Nước Mắm Nhĩ Nguyên Chất Tam Quan Bình Định

Nước mắm nhĩ hay nước mắm cốt nhỉ là loại nước mắm có độ đạm cao, mùi đặc trưng. Có rất nhiều món ăn khi kết hợp nước mắm nhỉ làm tăng thêm hương vị đậm đà rất ngon

nước mắm nhĩ Bình Định
  • Giá nước mắm nhĩ ngon
  • 45.000đ / 500ml
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến:
  • Quy cách đóng gói: chai thủy tinh, chai pet
  • Giao hàng: ship toàn quốc


Thủ phủ làng nghề làm nước mắm truyền thống ở Hoài Nhơn, Làng nghề nước mắm ngày càng được nhân rộng ra Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Thanh, Hoài Hương… Tất cả được gói gọn lại thành cái tên quen thuộc “nước mắm nhỉ Tam Quan”.

Nước mắm Tam Quan Bình Định nổi tiếng với mùi vị thơm ngon, đậm đà khác biệt mà ít nơi nào có được. Nước mắm hoàn toàn được chưng cất thủ công, không hóa chất.

Nước mắm nhĩ và những điều có thể bạn chưa biết

Nước mắm nhỉ là loại nước mắm được hứng từ các giọt nước mắm đầu tiên được “nhỉ” ra, hay nói các khác là rò rỉ ra từng giọt, từng giọt từ lỗ van đang đóng kín ở đáy thùng hay lu vại đang muối cá đã đến thời gian chín có thể lấy nước mắm thành phẩm.

Nước mắm nhĩ hay nhỉ còn gọi là mắm kéo lù hoặc nước mắm cốt, là loại nước mắm có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ, màu vàng rơm, trong và có mùi đặc trưng. Nước mắm nhĩ ít khi được bán trên thị trường mà thường được các nhà sản xuất nước mắm công nghiệp theo chuẩn của Bộ Y tế chọn làm nguyên liệu sản xuất.

Những giọt mắm nhỉ có được là do trọng lượng riêng lớn của độ đạm cao lắng xuống đáy thùng chứa và rò rỉ ra ngoài. Càng lấy nhiều, mắm nhỉ thì càng làm giảm độ đạm của lượng nước mắm còn lại trong chượp. Vậy nên các nhà sản xuất chỉ dành lại một ít để dùng riêng hay đem biếu, số còn lại thông thường được đổ trả trở lại vào thùng chượp để thu về nước mắm loại nhất, loại hai loại ba….

Cách làm nước mắm nhĩ thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Cá cơm than

Cá cơm đỏ

Muối

Cách chế biến:

Cá cơm than và cá cơm đỏ tươi ngon được đem đi rửa sạch sẽ, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Lưu ý: để có được nước mắm ngon, phải chọn lựa kỹ những con cá cơm đã trưởng thành, còn tươi ngon (tốt nhất là cá vừa được đánh bắt xong)

Xếp cá cơm thành từng lớp theo tỷ lệ 80% cá, 20% muối được ủ trong 12 tháng mới đem đi lọc nhiều lần để đảm bảo độ trong mới chiết xuất vào chai lọ.

Người dân miền Trung rất thích cái hương vị đậm đà thơm ngon của nước mắm Bình Định nói chung và nước mắm Tam Quan nói riêng, món đặc sản dân dã này đã làm tăng thêm gia vị hằng ngày cho bữa ăn của người dân miền Trung

Tham khảo thêm: Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Sản Phẩm Khác
chả ram tôm đất bình định

Chả ram tôm đất

90,000 vnd / 500gram