Bánh tráng gạo mè Bình Định được nhiều người yêu thích vì vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, trong mè đen có chứa chất chống oxy hóa, giảm cao huyết áp, có đặc tính chống ung thư, có lợi cho da và tóc, tốt cho phụ nữ mang thai và giảm cân hiệu quả.
Cách làm bánh tráng gạo mè Bình Định
Bánh tráng gạo mè được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.
Thành phần: Gạo, mè bột mì, muối
Đầu tiên bạn ngâm gạo với nước lạnh qua đêm cho gạo mềm, rồi vo gạo nhiều lần cho sạch, rồi đem đi xay thành bột.
Tiếp theo là pha bột làm bánh, bạn trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau rồi đem xay nhuyễn cùng bột gạo.
Sau khi đã xong phần bột, bạn đặt khuôn vải tráng bánh đã được căng đều lên trên miệng nồi nước rồi đun sôi
Khi nước sôi, bạn múc một vá bột đổ lên khuôn, sao cho bột được tráng đều trên mặt khuôn rồi đậy nắp chừng 2 phút. Sau đó, bạn mở nắp nếu thấy bánh phồng nhẹ thì là bánh đã chín. Lúc này, bạn hãy vớt ra vỉ.
Sau công đoạn chế biến, công việc kế tiếp là đem bánh đi phơi nắng, bạn phơi trong khoảng thời gian từ 1 – 2 ngày tùy theo thời tiết, kiểm tra thấy bánh đã khô giòn là được.
Bánh phải phơi thật khô, thì khi nướng bánh mới giòn, ngon và bảo quản được lâu.
Hướng dẫn sử dụng:
Nướng trước khi ăn, bánh có thể dùng ăn chơi hoặc ăn kèm các món gỏi, chấm kho quẹt rất ngon
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
Địa điểm mua bánh tráng gạo Bình Định
Dịch Vụ Xứ Nẫu chuyên cung cấp các loại bánh tráng Bình Định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua sản phẩm bánh tráng chất lượng nhất nhé.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Hotline: 0905 088 159