Rượu bàu đá đậu xanh - gạo - nếp Bình Định chính gốc

Rượu bàu đá chính gốc tại các làng nghề truyền thống Bình Định có nồng độ rất cao, rượu phải được nấu từ mạch nước ngầm tại đây mới cho ra hương vị đặc biệt.

  • Giá rượu bầu đá
  • 45.000 vnd / Lít
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: Chưng cất thủ công
  • Quy cách đóng gói: Bình sứ, chai pet
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Rượu bàu đá là gì? Nguồn gốc ở đâu?

Rượu Bầu Đá hay còn gọi là rượu Bàu Đá là một sản phẩm truyền thống của người dân Bình Ðịnh, đã nổi tiếng từ rất lâu và được cha ông truyền nghề lại cho con cháu

Sản phẩm có nguồn gốc tại Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30km về hướng Bắc.


Chả ram tôm đất giòn tan, beo béo nhậu hết sẩy

Người dân ở đây đã sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ bầu đá tại thôn Bầu Ðá để nấu rượu, và tên của loại rượu nổi tiếng này bắt nguồn từ đây

Những mẻ rượu bầu đá Bình Định chính gốc, được nấu từ nguồn nước này có hương vị rất đặc biệt, đặc trưng riêng của loại rượu được người đời tôn vinh "thiên hạ đệ nhất Tửu"


Nem Bình Định dai ngon, du khách không thể bỏ lỡ

Rượu bàu đá bao nhiêu độ?

Có lẽ, khi chưa thưởng thức khó có thể nhận biết được rượu bàu đá Bình Định bao nhiêu độ, bởi vì chai rượu trong vắt như nước suối vậy

Nồng độ rượu tác động lên giá nên được chia thành 2 loại

Rượu loại 1 có nồng độ từ 50 - 55 độ

Rượu loại 2 có nồng độ khoảng 45 độ

Rượu bầu đá Bình Định nồng độ cao, lại thơm ngon, nên thường được dùng để ngâm loại thảo dược như: nhân sâm, nấm linh chi, cây mật gấu, hà thủ ô, rượu tỏi…

Hoặc các loại động vật sống như: bìm bịp, rắn, cá ngựa, tắc kè, nhung hươu, ngọc dương …

Lưu ý: Uống rượu đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu, kích thích tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi

Giá rượu bầu đá Bình Định hiện nay

Giá rượu bầu đá Bình Định chính gốc được chia thành 3 loại theo nguyên liệu chính như sau:

Rượu bàu đá đậu xanh: 130,000đ / lít

Rượu bàu đá nếp: 80,000đ / lít

Ruou bầu đá gạo: 45,000đ / lít

Rượu bàu đá đậu xanh có gì đặc biệt?

Để có một mẻ rượu bàu đá đậu xanh sẽ cần 4kg đậu xanh cộng với 2kg nếp, và mất ít nhất khoảng 7 ngày (6 ngày ủ men, 1 ngày nấu) để cho ra 1 mẻ rượu khoảng 3 lít.

Hương vị của rượu bàu đá được nấu từ đậu xanh, thơm ngon hơn hẳn các loại rượu truyền thống khác, nồng độ rượu cũng cao hơn rượu gạo và rượu nếp

Khi uống 1 - 2 ly đầu tiên có cảm giác rượu rất nặng, nóng bừng chạy từ cổ xuống rồi dịu lại ngay, càng uống càng ngon, cảm thấy có vị ngọt ở cổ

Thưởng thức rượu bàu đá đậu xanh hảo hạn cùng với món chả cá Quy Nhơn rất ngon

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại rượu giả, nên việc mua cho mình sản phẩm rượu bầu đá chính gốc, chất lượng rất khó khăn.

Mua rượu bàu đá chính gốc ở Quy Nhơn

Bạn muốn mua rượu bàu đá chính gốc khi đang du lịch ở Quy Nhơn, nhưng không biết mua ở đâu ngon?

Bạn có thể đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu, chúng tôi chuyên cung cấp rượu bàu đá được nấu chính gốc từ làng nghề truyền thống

Hãy đến cửa hàng của chúng tôi để nếm thử rượu có hương vị đặc trưng truyền thống và cho biết cảm nhận của mình nhé!

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Hoặc liên hệ qua Hotline: 0905 088 159 chúng tôi sẽ ship tận nơi cho bạn

Các loại bình rượu bàu đá đẹp

Khi mua rượu bầu đá đặc sản Bình Định làm quà cho bạn bè, người thân, du khách thường ưu tiên chọn mua các loại bình rượu bằng sứ, có nhiều mẫu rất đẹp

Đặc biệt là bình rượu hình Rồng (con vật tượng trưng cho quyền lực và sự may mắn) để làm quà biếu xếp, hoặc trưng bày trong tủ kính phòng khách gia đình

Và còn rất nhiều mẫu bình rượu bàu đá đẹp ....

Cách nấu rượu bàu đá chính gốc ngon

Muốn nấu rượu ngon, người nấu phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về điều kiện nguồn nước, gạo, men và các dụng cụ nấu cộng với kinh nghiệm gia truyền.

Thời gian nấu rượu phải mất đến 6 ngày mới cho ra một mẻ rượu

Sử dụng khoảng 7,2 kg gạo cho một mẻ nấu. Một mẻ cho ra 4 lít rượu nguyên chất.

Đầu tiên chọn gạo và nếp nấu thành cơm, tiếp theo trộn với men cho vào chum đất để ủ, sau 3 ngày cơm dậy mùi thơm của men rượu.

Sau đó đổ vào 16 lít nước, và tiếp tục ủ thêm 2 ngày nữa, đến khi có mùi thơm ngào ngạt của cơm rượu đã chín thì ta chuyển sang công đoạn chưng cất.

Cho cơm rượu vào nồi đun sôi trong khoảng 5 tiếng, hơi rượu bay lên từ nồi nấu qua ống tre sang nồi ngưng tụ

Lưu ý: Khi nấu rượu không được vội vàng, phải để lửa nhỏ liu riu mới chắt được hết những gì tinh túy của gạo.

Người có kinh nghiệm lâu năm chỉ cần ngửi mùi hương là có thể biết được chất lượng của rượu.

Cách thưởng thức và bảo quản rượu bầu đá

Chúng ta không nên uống khi đói, thưởng thức rượu một cách từ từ, chậm rãi, uống ngụm nhỏ để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của rượu.

Thưởng thức rượu ướp lạnh cho cảm giác sảng khoái, nhâm nhi với nem chợ huyện hoặc một ít hải sản khô thì thật là tuyệt vời.

Bảo quản rượu nơi khô thoáng, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Cách nhận biết rượu bàu đá thật chính gốc

Để nhận biết rượu bầu đá thật bạn hãy lắc mạnh chai rượu, bọt tăm sẽ nổi lên bám vào thành chai, rượu vẫn trong vắt như ban đầu.

Khi rót ra ly, bọt tăm sẽ nổi lên trên như rượu vang sủi tăm vậy, trông rất đã mắt

Đưa lên mũi sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng sộc thẳng lên mũi, khiến bạn có cảm giác lâng lâng vì rượu có nồng độ khá cao.

Khi uống có cảm giác nóng ấm chạy từ cổ xuống “chạy tới đâu biết tới đó”, nhất là vào những ngày trời lạnh cảm giác rất đã. Đặc biệt không bị nhức đầu.


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 1
  •  
  •  
  •  
    1
    Share