Nước Mắm Nhĩ Nguyên Chất Tam Quan Bình Định

Nước mắm nhĩ hay nước mắm cốt là loại nước mắm có độ đạm cao, mùi đặc trưng. Có rất nhiều món ăn khi kết hợp nước mắm nhỉ làm tăng thêm hương vị đậm đà rất ngon

nước mắm nhĩ nguyên chất Tam Quan Bình Định
  • Giá nước mắm nhĩ ngon
  • 45.000đ / 500ml
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: chai thủy tinh, chai pet
  • Giao hàng: ship toàn quốc


Cách làm nước mắm nhĩ thơm ngon tại nhà

Nước mắm nhĩ nguyên chất

Thủ phủ làng nghề làm nước mắm truyền thống ở Hoài Nhơn, Làng nghề nước mắm ngày càng được nhân rộng ra Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Thanh, Hoài Hương… Tất cả được gói gọn lại thành cái tên quen thuộc “nước mắm nhỉ Tam Quan”.

Nước mắm Tam Quan Bình Định nổi tiếng với mùi vị thơm ngon, đậm đà khác biệt mà ít nơi nào có được. Nước mắm hoàn toàn được chưng cất thủ công, không hóa chất.

Cách làm nước mắm nhĩ thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Cá cơm than

Cá cơm đỏ

Muối

Cách chế biến:

Cá cơm than và cá cơm đỏ tươi ngon được đem đi rửa sạch sẽ, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Lưu ý: để có được nước mắm ngon, phải chọn lựa kỹ những con cá cơm đã trưởng thành, còn tươi ngon (tốt nhất là cá vừa được đánh bắt xong)

Xếp cá cơm thành từng lớp theo tỷ lệ 80% cá, 20% muối được ủ trong 12 tháng mới đem đi lọc nhiều lần để đảm bảo độ trong mới chiết xuất vào chai lọ.

Người dân miền Trung rất thích cái hương vị đậm đà thơm ngon của nước mắm Bình Định nói chung và nước mắm Tam Quan nói riêng, món đặc sản dân dã này đã làm tăng thêm gia vị hằng ngày cho bữa ăn của người dân miền Trung

Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ

Cách làm gà hấp nước mắm nhỉ

Gà hấp mắm nhỉ với miếng da vàng ươm, giòn sần sật, thịt mềm đậm đà hương vị nước mắm ngon, khiến ai nếm thử một lần là không thể nào quên được.

Món gà hấp nước mắm ăn kèm với muối tiêu chanh ớt rất hấp dẫn. Vì món ăn sử dụng phương pháp hấp nên thịt gà không bị mất đi hương vị, mùi nước mắm thơm lừng thấm vào trong từng thớ thịt. Miếng da gà vàng ươm, giòn sần sật lại đậm đà vị nước mắm đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta (1,2 -1,5kg)

- Nước mắm nhỉ loại ngon: 150ml

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 3 củ

- Gia vị: Muối, đường , bột ngọt

- Gà làm sạch, sau khi rửa thì dùng khăn sạch lau thật khô.

- Hành tím tỏi lột vỏ, cắt khoanh, tỏi bóc vỏ.

- Trộn đều 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường , ½ muỗng cafe bột ngọt vào bát con rồi thoa đều lên mình gà. Cuối cùng phết nước mắm nhĩ lên trên.

- Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con, lót hành và tỏi dưới đáy nồi để tránh bị khét sau đó cho gà vào nồi, đậy nắp thật chặt.

- Đặt nồi lên bếp vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì hạ lửa xuống chỉ để lửa liu riu. Nấu như vậy khoảng 15 phút, sau đó lấy phần nước rỉ từ gà ra, quết lên mình gà, hấp thêm 10 phút nữa cho gà chín là được.

- Cuối cùng chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra đĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm để trang trí. Món ăn này có thể dùng muối tiêu chanh để chấm hoặc lấy phần nước trong nồi hấp gà nêm nếm thêm gia vị nhé. Món ăn này ăn với cơm thì không có gì tuyệt hơn. Hương vị đặc biệt của mắm nhĩ kết hợp với thịt gà ngòn ngọt sẽ tạo nên cho bạn cảm giác thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức đấy.

Cách pha nước mắm nhỉ ngon ăn cơm tấm


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Chi tiết liên hệ:

DỊCH VỤ XỨ NẪU
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 090 508 81 59
https://dichvuxunau.vn/

Sản Phẩm Khác
chả ram tôm đất bình định

Chả ram tôm đất

90,000 vnd / 500gram