Nem chua chợ huyện Bình Định chính gốc giá tốt

  • Giá nem chua chợ huyện
  • 30.000 vnd / bì / 10 cái
  • Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định
  • Quy cách đóng gói:
  • Giao hàng tận nơi

Giới thiệu Nem chua Bình Định

Nem chua Bình Định là món ăn đặc sản ngon nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt Nam, có nguồn gốc từ làng nem Chợ Huyện thuộc xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định. Do được làm ở gần chợ huyện Tuy Phước nên còn có tên gọi nem chua chợ huyện. Đây là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, các dịp cưới hỏi, giỗ chạp của người dân Bình Định.

Tương truyền rằng, ông Trần Võ tục danh là ông Bảy Ù vì đam mê sưa tầm các món ngon, ông đã đi rất nhiều nơi và cuối cùng chọn nem đem về gia chế nguyên liệu, hương vị cho phù hợp với người địa phương, rồi chỉ dạy lại cho con cháu từ mấy đời nay. Vị ngon lạ mà ông đem về cứ truyền cho gia đình hết từ đời này sang đời khác và món nem chả Bình Định ngày càng phát triển mạnh.

Nem chợ huyện chính gốc bình định có vị ngon rất độc đáo và khác biệt: Không mềm như nem Thủ Đức, không có cái vị chua của nem Huế, không nhiều bì như nem Thanh Hóa, không ngọt như nem Lai Vung.

Khi cắn nhẹ một miếng nem để thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của nó, mang đủ hương vị chua, ngọt, mặn, chát khiến nhiều thực khách đã ăn là muốn ăn thêm.

Mua nem chợ huyện ở đâu ngon

Nếu bạn chưa biết mua nem chợ huyện ở Quy Nhơn chỗ nào uy tín, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tham khảo bài viết: Về Bình Định, mê mẩn với đặc sản xứ Nẫu

Và đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng này khi du lịch ở Quy Nhơn, Bình Định nhé!

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Đặc biệt: Chúng tôi cung cấp nem chua Bình Định ở Sài Gòn (Tp Hồ Chí Minh), Hà Nội và các tỉnh thành khác, giá sỉ cho khách hàng mua số lượng lớn.


Xem thêm các loại nem, chả, tré, bánh... tại cửa hàng

- Bánh ít lá gai

- Bánh hồng

- Rượu bàu đá

- Chả ram tôm đất Bình Định

- Tré Quy Nhơn

- Bánh tráng nước dừa


Cách làm nem chua Bình Định

Nem Bình Định ngon là nhờ vào cách chế biến công phu, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là thịt heo. Thịt, phải là thịt heo cỏ 6-8 tháng tuổi, cân nặng chừng 60kg trở lại.

Heo có thịt săn nhiều nạc, màu đỏ sẫm, thịt nạc phải săn, tươi, được cắt theo chiều ngang thớ thịt chừng 3cm, thái nhỏ, để ráo nước rồi mới cho vào cối quết.


Nước mắm nhĩ nguyên chất ngon số 1

Để chiếc nem được ngon, dai, giòn, người làm phải quết liên tục, không có thời gian nghỉ tay lâu, chỉ dừng lại khi thịt đã “chín”

Mỗi cối thịt chỉ nặng chừng vài ký. Trong quá trình quết, họ còn cho thêm gia vị đường và muối theo một tỷ lệ nhất định.


Xem thêm: 15 Đặc sản Bình Định làm quà đã được chọn lọc vạn người mê

Khi thịt đã chín, nhuyễn người ta cho tiêu hạt và da heo đã xắt nhỏ như hạt lựu, sau đó vo lại thành viên gói bằng lá ổi, bao lớp ngoài bằng lá chuối.

Nhiều chuyên gia giải thích nem Bình Định lá ổi vốn có vị chát, khi thịt lên men kết hợp vị chát đó sẽ tạo ra thứ hương vị mê hoặc lòng người.

Nem chả chợ huyện không dùng phụ gia tạo độ dai nhưng vẫn có được độ dai giòn, vị ngon đậm đà.

Cách ăn nem chua chợ huyện

Món ngon tuyệt nhất là món nem chợ huyện nướng trên bếp than hồng, khi nem tỏa ra hương vị thơm ngào ngạt là món ăn này đã sẵn sàng, người nướng cần trở đều tay để nem chín vàng đều.

Món nem nướng Bình Định nướng ăn kèm với rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm xì dầu, vài múi tỏi, trái ớt, bánh tráng và không thể thiếu chai "rượu bầu đá" bên cạnh.


Nem chua để được bao lâu

Nem sau khi gói khoảng thời gian 2-3 ngày là nem chín, cách bảo quản nem chua để được lâu là cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để được 1 tháng.

Nếu không có tủ lạnh, bạn để nem ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản được từ 7 - 10 ngày.

Vì không sử dụng chất bảo quản và làm theo phương pháp thủ công, nên sử dụng nem trong thời điểm này là ngon nhất.


Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vẫn chuyển) trong nội thành Quy Nhơn


Sản Phẩm Khác