Giá mực khô bao nhiêu 1kg năm 2021

Mực khô là món ăn đặc sản phổ biển ở các tỉnh ven biển ở Việt Nam. Loại mực này có hương vị rất đặc biệt và thích hợp dùng làm món nhậu, quà biếu

  • Giá mực khô loại 1
  • 1.100,000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Mực khô ở vùng biển Bình Định nổi tiếng có hương vị ngọt thơm, dai, giòn, được cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Mực khô ngon, có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người ưa thích.

Bảng giá mực khô hiện nay

Mực khô giá bao nhiêu tiền 1kg? Giá mực khô Quy Nhơn hiện nay phụ thuộc theo chất lượng sản phẩm và theo size, được phân chia thành loại 1, loại 2, loại 3... loại nhỏ.

Loại 1 từ 10 - 12 con/kg: 1.100.000 vnđ/kg

Loại 2 từ 14 - 16 con/kg: 1.000.000 vnđ/kg

Loại 3 từ 18 - 22 con/kg: 900.000 vnđ/kg

Loại nhỏ từ 30 - 45 con/kg: 700.000 vnđ/kg


Lưu ý: Giá khô mực có thể thay đổi theo thời vụ



Xem thêm các loại mực khác tại cửa hàng

- Mực ống

- Mực lá

- Mực một nắng

- Mực rim


Mực khô mua ở đâu

Dichvuxunau là thương hiệu cung cấp mực khô với nhiều loại hải sản khô ngon, hàng chất lượng cao tại Quy Nhơn. Khách hàng sau khi thử qua sản phẩm mực khô đều đánh giá ngon, chất lượng và ưu tiên chọn mua mực khô tại đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159


Quý khách hàng có thể đặt mua mực khô và thanh toán online, chúng tôi giao hàng tận nơi. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ trên để tự tay thêm vào giỏ hàng những con mực ngon nhất nhé.

Cam kết bán hàng đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản. Nhiều ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn với giá rẻ bất ngờ.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có giá tốt nhất, đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng

Cách chọn mực khô ngon

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được rất nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Vậy, chất lượng mực khô như thế nào là tốt nhất? Để lựa chọn mực khô chất lượng nhất, các bạn hãy xem những tiêu chuẩn dưới đây.

- Mực khô ngon khi có lớp phấn trắng trên thân con mực rất dày, có mùi thơm đặc trưng, không tanh. Mực phải khô ráo, không bị dính tay khi ấn vào mực, đầu và thân mực dính liền vào nhau.

- Khi mua mực khô nên chọn con có thân thẳng, thịt dày, màu hơi đỏ hồng, sắc tươi, không quá đậm. Khi nướng lên mùi vị rất thơm ngon, xé ra thịt bên trong cũng màu hồng nhạt và dẻo, vị ngọt đậm đà, dai, không vụn.

- Đối với loại mực khi cầm lên tay còn ướt, đầu và thân mực tách rời nhau, màu trắng bệch là mực đã bị ươn, nướng có mùi hôi, ăn dai và hơi đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết hàng kém chất lượng.

- Và điều cuối cùng khách hàng lưu ý là không nên mua mực khô giá siêu rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng. Chọn địa chỉ mua mực khô uy tín, nhằm tránh mua phải hàng với chất lượng không tốt, mực khô giả.

Cách bảo quản mực khô không bị mốc

Các món ngon từ mực khô được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm mực khô bị mốc cũng như giảm chất lượng của mực.

Mực sau khi mua về không sử dụng hết, bạn gói mực trong giấy báo, bỏ vào túi nilong cột chặt. Để vào ngăn đá tủ lạnh, có thể bảo quản trong khoảng thời gian 4 tháng.

Trong trường hợp nếu không có tủ lạnh, bạn cũng có thể gói mực trong giấy báo rồi bỏ vào túi nilon, để mực nơi khô ráo, thoáng khí, tránh để nơi ẩm ướt, vì hơi ẩm dễ làm mực bị nấm mốc

Khoảng thời gian 2 tuần bạn đem mực phơi nắng tự nhiên 1 lần, để đảm bảo mực chất lượng tốt nhất.

Ăn mực khô có tốt không

Trong 100 gam khô mực sẽ có chứa: 60,1g chất đạm, 291 calo, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 32,6g nước, 0g chất xơ.

Ngoài ra còn có rất nhiều khoáng chất vi lượng rất quý của khô mực như: kẽm, sắt, selen, mangan... và hormon nam testosterone nên rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Cách nướng mực ngon

nguyên liệu mực khô được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như: Mực khô xào chua ngọt, rim nước mắm, làm gỏi..., đơn giản nhất vẫn là mực khô nướng bằng cồn hoặc than hoa. Khi nướng sẽ rất thơm, ăn có vị ngọt ngon.

Cách chế biến mực khô nướng bằng cồn: Bạn cần lưu ý vì cồn rất dễ cháy lan, hãy chọn dĩa to sâu, hoặc nồi cho an toàn.

Bạn nên tách đầu và thân con mực nướng riêng vì phần đầu nhanh chín hơn, sau đó cho vào nồi và đổ một lượng cồn vừa phải vào. Để khoản 1 phút cho cồn thấm đều vào mực.

Châm lửa vào nồi và bắt đầu nướng, khi thấy mực tỏa hương thơm gần chín bạn gắp mực ra cái dĩa khô để mực cháy hết phần cồn còn lại thấm trong mực.

Bạn cần thao tác nhanh vì phần râu mực rất dễ bị cháy. Dùng chày đập sơ để mực mềm và ngon hơn.

Bài viết liên quan: Cách làm món mực khô xào chua ngọt


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí giao hàng) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác