Nước mắm nhĩ Bình Định nguyên chất 100% từ cá cơm

Nước mắm nhĩ Bình Định là loại nước mắm ngon nổi tiếng ở Việt Nam và được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore

  • Nước mắm nhĩ
  • 95.000đ / 1Lít
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Nước mắm nhĩ hay nhỉ còn gọi là mắm kéo lù hoặc nước mắm cốt, là loại nước mắm được hứng từ các giọt nước mắm đầu tiên được “nhỉ” ra.

Hay nói cách khác là rò rỉ ra từng giọt, từng giọt từ lỗ van đang đóng kín ở đáy thùng hay lu vại đang muối cá đã đến thời gian chín có thể lấy nước mắm thành phẩm.

Nước mắm nhĩ nguyên chất Bình Định là loại nước mắm có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ, màu vàng rơm, trong và có mùi đặc trưng.

Nước mắm nhĩ ít khi được bán trên thị trường, mà thường được các nhà sản xuất nước mắm công nghiệp pha với các loại nước mắm thấp đạm khác, cho ra các sản phẩm nước mắm thương phẩm.


Chả cá Quy Nhơn nguyên chất dai ngon nhà làm

Những giọt mắm nhỉ có được là do trọng lượng riêng lớn của độ đạm cao lắng xuống đáy thùng chứa và rò rỉ ra ngoài. Càng lấy nhiều mắm nhỉ thì càng làm giảm độ đạm của lượng nước mắm còn lại ở trong chượp.

Vậy nên các nhà sản xuất chỉ dành lại một ít để dùng riêng hay đem biếu, số còn lại thông thường được đổ trả trở lại vào thùng chượp để thu về nước mắm loại 1, loại 2, loại 3….


Rượu bàu đá Bình Định vị thơm nồng ngon đặc biệt

Cách phân biệt nước mắm nhĩ ngon

Về màu sắc:

Nước mắm nhĩ ngon có màu nâu cánh gián (nâu đỏ đậm), do nước mắm được lên men tự nhiên từ cá tươi và muối, không có chất bảo quản nên trong quá trình sử dụng, tiếp xúc với không khí, nước mắm sẽ chuyển sang màu sẫm hơn.

Các bà nội trợ không cần phải lo lắng khi nước mắm có thay đổi như vậy nhé.

Về hương vị:

Nước mắm nhĩ ngon sẽ có mùi thơm lừng, nồng đậm và đặc trưng, chỉ cần ngửi thôi là biết đó có phải là nước mắm ngon không. Nước mắm ngon khi nếm sẽ có vị đậm đà, chút mặn đầu lưỡi, thấm dần lan tỏa xuống cuống lưỡi và dịu nhẹ thì đó đích thị là nước mắm nhĩ ngon

Mua nước mắm nhĩ ở đâu ngon

Bình Định có thể nói là xứ sở của nước mắm, có vô vàn các loại nước mắm không thể kể hết tên, nào là mắm cá thu, mắm nhum, mắm cái, mắm ruốc, mắm ruột, mắm mực… và đặc biệt là mắm nhĩ Tam Quan, Đề Gi.

Các bạn có thể tìm thấy những loại nước mắm nguyên chất này ở cơ sở của chúng tôi, sản phẩm chất lượng không hóa chất bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có nhiều loại chai nhỏ, lớn để bạn dễ dàng vận chuyển, cho tặng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Cách làm nước mắm nhỉ tại nhà

Nguyên liệu:

Cá cơm than

Cá cơm đỏ

Muối

Cách làm nước mắm truyền thống:

Cá cơm than và cá cơm đỏ tươi ngon được đem đi rửa sạch sẽ, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Lưu ý: để có được nước mắm ngon, phải chọn lựa kỹ cá đã trưởng thành, còn tươi ngon (tốt nhất là cá vừa được đánh bắt xong)

Xếp cá thành từng lớp theo tỷ lệ 80% cá, 20% muối được ủ trong 12 tháng mới đem đi lọc nhiều lần để đảm bảo độ trong mới chiết xuất vào chai lọ.

Nước mắm nhĩ Bình Định để lâu vẫn ngon và là gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon nổi tiếng như: gà hấp nước mắm , mực một nắng chiên nước mắm ..., xứng danh “Đệ Nhất Vị Ngon".


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Sản Phẩm Khác