Rượu bầu đá Bình Định chính gốc giá bao nhiêu

Rượu bầu đá bao nhiêu độ? Làng nghề truyền thống ở đâu? Cách nấu rượu ngon và nguồn nước lấy từ đâu? Các bạn cùng tham khảo nhé

rượu bầu đá bình định
  • Giá rượu bầu đá
  • 45.000 vnd / Lít
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: Chưng cất
  • Quy cách đóng gói: Bình sứ, chai pet
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Rượu Bầu Đá hay còn gọi là rượu Bàu Đá là một sản phẩm truyền thống của Bình Ðịnh đã nổi tiếng từ rất lâu. Sản phẩm có nguồn gốc từ Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá Cù Lâm tại xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30km về hướng Bắc.

Người dân ở đây đã sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ bầu đá tại thôn Bầu Ðá để nấu rượu. Những mẻ rượu được nấu từ nguồn nước này có mùi hương rất đặc biệt, đặc trưng riêng của hình ảnh rượu bầu đá Bình Định chính gốc mà không vùng nào có được.

Giá các loại rượu bầu đá tại Bình Định hiện nay

Rượu bàu đá đậu xanh: 130,000đ / lít

Rượu bầu đá nếp: 80,000đ / lít

Rượu bầu đá gạo: 45,000đ / lít

Rượu bầu đá Bình Định bao nhiêu độ?

Có lẽ, khi chưa thưởng thức khó có thể nhận biết được rượu bầu đá bao nhiêu độ, bởi vì chai rượu trong vắt như nước suối vậy. Nồng độ rượu tác động lên giá nên thường được chia thành 2 loại

Rượu loại 1 có nồng độ từ 50 - 55 độ

Rượu loại 2 có nồng độ khoảng 45 độ

Nếu uống một cách điều độ 1-2 cốc nhỏ mỗi ngày thì sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, trị được những chứng đau lưng, nhức mỏi, giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Khi mua đặc sản Bình Định làm quà, du khách thường chọn mua các loại bình rượu bầu đá bằng sứ. Có nhiều mẫu hình Rồng (con vật tượng trưng cho quyền lực và sự may mắn) để bạn chọn làm quà biếu, hoặc trưng bày trong tủ kính phòng khách rất đẹp.

Cách nấu rượu bàu đá chính gốc ngon

Muốn nấu rượu ngon, người nấu phải tuân thủ các điều kiện về nguồn nước, gạo, men và các dụng cụ nấu cộng với kinh nghiệm gia truyền.

Thời gian nấu rượu phải mất đến 6 ngày mới cho ra một mẻ rượu

Sử dụng khoảng 7,2 kg gạo cho một mẻ nấu. Một mẻ cho ra 4 lít rượu nguyên chất.

Đầu tiên chọn gạo và nếp nấu thành cơm, tiếp theo trộn với men ủ vào chum đất, sau 3 ngày cơm dậy mùi thơm của men rượu.

Sau đó chế vào 16 lít nước giếng trong, ủ tiếp 2 ngày nữa, đến khi có mùi thơm ngào ngạt của cơm rượu đã chín thì ta chuyển sang công đoạn chưng cất.

Cho cơm rượu vào nồi đun trong 5 giờ, rượu được chưng cất qua ống tre nối từ nồi nấu sang nồi ngưng tụ.

Lưu ý: Khi chưng cất không được vội vàng, phải để lửa nhỏ mới vắt cạn được tinh chất gạo. Người nấu rượu lâu năm không cần nếm cũng có thể kiểm tra được chất lượng của rượu bằng cách ngửi mùi hương rượu.

Cách nhận biết rượu bàu đá thật chính gốc

Rượu bàu đá thật khi bạn lắc mạnh chai sẽ thấy sủi tăm “bọt” bám vào thành chai, bạn lắc mạnh cỡ nào rượu vẫn giữ được độ trong vắt. Khi rót ra ly bọt tăm sẽ bám vào thành ly nhìn rất hấp dẫn.

Đưa lên mũi sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng sộc thẳng lên mũi, khiến bạn có cảm giác lâng lâng vì rượu có nồng độ khá cao.

Khi uống có cảm giác nóng ấm chạy từ cổ xuống “chạy tới đâu biết tới đó”, nhất là vào những ngày trời lạnh cảm giác rất đã. Đặc biệt không bị nhức đầu.

Đối với rượu bàu đá đậu xanh, khi uống những ly đầu tiên cảm giác nóng bừng rồi dịu xuống rất nhanh, càng uống càng đằm có vị ngót ở cổ.

Cách thưởng thức và bảo quản

Để thưởng thức chúng ta nên uống một cách từ từ, uống một ngụm nhỏ để cảm nhận được hương vị thơm của rượu.

Thưởng thức rượu ướp lạnh nhẹ và nhâm nhi với một ít hải sản khô thì thật là tuyệt vời.

Bảo quản rượu nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn