Giá mực lá tươi bao nhiêu 1kg

Mực lá thân ngắn, bè, dày thịt, đây là loại mực ngon nhất trong họ nhà mực và được đánh bắt ở vùng biển Quy Nhơn Bình Định

  • Giá mực lá tươi
  • 250.000 vnd/kg
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng: ship toàn quốc

Mực lá là một trong năm loại mực phổ biến tại Việt Nam, đây loại hải sản được nhiều người ưa thích và lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Mực lá câu có vị ngọt thơm ngon bổ dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Mực lá có thể dễ dàng phân biệt với mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo, trải dài từ đầu tới giữa thân

Mực lá giá bao nhiêu 1kg

Hiện nay, trên thị trường bán nhiều loại như: mực ống, mực trứng, mực nang, bạch tuộc... Mực lá tươi giá bán được chia theo từng loại size khác nhau.

Loại 8 – 10 con/kg: 250.000 vnd/kg

Loại 5 – 7 con/kg: 350.000 vnd/kg

Loại 3 - 4 con/kg: 450.000 vnd/kg



Xem thêm các loại mực tại cửa hàng

- Mực ống tươi

- Mực 1 nắng

- Mực khô

- Mực rim


Mua mực lá ở đâu ngon

Cửa hàng của chúng tôi chuyên cung cấp hải sản tươi sống chất lượng tại Quy Nhơn. Trong đó, sản phẩm mực lá được khách hàng thường xuyên đặt mua số lượng lớn.

Thông tin liên hệ mua hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0905088159


Đặt hàng tại Dịch Vụ Xứ Nẫu, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm, cam kết chất lượng tươi ngon.


Tham khảo: Tôm hùm xanh giá bao nhiêu

Mực lá làm món gì ngon

Mực lá chế biến được rất nhiều những món ngon như: món mực hấp hành gừng, mực nướng muối ớt, mực xào hành tây...

Dịchvuxunau xin chia sẻ cách chế biến món ăn ngon nhất từ mực lá ở bài viết dưới đây để bạn tham khảo và chế biến cho người thân của mình nhé!

Mực nướng sa tế

Nguyên liệu

Mực lá: 2 con

Sa tế, ớt bột, dầu hào, xì dầu, mật ong, hành, xả, tỏi, dầu ăn,

Vỉ nướng

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Mực sau khi mua về rửa sạch, để ráo, nếu mực lớn bạn cứa một vài đường nhỏ trên thân để gia vị dễ thấm.

Bước 2: Lấy một chén nhỏ và pha 1 muỗng sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng dầu hào 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng dầu ăn, cùng ít sả băm, hành, tỏi băm vào.

Bước 3: Ướp mực khoảng 1 tiếng cho mực thấm.

Bước 4: Dùng vỉ nướng kẹp định hình mực cho đẹp rồi nướng trên than hoa khoảng 10 phút, Tùy vào độ dày của mực mà tăng hoặc giảm thời gian. Không nên nướng quá lâu làm mực bị khô, mất độ ngọt của mực.

Khi ăn, bạn có thể dùng kèm ít xà lách, dưa leo, cà chua.

Chúc các bạn thành công với món mực lá nướng sa tế!

Mực hấp gừng

Trong các món ngon từ mực thì hấp có lẽ là món được chế biến nhanh gọn lẹ nhất. Nhưng không vì thế mà món này kém hấp dẫn đâu nhé. Món ăn thường xuất hiện trong những bữa tiệc, liên hoan, cưới hỏi.

Nguyên liêu:

Mực lá: 2 con

Gừng cắt chỉ, hành lá, hành củ

Thực hiện

Mực rửa sạch cắt khoanh hoặc hình tùy thích

Cho gừng lót dưới nồi rồi để mực lên. Tiếp theo, cho hành lá và đầu hành lên trên mực.

Tùy theo mực nhỏ hay lớn bạn hấp trong khoảng 20 phút. Món ăn này chấm với mắm gừng bạn nhé.

Cách bảo quản mực đông lạnh

Đầu tiên bạn phải rửa sạch, cần loại bỏ hết phần ruột và da của mực, nếu chưa sử dụng ngay thì bạn không cần phải rửa với nước muối.

Sau đó cho mực vào túi zipper hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy thật kín, rồi cho vào tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C. Khi dùng bạn chỉ cần lấy ra và rã đông 25 - 20 phút là có thể sử dụng.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Liên Quan