Mực lá là một trong những loại mực phổ biến ở Việt Nam, thịt có vị ngọt thơm ngon bổ dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nên đây là một loại hải sản được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn gia đình.
Mực lá thường được đánh bắt vào ban đêm, thân mực ngắn, bè, dày thịt. Điểm đặc trưng của loại mực này còn là phần vây dày hình bầu dục mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo, trải dài từ đầu tới giữa thân. Mình mực lá hơi dẹt so với mực ống.
Giá mực lá hiện nay
Hiện nay, trên thị trường bán nhiều loại như: mực lá đại dương, mực ống, mực trứng, mực nang, bạch tuộc… Mực lá câu giá bán được chia theo từng loại size khác nhau.
Loại 8 – 10 con/kg: 250.000 vnd/kg
Loại 5 – 7 con/kg: 350.000 vnd/kg
Loại 3 – 4 con/kg: 450.000 vnd/kg
Cam kết giá tốt với đơn hàng số lượng lớn
Mua mực lá ở đâu ngon
Cửa hàng của chúng tôi chuyên cung cấp hải sản tươi sống chất lượng tại Quy Nhơn. Trong đó, sản phẩm mực lá được khách hàng thường xuyên đặt mua số lượng lớn.
Thông tin liên hệ mua hàng:
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định.
Điện thoại: 0905088159
Đặt hàng tại Dịch Vụ Xứ Nẫu, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm, cam kết chất lượng tươi ngon.
Tham khảo: Tôm hùm xanh giá bao nhiêu
Giá trị dinh dưỡng của mực lá
Mực lá là loại thực phẩm hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri…
Mực lá còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà ít người biết đến như: tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, ngăn ngừa viêm khớp, ổn định lượng đường trong máu, giúp răng và xương chắc khỏe…
Cách chọn mực tươi ngon
Khi lựa chọn mực lá thì bạn cần phải xem màu của mực, mực tươi sẽ có màu sáng bóng, phần thân màu trắng sẽ đục như sữa, còn phần thân màu nâu phải đậm chứ không nhợt nhạt.
Bạn dùng tay ấn vào mực, vết lõm sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, có độ đàn hồi cao, thịt săn chắc là mực ngon.
Màu của mắt mực tươi rất sáng và trong veo có thể nhìn thấy được con ngươi và không bị lồi ra ngoài. Màu mắt mờ và đục thì mực không được ngon.
Cuối cùng, kiểm tra râu mực, phần đầu và các xúc tu có dính chặt vào nhau không, nếu dính chắc chắn thì mực vẫn còn tươi ngon, ngược lại thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.