Cua huỳnh đế tươi sống giá rẻ giao tận nơi

Hiện nay chỉ có thể đánh bắt cua huỳnh đế trong tự nhiên, đây là một trong những loại hải sản quý hiếm, thịt thơm ngon bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng

  • Giá cua huỳnh đế
  • 750.000 vnd / 1kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng tận nơi

Cua huỳnh đế còn có tên là cua hoàng đế là một loài cua biển trong cận bộ cua. Chúng có bộ áo giáp dày và cứng có màu vàng rực như hoàng bào hay chiến bào, nhiều gai nhọn xuôi theo thân, que và càng cua to, cạnh sắc lẹm như dao.

Cua huỳnh đế sống ở những vùng biển sạch, nước sâu, dưới đáy có cát vàng và nguồn nước trong xanh như các vùng biển: Quy Nhơn, Quãng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa... Mùa sinh sản của chúng từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch, thời điểm này chất lượng thịt cua là ngon nhất.

Tại Việt Nam, cua huỳnh đế là loại hải sản cao cấp, thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Về đẳng cấp chất lượng được khẳng định sánh ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ (Theo Wikipedia).

Cua Huỳnh đế hay cua Hoàng đế

Tương truyền rằng, ngày xưa khi Vua ở Việt Nam đi du ngoạn, thấy ngư dân nơi đây đánh bắt được loại cua lạ, có màu đỏ hồng như chiến bào, hình dáng như loài rùa nên ăn thử.

Vua ăn thấy ngon, tốt cho sức khỏe nên truyền cho các vùng biển có loại cua này thêm vào danh sách với các loại sản phẩm phải dâng lên hoàng cung.

Nguyên thủy với cái tên gọi cua Hoàng đế, nhưng quan địa phương lệnh dân phải đọc trại đi để không phạm húy.

Cua huỳnh đế chỉ to cỡ bàn tay xòe, mình khum tròn, toàn thân có màu đỏ hồng, đầu dài hơi chúi xuống, mai hình vuông, càng và que ngắn. có nhiều râu.

Cua có trọng lượng khoản từ 300gr – 1kg/con, vỏ sần sùi, tuy nhiên về chất lượng thì rất tuyệt vời. Thịt chắc ngọt và có độ béo hơn các loại cua khác.

Cua huỳnh đế được ngư dân sống ở vùng biển miền trung tôn xưng là vua của loài cua

Cua huỳnh đế giá bao nhiêu 1kg

Hiện nay trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo cua sống hay đông lạnh và theo loại size

Cua sống

Size 500gr - 700gr/con: 750.000 vnd/kg

Size 700gr - 900gr/con: 850.000 vnd/kg

Cua đông lạnh

Size 500gr - 700gr/con: 650.000 vnd/kg

Size 700gr - 900gr/con: 750.000 vnd/kg

Giá cua huỳnh đế tại Dịch Vụ Xứ Nẫu có thể thay đổi theo mùa


Sản phẩm bán chạy:

Tham khảo thêm giá các loại hải sản khác:

Tôm hùm xanh giá bán bao nhiêu tiền 1kg?

Tôm hùm bông

Cua biển


Mua cua huỳnh đế ở đâu

Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi, chuyên bán cua huỳnh đế và cung cấp hải sản tươi sống tại Quy Nhơn. Đảm bảo có đủ loại kích cỡ cho khách hàng lựa chọn.

Nếu quý khách đặt hàng online vui lòng gọi đến số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết.

Thông tin cửa hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Hotline: 0905088159


Lưu ý: Khách hàng đặt số lượng nhiều, nên đặt trước 24h để bảo đảm đủ số lượng cho khách hàng.

Cách chọn cua tươi sống

Cua có cấu tạo phần thân nhỏ nên thịt tập trung vào chân cua. Nên khi mua chọn con có phần thân nhỏ, chân to và dài.

Chọn mua những con cua huỳnh đế các chân linh động, còn khỏe. Điều này đảm bảo độ tươi ngon của cua. Đối với trường hợp mua cua đã qua bảo quản lạnh, nên chọn sản phẩm có màu tươi và đồng đều.

Cầm tay vào thân cua, nếu thấy nặng, chắc chắn thì đó là một con cua ngon.

Làm món gì ngon

Cách chế biến cua huỳnh đế ngon rất đơn giản, có thể chế biến thành các món ăn ngon, hấp dẫn với loại thực phẩm này như: rang me, rang muối, nướng, hấp bia...

Nhưng để đơn giản trong chế biến, vẫn giữ được hương vị nguyên bản của cua, thì ngon và được ưa chuộng nhất vẫn là món hấp. Thưởng thức món cua huỳnh đế hấp ăn với muối tiêu chanh là tuyệt vời hơn cả.

Xem thêm: Hướng dẫn luộc cua bao nhiêu phút thì chín

Thời gian hấp không nên quá lâu, tầm 15' thôi, hấp kỹ quá cua sẽ bị mất nước, cũng như mất đi vị ngọt và thơm.

Ngoài cách chế biến trên, thì nấu cháo được nhiều người ưa thích. Nồi cháo cua không cần nhiều gia vị vẫn rất ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Giúp tăng cường sinh lực cho đàn ông, bồi bổ cơ thể cho phụ nữ, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Để nấu nồi cháo cua chuẩn vị, người ta hấp cua trước, sau khi hấp xong nạo lấy thịt, phần gạch cua để riêng. Sau đó, phi hành cho thơm với một ít dầu ăn, vặn lửa nhỏ, cho phần thịt cua vào nêm gia vị và đảo đều cho thấm.

Cháo nấu riêng, khi cháo nhừ cho thịt cua huỳnh đế vào và để sôi lại thời gian khoảng 5 phút. Tiếp theo, đổ phần gạch cua sau cùng và nêm cháo cho vừa ăn, cho thêm hành tây cắt lát mỏng, hành lá và ngò cắt nhỏ. Cuối cùng cho thêm tiêu vào rồi bắc xuống ăn nóng rất ngon.


Chính sách giao hàng:

Free ship - Giao hàng miễn phí trong nội thành Qui Nhơn


Sản Phẩm Khác