tôm đất loại nhỏ:

Các quán nhậu bình dân thường bán loại chả ram này, bởi giá thành rẻ, 1kg khoảng 100 cái

Chả ram tôm đất loại trung:

Tôm đất sử dụng cho chả ram là tôm nguyên con, cỡ vừa, 1kg khoảng 60 cái, cuốn ram có cái đuôi tôm lòi ra ngoài nhìn rất đẹp mắt

Chả ram tôm đất loại lớn:

Loại này thường được sử dụng trong các tiệc liên hoan, đám cưới, đám giỗ, 1kg khoảng 50 cái, sử dụng tôm đất loại lớn, nguyên con, trình bày rất đẹp mắt

Giá chả ram tôm đất Bình Định bao nhiêu 1kg

Chả ram loại lớn: 125.000đ/500g/bịch

Chả ram loại nhỏ: 100.000đ/500g/bịch

Mua chả ram tôm đất Bình Định ở đâu ngon

Chả ram tôm đất Dịch Vụ Xứ Nẫu là cơ sở sản xuất, phân phối trên thị trường cả nước, luôn nhận được sự phản hồi tốt từ khách hàng. Du khách có dịp ghé thăm đất biển Quy Nhơn hãy đến Dịch Vụ Xứ Nẫu, tại đây có nhiều loại chả ram ngon để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn. (hãy tham khảo thêm tại bài viết: Về Bình Định, thưởng thức đặc sản xứ Nẫu này nhé)

Khách hàng ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh... có thể liên hệ qua số điện thoại: 0905 088 159 để nhân viên có thể tư vấn và ship tận nơi.


Sản Phẩm Khác

nem chợ huyện

Nem chợ huyện

25.000 VND / 10 Cái
Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •