Mực Khô Ngon Nhất, Giá Mực Khô Loại 1 tại Quy Nhơn



DỊCH VỤ XỨ NẪU Xin kính chào Quý Khách!

mực khô
  • Giá mực khô loại 1
  • 500,000 vnd / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: nướng, chiên, xào, sốt me, ngào ớt,...
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: giao hàng tận nơi

Mực khô hay khô mực là một món ăn ngon, chế biến nhanh, giàu dinh dưỡng. Mực khô Quy Nhơn có vị ngọt, dẻo, vừa dai vừa giòn, hương vị thơm ngon tự nhiên. Là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt đối với dân nhậu.

Mực nướng, xào với miến, rim, ngào ớt đều ngon.

Quy trình chế biến mực khô

Mực vừa đánh bắt lên bờ sẽ được phân loại những con to, còn tươi, xẻ bỏ hết phần ruột, rửa sạch bằng nước biển (tuyệt đối không được rửa bằng nước ngọt).
Sau khi sơ chế mực được đưa đi phơi bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Khi khô sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn trắng càng dày và ngược lại.
Mực được phơi theo 2 cách, phơi trên phiên và phơi treo. Thường mực câu được phơi treo nên có thân thẳng, mình dày, nên ngon hơn, mực cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn nên có giá cao hơn.

Cách nhận biết mực khô ngon

Mực ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô. Với những con mực khi cầm lên tay còn ướt, đầu và mình tách liền nhau là mực đã bị ươn, khi nướng có mùi hôi, ăn dai và hơi đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết.
Với một chút kinh nghiệm này Dịch Vụ Xứ Nẫu mong muốn bạn có cách chọn mực khô ngon nhất cho mình.

Mực khô bao nhiêu tiền 1kg

Mực có nhiều loại (size) khác nhau, giá cũng sẽ khác nhau:
- Loại 1 từ 10 - 12 con/kg: 500.000 vnđ/500gram
- Loại 2 từ 14 - 16 con/kg: 450.000 vnđ/500gram
- Loại 3 từ 18 - 22 con/kg: 400.000 vnđ/500gram

Tham khảo chi tiết giá các loại hải sản khô tại đây

Mực khô có được mang lên máy bay không

Câu trả lời là có

Mực được mang lên máy bay trong trường hợp ở dạng hàng ký gửi. Phải được đóng gói cẩn thận để không có mùi thoát ra ngoài.


Cách nướng mực khô thơm ngon

Cách nướng mực khô bằng bếp ga

Nướng mực bằng than hoa là ngon nhất nhưng không phải gia đình nào cũng có sẵn bếp nướng than hoa và than hoa trong nhà. Trong trường hợp như vậy thì bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng.

Lưu ý nướng bằng bếp gas thì mực sẽ dễ bị cháy hơn so với những cách nướng khác vì lửa bếp gas khá mạnh. Điều chỉnh bếp gas ở cỡ lửa nhỏ nhất rồi cho mực lên nướng từ từ. Bạn chú ý để cao vỉ mực và lật đều tay để không bị cháy cũng như bị ám mùi gas.

Nướng cho đến khi mực chín và có mùi thơm là được.

Cách nướng mực khô bằng cồn

Khi nướng mực bằng cồn bạn cần lưu ý vì cồn rất dễ cháy lan, nên chọn dĩa to, sâu, hoặc nồi cho an toàn.
Bạn nên tách phần đầu và thân mực nướng riêng vì phần đầu nhanh chín hơn, sau đó cho vào nồi và đổ một lượng cồn vừa phải vào. Để khoản 1 phút cho cồn thấm đều vào mực.
Châm lửa vào nồi và bắt đầu nướng, khi thấy mực có mùi thơm gần chín bạn gắp mực ra cái dĩa khô để mực cháy hết phần cồn còn lại thấm trong mực Bạn cần thao tác nhanh vì phần râu mực rất dễ bị cháy. Dùng chày đập sơ để mực mềm và ngon hơn.

Cách nướng mực khô bằng lò nướng

Đầu tiên bạn bật lò nướng 200 độ C, đợi 10’ cho lò nóng, sau đó bạn cho mực đã được kẹp vào vỉ nướng (để mực thẳng đẹp, không bị cong khi nướng) vào lò nướng khoảng 1’ và đảo mặt nướng tiếp 1’ cho đều 2 mặt.
Như vậy bạn đã có món mực nướng thơm ngon, xé nhỏ cùng cả nhà thưởng thức

Cách chế biến các món ăn ngon từ mực

- Món miến xào mực khô của vua đầu bếp Minh Nhật 2014


Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn

Chi tiết liên hệ:

DỊCH VỤ XỨ NẪU
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 090 508 81 59
https://dichvuxunau.vn/

Sản Phẩm Cùng Loại