Giá mực khô bao nhiêu tiền 1kg? cách bảo quản

Giá mực khô cùng loại tùy thuộc vào mực câu hay mực giã cào sẽ có giá khác nhau. Khi mua bạn nên chọn mực khô câu vì chất lượng ngon hơn.

Mực khô Quy Nhơn giá bao nhiêu tiền 1kg
  • Giá mực khô
  • 500,000 vnd / 500gram
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Cách chế biến: nướng, chiên, xào, sốt me, ngào ớt,...
  • Quy cách đóng gói: Hút chân không
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Mực khô hay khô mực là một món ăn ngon, chế biến nhanh, giàu dinh dưỡng. Mực khô Quy Nhơn có vị ngọt, dẻo, vừa dai vừa giòn, hương vị thơm ngon tự nhiên. Là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt đối với dân nhậu.

Cách chọn mực khô ngon

Mực khô ngon có lớp phấn trắng trên thân rất dày, có mùi thơm đặc trưng, không tanh. Mực khô ráo, không bị dính tay khi ấn vào mực, đầu và thân dính liền vào nhau.

Nên chọn mực có thân thẳng, thịt dày, màu hơi đỏ hồng, sắc tươi, không quá đậm. Mực ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, vị ngọt đậm đà, dai, không vụn.

Với những con mực khi cầm lên tay còn ướt, đầu và mình tách liền nhau, màu trắng bệch là mực đã bị ươn, khi nướng có mùi hôi, ăn dai và hơi đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết.

Với một chút kinh nghiệm này, Dịch Vụ Xứ Nẫu mong muốn bạn có cách chọn mực khô ngon cho mình.

Cách bảo quản mực khô

Khô mực mua về không sử dụng hết, bạn gói mực trong giấy báo, cho vào túi nilong cột chặt. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, có thể bảo quản trong khoảng thời gian 4 tháng. Đây cũng là cách bảo quản tối ưu nhất.

Trong trường hợp nếu không thể bảo quản lạnh, bạn cũng có thể gói mực trong giấy báo rồi bỏ vào túi nilon. Để mực nơi khô ráo, thoáng khí, tránh để nơi ẩm ướt, vì hơi ẩm dễ làm mực bị nấm mốc. Khoảng thời gian 2 tuần bạn đem mực phơi nắng 1 lần để đảm bảo chất lượng mực tốt nhất.

Mực khô bao nhiêu tiền 1kg

Giá mực khô ở Quy Nhơn tùy theo loại (size) khác nhau, giá cũng sẽ khác nhau:

- Giá mực khô loại 1 từ 10 - 12 con/kg: 500.000 vnđ/500gram
- Giá mực khô loại 2 từ 14 - 16 con/kg: 450.000 vnđ/500gram
- Giá mực khô loại 3 (loại nhỏ) từ 18 - 22 con/kg: 400.000 vnđ/500gram

Tham khảo chi tiết giá các loại hải sản khô tại đây

Mực khô có được mang lên máy bay không

Câu trả lời là:

Mực khô được mang lên máy bay trong trường hợp ở dạng hàng ký gửi. Phải được hút chân không, đóng gói cẩn thận để không có mùi thoát ra ngoài.


Khô mực nướng bằng cách nào ngon

Cách nướng mực bằng cồn

Khi nướng mực bằng cồn bạn cần lưu ý vì cồn rất dễ cháy lan, nên chọn dĩa to, sâu, hoặc nồi cho an toàn.

Bạn nên tách phần đầu và thân mực nướng riêng vì phần đầu nhanh chín hơn, sau đó cho vào nồi và đổ một lượng cồn vừa phải vào. Để khoản 1 phút cho cồn thấm đều vào mực.

Châm lửa vào nồi và bắt đầu nướng, khi thấy mực có mùi thơm gần chín bạn gắp mực ra cái dĩa khô để mực cháy hết phần cồn còn lại thấm trong mực

Bạn cần thao tác nhanh vì phần râu mực rất dễ bị cháy. Dùng chày đập sơ để mực mềm và ngon hơn.

Nướng mực bằng bếp ga

Nướng mực bằng than hoa là ngon nhất nhưng không phải gia đình nào cũng có sẵn bếp nướng than hoa và than hoa trong nhà. Trong trường hợp như vậy thì bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng.

Lưu ý nướng bằng bếp gas thì mực sẽ dễ bị cháy hơn so với những cách nướng khác vì lửa bếp gas khá mạnh. Điều chỉnh bếp gas ở cỡ lửa nhỏ nhất rồi cho mực lên nướng từ từ. Bạn chú ý để cao vỉ mực và lật đều tay để không bị cháy cũng như bị ám mùi gas.

Nướng cho đến khi mực chín và có mùi thơm là được.

Nướng mực bằng lò nướng

Đầu tiên bạn bật lò nướng 200 độ C, đợi 10’ cho lò nóng, sau đó bạn cho mực đã được kẹp vào vỉ nướng (để mực thẳng đẹp, không bị cong khi nướng) vào lò nướng khoảng 1’ và đảo mặt nướng tiếp 1’ cho đều 2 mặt.

Như vậy bạn đã có món mực nướng thơm ngon, xé nhỏ cùng cả nhà thưởng thức


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác