Giá mực khô trên thị trường hiện nay bao nhiêu 1kg

  • Giá mực khô loại 1
  • 1.100,000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng tận nơi

Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, mực khô có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích.

Những con mực tươi sau khi được đánh bắt ở vùng biển Bình Định, sẽ được lựa chọn và phân thành từng loại theo kích thước, sau đó xẻ phơi ngay trên boong tàu nên nổi tiếng có vị ngọt, dẻo, vừa dai thơm ngon.

Tuy nhiên, rất nhiều người phân vân không biết hiện nay có mấy loại mực khô? giá bao nhiêu là hợp lý? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn ở bài viết dưới đây, tìm hiểu ngay nhé!

Giá mực khô hiện nay

Giá khô mực Quy Nhơn sẽ phụ thuộc theo chất lượng sản phẩm và size mực, được phân chia thành loại 1, loại 2, loại 3...

Loại 1 size từ 10 - 12 con/kg: 1.100.000 vnđ/kg

Loại 2 nhỏ hơn 14 - 16 con/kg: 1.000.000 vnđ/kg

Loại 3 từ 18 - 22 con/kg: 900.000 vnđ/kg

Loại nhỏ từ 30 - 45 con/kg: 700.000 vnđ/kg


Lưu ý: Giá có thể thay đổi theo thời vụ



Xem thêm các loại mực khác:

- Mực tươi

- Mực lá

- Mực một nắng

- Mực rim


Mua mực khô ở đâu

Dichvuxunau là cửa hàng hải sản chuyên phân phối mực khô cho khắp các tỉnh thành trên cả nước, khách hàng khi thử qua sản phẩm mực khô đều đánh giá ngon và ưu tiên chọn mua.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159


Có nhiều hình thức mua hàng như: Quý khách có thể đặt hàng mực khô và thanh toán online, nhân viên sẽ chuyển hàng đến tận nhà.

Hoặc vui lòng đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để tự tay thêm vào giỏ hàng những con mực khô ngon chất lượng nhất.

Mực đã lựa chọn kĩ lưỡng từ khâu khai thác, nên cam kết không chất bảo quản. Nhiều ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn.

Khi mua mực khô tại cửa hàng, sản phẩm sẽ được hút chân không cẩn thận, đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng.


Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của mực khô rất tốt cho sức khỏe của con người, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, ngăn ngừa viêm khớp, củng cố xương và răng, có lợi cho tim mạch…

Trong 100 gam mực khô sẽ có chứa: 60,1g chất đạm, 291 calo, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 32,6g nước, 0g chất xơ.

Ngoài ra còn có rất nhiều khoáng chất vi lượng rất quý như: kẽm, sắt, selen, mangan... và hormon nam testosterone.

Cách chọn mực khô ngon

Trước tiên là thân mực thẳng, thịt dày, thân và đầu dính liền vào nhau, lớp phấn trắng dày, khô ráo. Dùng tay ấn vào mực không bị dính tay, có mùi thơm đặc trưng, không tanh, là mực khô ngon.

Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực. Khi nướng lên mùi vị thơm ngon, xé ra thịt bên trong cũng màu hồng tự nhiên, dẻo dai không vụn, có vị ngọt của mực.

Nếu cầm mực trên tay vẫn còn ướt, kiểm tra phần đầu và thân mực tách rời, màu sắc trắng bệch là loại đã bị ươn, có mùi tanh hôi, ăn dai và có vị đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết mực khô kém chất lượng.

Và điều cuối cùng khách hàng lưu ý là không nên mua khô mực giá siêu rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng. Chọn cửa hàng bán mực khô có uy tín, nhằm tránh mua phải sản phẩm chất lượng không tốt.

Cách phân biệt mực câu và mực cào

Mực thuộc nhóm động vật thân mềm sống ở biển, chúng có thể ở gần bờ hoặc xa bờ. Đối với những con hay rong ruổi kiếm ăn không thích sống một chỗ, thì cách đánh bắt mà những người dân hay dùng là câu, nên gọi đó là mực câu.

Mực sống ở chỗ nước sâu thì người dân hay dùng lưới giã cào để đánh bắt. Mỗi lần thả lưới cào xuống biển khoảng 5 đến 6 giờ mới kéo lên và cào chung với các loại hải sản khác, nên da dễ bị trầy xướt và thân mỏng hơn mực câu.

Sau công đoạn đánh bắt, tùy vào từng loại sẽ có quy trình chế biến khác nhau:

Đối với mực khô câu, được xẻ và bỏ hết nội tạng ngay khi còn sống và đem đi phơi đến khi con mực trở nên khô và cứng. Mực được phơi khô trên sào sẽ thẳng và đẹp hơn nên ngư dân thường chọn cách này.

Mực cào khi lên đến mặt nước thì thường đã chết, nên độ tươi ngon không bằng mực câu. chúng được mang đi xẻ và trải phơi trên phiên vì số lượng nhiều. Mực khi phơi xong thường có các vết lưới và bị cong, thân bè ra hơi mỏng.

Cách bảo quản mực khô

Mực khô không bảo quản đúng cách sẽ làm giảm chất lượng và mốc.

Khi mua về nếu chưa sử dụng ngay, bạn lấy giấy báo bọc kín mực rồi cho vào túi nilong cột chặt. Để vào ngăn đá tủ lạnh, có thể bảo quản mực khô trong vòng 4 tháng.

Nếu không có tủ lạnh, bạn cũng gói rồi để nơi khô thoáng, vì không khí ẩm dễ làm mực bị nấm mốc. Khoảng thời gian 2 tuần thì đem phơi nắng tự nhiên 1 lần, để đảm bảo chất lượng mực khô tốt nhất.

Cách nướng mực ngon chuẩn nhất

Mực khô là nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn, những món ăn được chế biến nhanh như mực khô xào chua ngọt, chiên bơ tỏi, rim nước mắm, làm gỏi...

Và cách chế biến ngon nhất là nướng trên bếp than, nhưng bạn nhớ để than hừng lên và hết phần lửa ngọn mới nướng, như vậy mực sẽ chín đều rất thơm, ăn có vị ngọt ngon hấp dẫn.

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại ngày nay không phải gia đình nào cũng có sẵn bếp than và than hoa trong nhà, trong trường hợp này thì bạn có thể sử dụng các cách làm sau vẫn rất ngon.

Cồn 90 độ C

Bạn cần chọn dĩa to sâu, hoặc nồi cho an toàn.

Bạn nên chia đầu và râu mực nướng riêng vì chúng nhanh chín hơn, sau đó đặt vào nồi và đổ một lượng cồn vừa phải vào. Để khoản 1 phút cho thấm đều.

Châm lửa bắt đầu nướng, khi thấy mực gần chín bạn gắp ra cái dĩa khô để cháy hết phần cồn còn lại trong mực.

Công đoạn này cần thao tác nhanh vì đầu mực và râu rất nhanh chín. Dùng chày đập sơ để mực mềm, sau đó xé sợi và thưởng thức, có thể chấm với tương ớt hay xì dầu.

Bếp ga

Lưu ý: Khi dùng bếp gas thì mực sẽ dễ bị cháy hơn so với các phương pháp khác vì lửa bếp gas khá mạnh

Điều chỉnh bếp gas ở cỡ nhỏ nhất rồi để mực lên nướng từ từ cho đến khi mực chín và có hương thơm là được. Bạn chú ý để cao vỉ và lật đều tay để mực có thể chín đều cũng như không bị ám mùi gas.

Lò nướng

Đầu tiên bạn bật lò 200 độ C, đợi 10’ cho lò nóng, sau đó bạn kẹp mực vào vỉ và đặt vào lò khoảng 1’ và đảo mặt nướng tiếp 1’ cho đều 2 mặt.

Vậy là bạn đã có món mực khô nướng đơn giản thơm ngon, hãy xé nhỏ cùng cả nhà thưởng thức nhé!


Chính sách vận chuyển

Free ship (Miễn phí giao hàng) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác