Rượu Bầu Đá Bình Định chính gốc chất lượng uy tín giá tốt

  • Giá rượu bầu đá
  • 60.000 vnd / Lít
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng tận nơi

Rượu Bầu Đá hay còn gọi là rượu Bàu Đá được biết đến là một trong những loại rượu ngon nhất ở Việt Nam, đây là một sản phẩm truyền thống của người dân Bình Ðịnh đã nổi tiếng từ rất lâu, được cha ông gìn giữ phát triển thành làng nghề và truyền từ đời này sang đời khác.

Rượu bầu đá Bình Định trước đây được dâng lên Vua và thường xuất hiện tại các buổi yến tiệc ở trong cung. Rượu có nồng độ rất cao, uống nhanh say, nhưng say rồi lại nhanh tỉnh, ai đã từng nếm qua loại rượu này đều phải công nhận hương vị thơm ngon đặc biệt và không thể nhầm lẫn với một loại rượu nào khác được.

Tuy nhiên, rượu bàu đá bán ở đâu ngon, cách phân biệt rượu chất lượng tốt nhất, sẽ được dichvuxunau.vn giải đáp ở nội dung bài viết dưới đây.

Cổng chào làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá Bình Định

Nguồn gốc rượu bầu đá Bình Định

Tên gọi rượu Bàu Đá là do được nấu từ làng Cù Lâm thuộc xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Bàu Đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, là nguồn nước để chưng cất rượu Bàu Đá.

Bàu nước cổ này đã cạn nước từ năm 2010. Ngày nay, loại rượu này được nấu từ nguồn nước chủ yếu là những mạch nước giếng của làng.

Người dân nơi đây đã sử dụng nguồn nước ngầm từ độ sâu 20 - 30 mét và phương pháp chưng cất thủ công theo bí quyết gia truyền của các bô lão trong làng, đã tạo nên hương vị riêng biệt của loại rượu đã được người đời tôn vinh "thiên hạ đệ nhất Tửu"

Rượu bầu đá Bình Định giá bao nhiêu 1 lít

Giá bán rượu bầu đá Bình Định được chia thành 3 loại theo nguyên liệu chính như sau:

Rượu bàu đá đậu xanh: 150,000 vnd / lít

Rượu bầu đá nếp: 90,000 vnd / lít

Rượu bầu đá gạo: 60,000 vnd / lít

Rượu bầu đá Bình Định mua ở đâu

Mua rượu bầu đá chính gốc Bình Định ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm kiếm, vì trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại rượu giả không rõ nguồn gốc, dẫn đến chất lượng không đảm bảo. Vì vậy, để mua rượu bầu đá Bình Định chính gốc bạn có thể mua tại cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu chuyên cung cấp rượu được nấu từ làng nghề truyền thống tại Bình Định.

Hãy đến và nếm thử loại rượu có hương vị đặc trưng này và cho biết cảm nhận của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ cửa hàng: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định

Hotline: 0905 088 159

Quý khách cũng có thể đặt hàng qua số Hotline trên, nhân viên sẽ giao đến tận nhà.


Tham khảo thêm các đặc sản nổi tiếng khác:

- Chả ram tôm đất

- Bánh tráng nướng

- Bánh ít lá gai

- Nem chợ huyện


Rượu bầu đá bao nhiêu độ

Có lẽ, khi chưa thưởng thức khó có thể nhận biết được rượu bàu đá Bình Định bao nhiêu độ, bởi vì chai rượu trong vắt như nước suối vậy.

Nồng độ rượu tác động lên giá nên được chia thành 2 loại:

Rượu loại 1 có nồng độ từ 50 - 55 độ

Rượu loại 2 có nồng độ khoảng 45 độ

Rượu bàu đá loại 1 nồng độ cao, lại thơm ngon, nên thường được dùng để ngâm loại thảo dược như: nhân sâm, nấm linh chi, cây mật gấu, hà thủ ô, rượu tỏi…

Hoặc các loại động vật sống như: bìm bịp, rắn, cá ngựa, tắc kè, nhung hươu, ngọc dương… để bồi bổ sức khỏe.

Lưu ý: Uống rượu đúng cách, đúng liều lượng 1 - 2 ly nhỏ mỗi ngày sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, kích thích tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi.

Rượu bàu đá đậu xanh có gì đặc biệt

Rượu bầu đá đậu xanh là một trong những đặc sản trứ danh của Bình Định, để nấu được một mẻ rượu này sẽ cần 4kg đậu xanh, 2kg nếp và mất ít nhất khoảng 7 ngày (6 ngày ủ men, 1 ngày nấu) để cho ra 1 mẻ rượu khoảng 3 lít.

Hương vị của rượu bàu đá thơm ngon hơn hẳn các loại rượu khác, nồng độ rượu cũng cao hơn rượu gạo và rượu nếp.

Khi uống những ly đầu tiên có cảm giác rượu rất nặng, nóng bừng chạy từ cổ xuống rồi dịu lại ngay, càng uống càng ngon, cảm thấy có vị ngọt ở cổ.

Thưởng thức rượu bàu đá Bình Định hảo hạn cùng với món chả cá Quy Nhơn rất ngon.

Các loại bình rượu bàu đá đẹp

Khi đặt mua rượu bầu đá đặc sản Bình Định làm quà cho bạn bè, người thân, du khách thường ưu tiên chọn mua các loại bình rượu bằng sứ, có nhiều mẫu rất đẹp.

Đặc biệt là bình rượu hình Rồng (con vật tượng trưng cho quyền lực và sự may mắn) để làm quà biếu xếp, hoặc trưng bày trong tủ kính phòng khách gia đình.

Và còn rất nhiều mẫu bình rượu đẹp để bạn lựa chọn....

Cách nấu rượu bàu đá Bình Định đúng chuẩn

Theo công thức nấu rượu truyền thống, để nấu một mẻ rượu đạt chuẩn, người nấu phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về điều kiện nguồn nước, gạo, men, các dụng cụ nấu cộng với kinh nghiệm.

Rượu phải được nấu từ mạch nước ngầm trong Bầu Đá mới cho ra đúng hương vị.

Quy trình nấu rượu bầu đá mất rất nhiều thời gian, phải đến 6 ngày mới cho ra 1 mẻ rượu. Sử dụng khoảng 7,2 kg gạo cho một mẻ nấu. Một mẻ cho ra 4 lít rượu nguyên chất.

Đầu tiên chọn gạo và nếp nấu thành cơm, tiếp theo trộn với men cho vào chum đất để ủ, sau 3 ngày cơm dậy mùi thơm của men rượu.

Sau đó đổ vào 16 lít nước giếng trong, và tiếp tục ủ thêm 2 ngày nữa, đến khi có mùi thơm ngào ngạt của cơm rượu đã chín thì ta chuyển sang công đoạn chưng cất.

Cho cơm rượu vào nồi đun sôi trong khoảng 5 tiếng, hơi rượu bay lên từ nồi nấu qua ống tre sang chum đất đã được bịt kín.

Lưu ý: Khi nấu rượu không được vội vàng, phải để lửa nhỏ liu riu và thường xuyên lắng nghe tiếng nhỏ giọt của rượu trong chum, nhanh hay chậm để điều chỉnh lửa. Có như vậy mới vắt cạn được những gì tinh túy của gạo.

Những người nấu rượu lâu năm chỉ cần ngửi mùi hương là có thể biết được chất lượng rượu. Rượu ngon đạt yêu cầu phải trong suốt không có cặn, giữ nguyên được hương thơm nồng nàn và có bọt nổi lên.

Cách thưởng thức và bảo quản rượu

Tương truyền rằng, trước đây đặc sản rượu bầu đá Bình Định dùng để tiến vua cho nên hình thành nét văn hóa rất riêng trong cách sử dụng rượu.

Khi rót rượu ra ly, người uống đưa ve vòi lên cao, sau đó nghiêng ve vòi để tạo thành một dòng chảy từ trên cao vào ly, bọt tăm sẽ nổi lên trên như rượu vang sủi tăm vậy, trông rất đã mắt.

Rươu được rót vào ly phải đầy nhưng không để tràn ra ngoài, thưởng thức rượu một cách từ từ, chậm rãi, uống ngụm nhỏ để cảm nhận được hết hương vị ngon của rượu.

Chúng ta không nên uống khi đói, uống rượu bầu đá ướp lạnh rất sảng khoái được nhiều quý ông ưa chuộng, nhâm nhi với nem chợ huyện hoặc một ít hải sản khô thì thật là tuyệt vời.

Bảo quản rượu nơi khô thoáng, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Cách nhận biết rượu 100% nguyên chất

Để nhận biết rượu bàu đá chính gốc bạn hãy lắc mạnh chai rượu, bọt tăm sẽ bám vào thành chai và rượu vẫn trong như ban đầu.

Đưa lên mũi sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng sộc thẳng lên mũi, khiến bạn có cảm giác lâng lâng vì rượu có nồng độ khá cao.

Khi uống sẽ nhận thấy một luồng nóng ấm “chạy tới đâu biết tới đó”, nhất là vào những ngày trời lạnh cảm giác rất đã. Đặc biệt rượu uống không bị nhức đầu.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác