Rượu bầu đá Bình Định chính gốc giá bao nhiêu

Rượu bầu đá Bình Định rất ngon, khoảng 50 độ, uống say không bị nhức đầu, có vị đằm hơn các loại rượu Bình Định khác

rượu bầu đá bình định
  • Giá rượu bầu đá
  • 45.000 vnd / Lít
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: Chưng cất
  • Quy cách đóng gói: Bình sứ, chai pet
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Rượu Bầu Đá hay còn gọi là rượu Bàu Đá là một sản phẩm truyền thống của Bình Ðịnh đã nổi tiếng từ rất lâu. Sản phẩm có nguồn gốc từ làng nghề truyền thống tại xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, người dân ở đây đã sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ bầu đá tại thôn Bầu Ðá để nấu rượu.

Những mẻ rượu được nấu từ nguồn nước này có mùi hương rất đặc biệt, đặc trưng riêng của hình ảnh rượu bầu đá Bình Định chính gốc mà không vùng nào có được.

Các loại rượu bầu đá tại Bình Định hiện nay

Rượu bàu đá đậu xanh: 130,000đ / lít

Rượu bầu đá nếp: 80,000đ / lít

Rượu bầu đá gạo: 45,000đ / lít

Nếu uống một cách điều độ 1-2 cốc nhỏ mỗi ngày thì sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, trị được những chứng đau lưng, nhức mỏi, giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Cách nấu rượu bàu đá ngon

Muốn nấu rượu ngon, người nấu phải tuân thủ các điều kiện về nguồn nước, gạo, men và các dụng cụ nấu cộng với kinh nghiệm gia truyền.

Thời gian nấu rượu phải mất đến 6 ngày mới cho ra một mẻ rượu

Sử dụng khoảng 7,2 kg gạo cho một mẻ nấu. Một mẻ cho ra 4 lít rượu nguyên chất.

Đầu tiên chọn gạo và nếp nấu thành cơm, tiếp theo trộn với men ủ vào chum đất, sau 3 ngày cơm dậy mùi thơm của men rượu.

Sau đó chế vào 16 lít nước giếng trong, ủ tiếp 2 ngày nữa, đến khi có mùi thơm ngào ngạt của cơm rượu đã chín thì ta chuyển sang công đoạn chưng cất.

Cho cơm rượu vào nồi đun trong 5 giờ, rượu được chưng cất qua ống tre nối từ nồi nấu sang nồi ngưng tụ.

Lưu ý: Khi chưng cất không được vội vàng, phải để lửa nhỏ mới vắt cạn được tinh chất gạo. Người nấu rượu lâu năm không cần nếm cũng có thể kiểm tra được chất lượng của rượu bằng cách ngửi mùi hương rượu.

Cách thưởng thức và bảo quản

Để thưởng thức chúng ta nên uống một cách từ từ, uống một ngụm nhỏ để cảm nhận được hương vị thơm của rượu.

Thưởng thức rượu ướp lạnh nhẹ và nhâm nhi với một ít hải sản khô thì thật là tuyệt vời.

Bảo quản rượu nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn