Giá mực khô bao nhiêu 1kg năm 2021

Mực khô là món ăn đặc sản phổ biển ở các tỉnh ven biển ở Việt Nam. Loại mực này có hương vị rất đặc biệt và thích hợp dùng làm món nhậu, quà biếu

  • Giá mực khô loại 1
  • 1.100,000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Mực khô ở vùng biển Bình Định nổi tiếng có hương vị ngọt thơm, dai, giòn, được cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Các món ăn từ khô mực rất ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, tiện dụng trong lưu trữ và cách chế biến mực khô đơn giản nên được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, cách chọn khô mực ngon chất lượng như thế nào? Mực khô giá bao nhiêu 1kg là hợp lý? Mua mực khô ở đâu uy tín? Cách bảo quản và chế biến ra sao? Dịch Vụ Xứ Nẫu sẽ giải đáp cặn kẽ dưới đây nhé!

Mực khô bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Giá mực khô hiện nay tại Quy Nhơn được phân chia theo size và chất lượng mực nên được chia thành giá khô mực loại 1, loại 2, loại 3... loại nhỏ.

Mực khô loại 1 từ 10 - 12 con/kg giá 1.100.000 vnđ/kg

Khô mực loại 1 là loại đã qua chọn lọc kỹ càng size lớn đồng đều, chất lượng cao, thơm ngon, nhai kỹ có vị ngọt béo rất hấp dẫn. Phù hợp làm quà biếu

Mực khô loại 2 từ 14 - 16 con/kg giá 1.000.000 vnđ/kg

Khô mực loại 2 chất lượng vẫn tương đương loại 1, nhưng size sẽ nhỏ hơn 1 chút, vẫn đảm bảo các yêu cầu về chất lượng. Phù hợp làm quà biếu

Mực khô loại 3 từ 18 - 22 con/kg giá 900.000 vnđ/kg

Khô mực loại 3 các gia đình thường hay sử dụng hơn vì giá thành thấp hơn nhưng chất lượng không chênh lệch nhiều

Mực khô loại nhỏ từ 30 - 45 con/kg giá 700.000 vnđ/kg

Khô mực loại nhỏ thường được dùng để làm mực rim mặn ngọt, chiên giòn, chiên nước mắm rất ngon, giá cũng thấp hơn rất nhiều so với các loại trên


Lưu ý: Mức giá mực khô có thể thay đổi theo thời vụ

Mua mực khô ở đâu

Mực khô Quy Nhơn ngon nổi tiếng khắp cả nước, muc kho được bày bán ở các cửa hàng hải sản khô ngoài phố đến các khu chợ đều có. Vậy nhưng, khách hàng sau khi thử qua khô mực tại Dịch Vụ Xứ Nẫu đều nghiện và ưu tiên mua làm quà cho người thân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159


Hoặc Quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng để tự tay chọn những con mực ngon nhất nhé:

Cách chọn mực khô ngon

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất tẩy, chất bảo quản... được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Vậy làm thế nào để kiểm tra được mực khô ngon, chất lượng, các bạn hãy xem những tiêu chuẩn dưới đây của chúng tôi nhé!

- Mực khô ngon là khi có lớp phấn trắng trên thân rất dày, có mùi thơm đặc trưng, không tanh. Mực ráo, không bị dính tay khi ấn vào mực, đầu và thân dính liền vào nhau.

- Nên chọn mực có thân thẳng, thịt dày, màu hơi đỏ hồng, sắc tươi, không quá đậm. Khi nướng lên mùi vị rất thơm, xé ra thịt bên trong cũng màu hồng nhạt và dẻo, vị ngọt đậm đà, dai, không vụn.

- Với những con mực khi cầm lên tay còn ướt, đầu và mình tách liền nhau, màu trắng bệch là mực đã bị ươn, khi nướng có mùi hôi, ăn dai và hơi đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết mực khô kém chất lượng.

- Và điều cuối cùng là không nên chọn mực có giá siêu rẻ, nguồn gốc không rõ ràng, nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng, mực giả.

Trên đây là một số thông tin cho người tiêu dùng về cách chọn khô mực ngon chất lượng nhất

Cách bảo quản mực khô không bị mốc

Mực khô là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm mực giảm chất lượng và mực khô bị mốc.

Mực mua về không sử dụng hết, bạn gói mực trong giấy báo, cho vào túi nilong cột chặt. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, có thể bảo quản trong khoảng thời gian 4 tháng.

Đây là cách bảo quản tối ưu nhất.

Trong trường hợp nếu không thể bảo quản lạnh, bạn cũng có thể gói mực trong giấy báo rồi bỏ vào túi nilon, để mực nơi khô ráo, thoáng khí, tránh để nơi ẩm ướt, vì hơi ẩm dễ làm mực bị nấm mốc

Khoảng thời gian 2 tuần bạn đem mực phơi nắng tự nhiên 1 lần, để đảm bảo chất lượng mực tốt nhất.

Ăn mực khô có tốt không

Trong 100 gam khô mực sẽ có chứa: 60,1g chất đạm, 291 calo, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 32,6g nước, 0g chất xơ.

Ngoài ra còn có một số khoáng chất vi lượng rất quý như: kẽm, sắt, selen, mangan... và hormon nam testosterone nên rất tốt cho sức khỏe

Cách chế biến mực khô ngon

Có nhiều cách chế biến mực khô ngon hấp dẫn, nhưng thông dụng nhất vẫn là mực khô nướng bằng cồn hoặc than hoa. Khi nướng sẽ rất thơm, ăn có vị ngọt ngon.

Khô mực nướng bằng cồn bạn cần lưu ý vì cồn rất dễ cháy lan, nên chọn dĩa to, sâu, hoặc nồi cho an toàn.

Bạn nên tách phần đầu và thân mực nướng riêng vì phần đầu nhanh chín hơn, sau đó cho vào nồi và đổ một lượng cồn vừa phải vào. Để khoản 1 phút cho cồn thấm đều vào mực.

Châm lửa vào nồi và bắt đầu nướng, khi thấy mực có mùi thơm gần chín bạn gắp mực ra cái dĩa khô để mực cháy hết phần cồn còn lại thấm trong mực

Bạn cần thao tác nhanh vì phần râu mực rất dễ bị cháy. Dùng chày đập sơ để mực mềm và ngon hơn.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác